Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Chào mừng bạn đến với iRender!

iRender Farm cung cấp máy tính cấu hình cao và hiệu suất vượt trội để phục vụ các tác vụ cần tận dụng sức mạnh của CPU & GPU. Người dùng có thể sử dụng máy của chúng tôi để kết xuất 3D, training mô hình AI, DeepLearning, VR&AR, mô phỏng, v.v. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trên máy chủ từ xa của chúng tôi cũng như cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó.

Vậy, làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tạo tài khoản tại đây. Chúng tôi sẽ gửi link để xác minh tài khoản của bạn qua email. Nếu bạn không tìm thấy email xác minh của chúng tôi trong phần inbox, vui lòng kiểm tra trong hộp thư Spam của bạn.

Lưu ý: Username là chữ thường, <20 kí tự, viết liền, không dấu, không kí tự đặc biệt.

Bước 2: Nạp tiền

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, tại giao diện màn hình, bạn click vào nút Recharge -> Recharge now, và chọn phương thức nạp tiền phù hợp. Mức nạp tối thiểu là 50USD tương đương 1.150.000VND.

Bạn có thể chọn thanh toán qua:
+ Cổng thanh toán: Visa, Master Card, PayPal, Momo: points sẽ được tự động cộng vào tài khoản khi thanh toán thành công.
+ Chuyển khoản: bạn có thể thanh toán qua Payoneer hoặc chuyển khoản qua số tài khoản:

 • Công ty cổ phần công nghệ iRender Việt Nam
 • STK: 0991000222555
 • Ngân Hàng Vietcombank (VCB) chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội
 • Nội dung chuyển khoản: tên username

Sau khi chuyển khoản xong vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật tiền đã nạp vào tài khoản.

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chuyển các dữ liệu cần dùng từ máy của mình sang máy chủ (remote sever) của chúng tôi trước khi kết nối máy. Bạn có thể chuyển dữ liệu bằng cách:

1. Sử dụng iRender Drive hoặc GpuHub_sync

iRender Drive và GPUhub Sync là công cụ tự động đồng bộ dữ liệu hai chiều giữa máy tính của bạn và máy Remote, được đội ngũ iRender nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Hiện tại iRender Drive hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, và GPUhub sync hỗ trợ cài đặt trên 3 Hệ điều hành:

 • Windows 7 / 8.1 / 10: download GPUhubsync.
 • MacOS Catalina 10.15.4: download GPUhubsync.
 • Ubuntu 18.04 LTS: download GPUhubsync.

Hãy đăng nhập tài khoản và click vào Download để tải về bản cài đặt iRender Drive/GPUhub Sync tương ứng với hệ điều hành trên máy tính bạn đang dùng:

Đối với người dùng Mac OS, nếu bạn không tải được GpuHub_sync, hãy làm theo hướng dẫn tại đây

Sau khi cài đặt xong bạn hãy đăng nhập iRender Drive với user password giống như thông tin tài khoản iRender của bạn và tiến hành upload dữ liệu cần sử dụng lên trước khi kết nối với máy server. Dữ liệu đã upload lên iRender Drive sẽ được tự động đồng bộ và có sẵn ở ổ Z trên tất cả các máy server khách hàng kết nối tại iRender.

Chúng tôi có mức dung lượng lưu trữ miễn phí tương ứng với số tiền bạn đã nạp vào tài khoản iRender (bảng bên dưới).

2. Dịch vụ đám mây của bên thứ ba

Một trong những cách hiệu quả và thuận tiện khác để bạn chuyển các file của mình đến máy chủ từ xa của chúng tôi là thông qua các dịch vụ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, One Driver… Hãy upload dữ liệu của bạn lên các ứng dụng trước khi kết nối với máy server để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bước 4: Tạo máy Server

Dịch vụ GPUHub với 2 hình thức thuê để bạn lựa chọn là thuê theo giờ “Create New” và thuê theo Gói (ngày/ tuần/ tháng) “Fixed Rental” với ưu đãi giảm giá lên đến 20% so với giá thuê theo giờ. (Xem thêm hướng dẫn chi tiết “Fixed Rental” tại đây)

Sau khi Click vào “Create New” để tạo máy mới, bạn hãy chọn cấu hình bạn muốn sử dụng và click “Continue” để tiếp tục.

