January 13, 2021 Yen Lily

Những lợi ích mà NVLink mang lại cho dự án 3D hoặc AI - Deep Learning của bạn

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2014, theo NVIDIA, NVLink là kết nối GPU tốc độ cao đầu tiên trên thế giới cung cấp giải pháp thay thế cho các hệ thống multi-GPUs, và nó nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp dựa trên PCIe truyền thống. Hai card đồ họa NVIDIA được kết nối với nhau bằng NVLink sẽ cho phép mở rộng bộ nhớhiệu suất để đáp ứng nhu cầu của khối lượng công việc máy tính lớn nhất của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng cards từ NVIDIA đều hỗ trợ NVLink mà chỉ có những dòng cards bên dưới.

    • Dòng RTX 20 như RTX 2070 Super, RTX 2080 Super, RTX 2080Ti và RTX 3090.
    • Ngoài ra còn có các card đồ họa NVIDIA dành cho máy trạm như Quadro RTX 5000, Quadro RTX 8000, Quadro RTX 6000, Quadro GV100, Quadro GP100.

NVLink hoạt động như thế nào?

Nếu thẻ SLI có mối quan hệ master – slave, thì thẻ NVLink lại không như vậy. Các thẻ được kết nối bởi NVLink chuyển tải khối lượng công việc với nhau theo hai chiều. Tất cả các thẻ được kết nối hoạt động như một.

Mỗi card đồ họa được kết nối sẽ có quyền truy cập vào bộ nhớ của card kia. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn sử dụng NVLink để kết nối hai cards RTX 3090 với vRAM 24GB, điều đó có nghĩa là bạn có quyền truy cập tổng số 48GB vRAM. (hoặc với RTX 2080Ti, khi kết nối với nhau sẽ có tổng 22GB vRAM)

Băng thông khi những thẻ đó được kết nối bằng cầu nối NVLink sẽ từ 25GB/s đến 35GB/s trên các dòng GeForce RTX.

NVLink giúp gì cho bạn trong các dự án 3D hoặc AI - Deep Learning?

Mục tiêu của NVLink là các cards đồ họa máy trạm, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất nếu bạn đang sử dụng nhiều GPU cho các ứng dụng deep learning và machine learning, kết xuất video chất lượng cao, v.v.

1. Đối với render

Điều quan trọng nhất cần quan tâm khi bạn render là số lượng CUDA cores và VRAM cao nhất có thể.

Thời gian cần thiết để hiển thị một frame trung bình trên GPU của bạn gần như tỷ lệ nghịch tuyến tính với số lượng CUDA cores mà GPU của bạn có.

Tuy nhiên, GPU chỉ có thể sử dụng hiệu suất CUDA Core khổng lồ nếu 3D Scene Data phù hợp với VRAM (Bộ nhớ video trên GPU) của nó.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn biết mình có những scenes rất phức tạp với hàng triệu polygons, sub-poly displacement hoặc những thứ như textures lớn, thì nhu cầu VRAM của bạn sẽ cao hơn nhiều so với việc scenes của bạn khá đơn giản chỉ có một vài đối tượng.

Render test trên RTX3090 cho Keyshot với NVLink

2. Đối với AI - Deep Learning

Các tác vụ AI, machine learning và deep learning thường cần xử lý rất nhiều dữ liệu. Những tác vụ này có thể đòi hỏi rất nhiều trên phần cứng của bạn.

    • Cores: Các cores giúp tính toán dữ liệu. Vì vậy, số lượng cores càng lớn thì hiệu suất của hệ thống của bạn càng cao.
    • VRAM: Video RAM, hay VRAM, cho phép đo lượng dữ liệu mà hệ thống của bạn có thể lưu trữ và xử lý cùng một lúc. VRAM càng cao sẽ rất quan trọng nếu bạn đang làm việc với bộ dữ liệu lớn.
    • Băng thông bộ nhớ: Băng thông bộ nhớ là tốc độ của GPU. Nếu bạn muốn tốc độ đọc hoặc lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ nhanh hơn, bạn sẽ cần băng thông bộ nhớ cao hơn. Hay nói một cách đơn giản, GB/s càng cao có nghĩa là card có thể lấy nhiều dữ liệu hơn trong thời gian ngắn hơn, chuyển thành hoạt động nhanh hơn.

3. iRender có thể cung cấp cho bạn những gì

Server GPU 6 và 8 có tích hợp sẵn NVLink mới ra mắt của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong các dự án 3D hoặc AI/DL của bạn.

    • Với NVLink tích hợp sẵn, giờ đây tổng số CUDA cores của server 6 (6 x RTX 2080Ti) sẽ là 6 x 4352, trong khi server 8 (6 x RTX 3090) sẽ lên đến 6 x 10496. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về hiệu suất thấp nữa. Việc render của bạn sẽ nhanh hơn, và tính toán mà bạn phải thực hiện trong các công việc AI/DL cũng sẽ cao hơn.
    • VRAM hiện sẽ có dung lượng lên đến 22GB (RTX2080Ti) và 48GB (RTX3090), giúp bạn lưu trữ và giải quyết các scenes hoặc bộ dữ liệu lớn và phức tạp.
    • Băng thông bộ nhớ của 2 servers sẽ là từ 25 GB/s đến 35 GB/s, đủ nhanh để lấy dữ liệu của bạn.
    • Hơn nữa, giá cả hợp lý với chiết khấu hấp dẫn sẽ giúp giải quyết những sự bận tâm của bạn. Giá thuê theo giờ cho gói 6 x RTX 3090 là 440k/h, 6 x RTX 2080Ti là 180k/h. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tiết kiệm từ 30% đến 50% với tính năng Tự động thuê dài hạn của chúng tôi.
    • Bộ phận support của chúng tôi là người thực, hoạt động 24/7, giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với những ưu điểm trên của NVLink mà iRender vừa bổ sung vào server 6 và 8, chúng tôi tin rằng người dùng 3D và AI/DL sẽ có thời gian làm việc thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: yourtechbro.com, cgdirector.com, linuxhint.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116