Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Chào mừng bạn đến với iRender!

iRender render farm cung cấp máy tính cấu hình cao và hiệu suất vượt trội để phục vụ các tác vụ cần tận dụng sức mạnh của CPU & GPU. Người dùng có thể sử dụng máy của chúng tôi để kết xuất 3D, training mô hình AI, DeepLearning, VR & AR, mô phỏng, v.v. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trên server của chúng tôi, cũng như cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó.

Vậy, làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tạo tài khoản tại đây. Chúng tôi sẽ gửi link để xác minh tài khoản của bạn qua email đăng ký. Nếu bạn không thấy email xác minh của chúng tôi trong phần inbox, vui lòng kiểm tra trong hộp thư Spam.

Lưu ý: Username là chữ thường, <20 kí tự, viết liền, không dấu, không kí tự đặc biệt.

Bước 2: Nạp tiền

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, tại giao diện màn hình, bạn click vào mục Recharge > Recharge now, và chọn phương thức nạp tiền phù hợp. Mức nạp tối thiểu là 50 USD, tương đương 1.150.000 VND.

Bạn có thể chọn thanh toán qua:

   • Cổng thanh toán PayPal, OnePay, Momo từ thẻ VISA, Mastercard, American Express, v.v. Tiền nạp sẽ được quy đổi thành render point (1 point = 1 USD = 23.000 VND), và tự động được cộng vào tài khoản khi thanh toán thành công.
   • Chuyển khoản đến tài khoản của iRender:
      • Công ty cổ phần công nghệ iRender Việt Nam
      • STK: 0991000222555
      • Ngân hàng Vietcombank (VCB) chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội
      • Nội dung chuyển khoản: tên username
      • Sau khi chuyển khoản xong, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 để được cập nhật tiền nạp vào tài khoản.

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chuyển các dữ liệu (là các files dự án và bộ cài phần mềm – nếu có) cần dùng từ máy của bạn sang máy chủ (server) của chúng tôi trước khi kết nối với máy.

   • Bạn có thể chuyển dữ liệu bằng cách dùng app truyền files của chúng tôi, là iRender Drive. iRender Drive app truyền files, đồng bộ dữ liệu hai chiều giữa máy tính của bạn và máy chủ (server) của chúng tôi. Các dữ liệu bạn tải lên app này sẽ được đồng bộ lên ổ đĩa mạng (ổ Z) trên máy server và giúp bạn có files làm việc nhanh hơn.
   • Hoặc dùng các cloud drive của bạn như Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v. Server có internet để bạn sử dụng các phương thức này.

1. Dùng app iRender Drive 

 • Đăng nhập tài khoản và vào mục Downloads để tải về bản cài đặt iRender Drive và tiến hành cài đặt app này.

Trong các bước hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải về, cài đặt và sử dụng app này trên máy tính Windows. Nếu bạn dùng macOS hay Linux, hãy tải về bản cài đặt phù hợp. Các bước sử dụng app này trên macOS hay Linux đều tương tự như các bước trên Windows.

 

 • Sau khi cài đặt xong, đăng nhập iRender Drive với user password giống như thông tin tài khoản iRender của bạn.
 • Tiến hành upload các files dự án lên ổ Input (ổ Z:) bằng cách chọn Upload hoặc Drag & Drop. Dữ liệu đã upload lên ổ Z trên app iRender Drive sẽ tự động đồng bộ và có sẵn ở ổ Z trên tất cả các máy server người dùng kết nối tại iRender.

Dung lượng lưu trữ của app này là miễn phí (bạn không cần trả thêm bất kỳ phí để mua dung lượng). Dựa trên tổng số tiền bạn đã nạp vào tài khoản iRender, bạn sẽ có số dung lượng tương ứng như bảng bên dưới. (Tổng số tiền nạp càng nhiều, dung lượng lưu trữ càng cao.)

