November 12, 2020 Khanh Van

GPUHub Sync – “Người vận chuyển” không có đối thủ

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ rendering (kết xuất) và dịch vụ render farm (dịch vụ cho thuê máy chủ kết xuất) hiện nay, một trong những vấn đề khiến không ít các render artist (họa sĩ thực hiện việc kết xuất) phải đau đầu là làm sao để có thể truyền tải dữ liệu giữa máy tính của người dùng tới các render farm một cách hiệu quả và ít tốn công sức nhất?

Giữa những dịch vụ truyền tải và lưu trữ dữ liệu hiện nay, GPUhub Sync của iRender nổi lên như một câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên. Hãy cùng iRender tìm hiểu những ưu điểm khiến GPUHub Sync trở thành giải pháp hữu hiệu nhất thông qua bài viết dưới đây nhé.

A. Các ưu điểm

1. Không giới hạn về dung lượng cũng như loại dữ liệu:

Khác với các công cụ hay dịch vụ truyền tải và lưu trữ dữ liệu hiện nay, GPUHub Sync không giới hạn người dùng về dung lượng dữ liệu. Bạn không còn phải lo về việc mình chỉ có 2GB hay 15GB dung lượng và phải nén các file lại cho phù hợp mỗi khi truyền tải dữ liệu giữa máy chủ và máy cá nhân nữa. Tất cả những gì bạn cần là một vài cú click chuột, và GPUHub Sync sẽ truyền tải dữ liệu cho bạn, bất kể dung lượng chỉ là 1 KB hay 10GB. Phần mềm được cài đặt để có thể truyền tải dữ liệu từ bất cứ thư mục nào trong máy của bạn lên thẳng Drive Z: của máy tính ảo mà bạn thiết lập trên cụm máy chủ của iRender. Thêm vào đó, phần mềm cũng không giới hạn loại dữ liệu bạn có: từ các file hình ảnh, âm nhạc, video đến các bộ cài các phần mềm, ứng dụng hay các phần mềm bổ trợ cần thiết cho công việc của bạn. Mọi thứ bạn cần làm là chọn file dữ liệu cần gửi và ấn vào nút upload, và GPUHub Sync sẽ lo hết mọi việc còn lại.

2. Tối giản số lần upload và download:

Đại đa số các phần mềm và dịch vụ truyền tải – lưu trữ dữ liệu hiện nay thực hiện theo một công thức chung: Dữ liệu từ bộ nhớ của máy người gửi được truyền đến bộ nhớ đám mây trên một máy chủ trung gian rồi sau đó mới được tải xuống bộ nhớ của máy người nhận. Đối với việc render mà nói, công đoạn truyền tải này sẽ ngốn khá nhiều thời gian chờ của người dùng, do người dùng phải upload và download file để render tại máy chủ mà mình thuê dịch vụ. Sau khi ra sản phẩm, người dùng lại phải upload và download lại một lần nữa để đưa được sản phẩm về bộ nhớ máy tính cá nhân. Với GPUHub Sync, file dữ liệu sẽ được truyền tải lên thẳng bộ nhớ của máy chủ, không cần qua công đoạn trung gian. Sau kết xuất ra file sản phẩm, người dùng chỉ việc lưu vào cùng 1 đường dẫn đó, và dùng GPUHub Sync để download từ bộ nhớ của máy chủ về thẳng bộ nhớ máy tính cá nhân của mình. Như vậy, chúng ta đã tiết kiệm được 50% thời gian chờ để thực hiện công đoạn upload và download so với cách thức thủ công thông thường.

3. Hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến:

Một điều đặc biệt nữa khiến GPUHub Sync trở thành giải pháp tốt nhất đó là sự tương thích với các hệ điều hành. Giống như các dịch vụ truyền tải và lưu trữ dữ liệu khác hiện nay, người dùng có thể dễ dàng cài GPUHub Sync trên cả Window, MacOS và cả Ubuntu của Linux, 3 hệ điều hành nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay.

4. Hoàn toàn miễn phí:

Tuy là đặc điểm cuối cùng, nhưng đây lại là một trong những điểm mấu chốt khiến GPUHub Sync trở thành giải pháp tốt nhất hiện nay. Bạn sẽ không phải mất thêm một chút chi phí nào để có được những ưu điểm tiện lợi cho việc truyền tải và lưu trữ dữ liệu kể trên.

B. Cách sử dụng:

Kèm theo các ưu điểm nổi bật trên, cách thức sử dụng phần mềm cũng là một trong những ưu điểm đáng nói đến của GPUHub Sync. Bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản dưới đây là có thể bắt đầu sử dụng được phần mềm truyền tải và lưu trữ dữ liệu này.

Bước 1: Đăng kí và xác thực địa chỉ email cho tài khoản iRender. Sau khi dăng kí thành công, bạn có thể đăng nhập tài khoản sử dụng dịch vụ iRender.

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào dịch vụ iRender, bạn click vào nút download phần mềm GPUHub Sync và chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để tải file setup phần mềm về cài đặt trên máy.

Bước 3: Sau khi cài đặt trên máy, bạn dùng tài khoản đã đăng kí sử dụng dịch vụ của iRender để đăng nhập vào phần mềm GPUHub Sync để bắt đầu truyền tải và lưu trữ dữ liệu.

Một lưu ý nhỏ đối với người dụng GPUHub Sync như sau: Ngoài công cụ uploaddownload, người dùng có thể chọn cách quản lý các dữ liệu của mình bằng bằng 2 buttons ManualKeep Local Path.

Với tính năng Manual, người dùng có thể chọn và upload bất cứ file nàobất cứ đường dẫn nào trong máy của mình. Phần mềm sẽ chỉ upload file lên bộ nhớ của máy chủ để người dùng sử dụng. Tính năng này sẽ thích hợp với những người dùng đang thực hiện ít dự án hoặc cần sự tiện dụng khi mở dữ liệu trên các phần mềm thiết kế 3D hoặc render.

Ngược lại, tính năng Keep Local Path cho phép phần mềm tạo một đường dẫn giống y hệt đường dẫn ở máy người dùng lên máy chủ trước khi lưu trữ dữ liệu lên bộ nhớ máy chủ. Điều này sẽ giúp người dùng có thể sắp xếp các file dữ liệu một cách có trình tự và ngăn nắp hơn, đặc biệt là với những người dùng đang làm việc với nhiều dự án cùng một lúc hoặc đã sử dụng dịch vụ được một thời gian.

Với những ưu điểm đem lại cho người dùng, cùng cách sử dụng dễ dàng, GPUHub Sync xứng đáng với danh hiệu “người vận chuyển”. Hãy đăng kí sử dụng dịch vụ ngay hôm nay để có thể trải nghiệm được các ưu điểm tuyệt vời của GPUHub Sync nói riêng, cũng như các tính năng vượt trội mà iRender đem lại cho bạn trong lĩnh vực rendering.

Hiện tại, iRender chính thức ra mắt gói dịch vụ GPUhub – GPU Server 2 và GPU server 7với 1x RTX 3080 và 6 x3080. đặc biệt với GPU server 3 và GPU server8 với 1×3090 và 6×3090 mạnh nhất hiện nay, giúp tăng tốc quá trình render của bạn với chi phí vô cùng phải chăng.

Hãy đăng kí account ngay hôm nay để là một trong những người được trải nghiệm hiệu suất tuyệt vời mà RTX 3080 và RTX 3090mang lại.

Với giá thành tốt nhất trên thị trường ở cùng một cấu hình máy, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp người dùng SketchUp đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116