   • Image Name: Đặt tên Image
   • Select an operating system: Chọn loại hệ điều hành bạn muốn, Windows hoặc Linux

Chúng tôi có một số bộ cài đặt các phần mềm thông dụng trong ổ X (tham khảo tại đây), bạn nên Copy bộ cài đặt từ ổ X sang Desktop, cài đặt rồi add thêm key bản quyền của bạn.
Nếu bạn cần sử dụng phần mềm khác nhau hoặc các phiên bản khác nhau, trước tiên bạn có thể tải lên các bộ cài đặt đó thông qua công cụ đồng bộ iRender Drive hoặc Google Drive. Sau đó, khi bạn ở trong máy chủ từ xa của chúng tôi, hãy copy bộ cài đặt ra Desktop rồi tiến hành cài đặt như bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Ubuntu, vui lòng tham khảo các bước sử dụng chi tiết tại đây.

Bước 5: Khởi động máy remote - Boot machine

Sau khi đã tạo image thành công, bạn click vào “Boot ready” chọn tiếp “BOOT MACHINE” và đợi trong 10-20 phút để khởi động máy. Để giảm thiểu thời gian cho những lần boot hay shutdown máy sau, vui lòng tham khảo thêm các tips nhỏ tại đây

Bạn có thể kết nối với 1 hoặc nhiều máy server cùng lúc tương ứng với số tiền bạn đã nạp vào tài khoản iRender.

Bước 6: Kết nối tới máy Remote

Sau khi boot máy thành công, giao diện người dùng sẽ xuất hiện nút “Connect” màu xanh lá cây như hình bên dưới.

Lưu ý: Hệ thống sẽ bắt đầu tính phí từ thời điểm nút Connect hiển thị trên giao diện, cho tới khi bạn click vào button Shutdown, hệ thống sẽ dừng tính tiền.

Để kết nối vào máy Bạn click vào chữ Connect và tải về tệp Remote Desktop Connection (RDP), sau đó mở tệp RDP lên, nhập mật khẩu tài khoản iRender của bạn để vào máy.
Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Mac Os, để mở được tệp .rdp bạn cần cài đặt ứng dụng này trên máy tính của bạn trước khi kết nối với server: https://apps.apple.com/vn/app/microsoft-remote-desktop-10/id1295203466?l=vi&mt=12

Giao diện như ảnh dưới đây là bạn đã kết nối thành công với máy chủ từ xa của iRender! Trên máy có ổ X (ổ chứa các bộ cài đặt phần mềm) và ổ Z (ổ chứa dữ liệu của riêng bạn và dữ liệu ổ Z được đồng bộ với app iRender Drive). Bạn hãy copy các dữ liệu cần dùng ở các ổ này ra desktop và sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất (Xem thêm hướng dẫn tại đây).

Giờ bạn đã hoàn toàn kiểm soát, sử dụng và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn trên máy của iRender giống như PC cá nhân của chính bạn. Lưu ý rằng, bạn sẽ chỉ cần cài đặt duy nhất 1 lần, các lần sau bạn kết nối tới máy, mọi thứ đã sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Bước 7: Lấy kết quả

Có 2 cách để bạn có thể lấy kết quả về sau khi đã hoàn thành công việc:

Cách 1: Sử dụng công cụ iRender Drive của iRender:

Lưu kết quả vào output trên ổ Z của máy remote, dữ liệu sẽ tự động đồng bộ về app iRender Drive, bạn chỉ cần quay lại máy tính của mình và mở iRender Drive lên, kích chuột phải vào file muốn tải về và chọn download.

Tips: Để download nhanh nhất bạn nên nén folder dữ liệu ở ổ Z lại trước khi tải về.

Cách 2: Sử dụng các phương thức truyền file khác như Dropbox, Google Drive, One Driver…

Bước 8: Tắt máy - Shutdown

Nếu bạn muốn đặt lịch tắt máy Remote của mình vào một thời điểm nhất định trong tương lai, click vào nút “Schedule” để lên lịch thời gian tắt.

Và nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình, bạn cần phải tắt máy chủ remote. Chỉ khi bạn nhấp vào nút màu đỏ “shutdown” trên trang web của chúng tôi, hệ thống của chúng tôi mới ngừng tính phí cho bạn.

Lưu ý: Không để tài khoản bị hết tiền khi đang sử dụng server vì khi đó server sẽ tự động shutdown ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Tại đây, bạn có 2 lựa chọn:

   • Shutdown”:  tắt máy remote như bình thường.
   • Shutdown for clone: Tắt máy để có thể Clone (sao chép) thêm máy giống với máy đang dùng.

Sau khi chọn “Shutdown for clone” hãy chờ tới khi xuất hiện nút “clone” và click vào nút đó để tạo thêm máy mới.

Chúng tôi hy vọng bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi dùng dịch vụ của iRender. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 0916 806 116 (tel/zalo) hoặc email: support@irender.net để được giải đáp.

Thank you and “Happy Rendering”!

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net