April 20, 2022 Yen Lily

Cloud rendering với cấu hình mạnh mẽ dành cho 3ds Max và Octane

3ds Max là một phần mềm đồ họa máy tính được dùng để tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một trong những phần mềm phổ biến nhất trong ngành đồ họa máy tính và nổi tiếng là có bộ công cụ mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ 3D. Nó là sản phẩm yêu thích của các nhà phát triển trò chơi, studio thương mại truyền hình và kiến trúc sư. 3ds Max thuộc sở hữu của Autodesk, cùng công ty của các phần mềm như Maya và AutoCAD.

OctaneRender® là công cụ kết xuất đồ họa GPU chính xác, không thiên vị đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, mang lại chất lượng và tốc độ không có đối thủ so với bất kỳ trình kết xuất sản xuất nào trên thị trường.

Otoy cung cấp 2 phiên bản Enterprise và Studio, trong đó Enterprise hoàn toàn không có giới hạn về số lượng GPU và Octane Studio hỗ trợ tối đa hai GPU cùng với công nghệ NVLink của Nvidia.

Như bạn đã biết, 3ds Max có hỗ trợ kết xuất Octane. Và bản phát hành mới nhất là OctaneRender® for 3ds Max® v2021.1.4. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn nên xây dựng một bộ phần cứng phù hợp cho hai phần mềm đó như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu hệ thống đối với 3ds Max và Octane

Hệ điều hành:

    • Windows 10 64-bit phiên bản Edition trở lên
    • Apple Mackintosh không hỗ trợ Autodesk 3ds Max nữa.

Khuyến nghị cho phần cứng:

Đối với 3ds Max

    • Bộ xử lý CPU: Bộ xử lý đa lõi 64-bit Intel® hoặc AMD® với tập lệnh SSE4.2
    • Cạc đồ họa GPU: Để có trải nghiệm người dùng hiệu quả, Autodesk khuyên bạn nên sử dụng card có bộ nhớ video tối thiểu 1024MB.
    • Bộ nhớ RAM: tối thiểu 4GB (tốt nhất là từ 8GB trở lên)
    • Lưu trữ: cần 9GB dung lượng đĩa trống để cài đặt

Đối với Octane

    • Bộ xử lý CPU: Intel Xeon W-2235 3,8GHz (4,6GHz Turbo) 6 Core được khuyến nghị sử dụng – với tốc độ xung nhịp rất cao.
    • Card đồ họa GPU: GeForce® GTX 980 hoặc GeForce® GTX 1070 dành cho những người dùng theo kiểu sở thích thôi. Đây là mức tối thiểu cho người mới bắt đầu.
    • Bộ nhớ RAM: OTOY yêu cầu RAM tối thiểu 8GB và đề xuất 16GB trở lên
    • Lưu trữ: Tốc độ cao của SSD cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào.

Cloud rendering với cấu hình mạnh mẽ dành cho 3ds Max và Octane

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Octane có 2 phiên bản Enterprise và Studio, có thể chạy trên số lượng GPU tối đa khác nhau. Tại iRender, chúng tôi cung cấp những gói cấu hình tùy chỉnh với cạc RTX3090 hiện đại cho cả 2 phiên bản. Bạn có thể chọn gói RTX 3090 kép cho Octane Studio, và multi 3090s cho Octane Enterprise (từ 4×3090, 6×3090 đến 8×3090). Bạn có thể tham khảo link này để nắm rõ hơn.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong 3ds Max render với Octane của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. RAM là 128GB (cho server 4P và 5P) và 256GB (cho server 8A và 9A). Chúng tôi cũng cung cấp bộ nhớ SSD NVMe từ 1TB đến 2TB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm diễn hoạ khác.

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU). RTX3090 đứng đầu với 670,6 điểm, chứng tỏ rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng Octane.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink cho cảnh lớn và phức tạp

Nếu 24GB VRam của RTX3090 không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết NVLink mang lại lợi ích như thế nào cho các dự án 3D của bạn.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tđộng thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ cấu hình 3090 kép và cả nhiều card

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ card cấu hình mạnh mẽ như RTX3090, cả kép và nhiều card.

Hãy xem hiệu suất của máy RTX3090 của chúng tôi cho Octane:

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng 3ds Max render trên Octane sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn có thể đăng ký tài khoản qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: knowledge.autodesk.com, home.otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116