Lưu ý:

   • Ổ Z là ổ Input, dùng để upload các files dự án từ máy tính của bạn lên server của iRender.
   • Ổ Y là ổ Output, dùng để trung chuyển các kết quả đã render xong. Bạn sẽ upload các kết quả đã render trên máy server của chúng tôi sang ổ Y của server. Các kết quả này sẽ tự động đồng bộ lên ổ Y trên app iRender Drive để bạn tải xuống máy tính cá nhân. (Dung lượng ổ Y = 1/4 dung lượng ổ Z.)
   • Image là server/máy chủ.

2. Dùng dịch vụ của bên thứ 3

Ngoài app iRender Drive trên, bạn có thể dùng các dịch vụ của bên thứ ba như Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v. Server của chúng tôi có internet để bạn sử dụng các phương thức này.

Bước 4: Tạo máy Server

Bạn sẽ tạo image (là máy chủ server) ở mục GPUHub > Create Image.

Sau đó, lựa chọn cấu hình server bạn muốn dùng, tiến hành đặt tên, chọn loại hệ thống Windows hay Linux, rồi chọn Continue > Create Image.

Bước 5: Khởi động máy remote - Boot machine

Sau khi đã tạo image thành công, bạn click vào “Boot ready” chọn tiếp “BOOT MACHINE” và đợi trong 10-15 phút để khởi động máy.

Thời gian boot máy sẽ phụ thuộc vào kích thước image (Image Size – Là tất cả những gì bạn đã cài đặt trên server của chúng tôi). Để giảm thiểu thời gian cho những lần boot hay shutdown máy sau, vui lòng tham khảo thêm các tips nhỏ tại đây

Bước 6: Kết nối tới máy Remote

Sau khi boot máy thành công, giao diện người dùng sẽ xuất hiện nút “Connect” màu xanh lá cây như hình bên dưới.

Lưu ý: Hệ thống sẽ bắt đầu tính phí từ thời điểm nút Connect hiển thị trên giao diện, cho tới khi bạn chọn nút Shutdown, hệ thống sẽ dừng tính tiền.

Để kết nối vào máy, bạn click vào nút Connect và tải về file Remote Desktop Connection (.RDP), sau đó mở file RDP này, nhập mật khẩu tài khoản iRender của bạn để vào máy server.

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành macOS, để mở được file .RDP bạn cần cài đặt ứng dụng Microsoft Remote Desktop này.

Giao diện như ảnh dưới đây là bạn đã kết nối thành công với server của iRender!

Trên server có một số ổ dữ liệu bạn cần lưu ý như sau:

  • Ổ X: chứa một số files cài đặt của một số phần mềm. Nếu phiên bản phần mềm bạn sử dụng có file cài trên này, bạn có thể copy ra ổ cứng C/Desktop để cài phần mềm nhanh hơn.
  • Ổ Z: chứa files bạn đã up lên ổ Z trên app iRender Drive. Bạn hãy copy các dữ liệu từ ổ này ra ổ Desktop/ổ C để làm việc.
  • Ổ Y: chứa files kết quả render. Sau khi render xong, bạn hãy copy kết quả từ ổ C/Desktop vào ổ Y này. Các file này sẽ đồng bộ về ổ Y trên app iRender Drive bạn đã cài trên máy cá nhân.

Tiếp đến, bạn tiến hành cài đặt phần mềm như cách bạn vẫn làm trên máy tính của bạn. Sau đó, render dự án. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm một lần duy nhất, hệ thống iRender sẽ lưu lại môi trường làm việc của bạn sau mỗi lần bạn shut down máy, và do vậy, lần sau bạn sẽ không cần cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Bước 7: Tắt máy - Shutdown

Sau khi render xong và chuyển files kết quả sang ổ Y, bạn phải tắt server để hệ thống ngừng tính tiền.

Để tắt server, vui lòng chọn nút Shutdown trên trang web như hình dưới đây:

Lưu ý quan trọng: Hệ thống sẽ chỉ dừng tính tiền khi bạn chọn Shutdown.

 

Nếu bạn muốn đặt lịch tắt server của mình vào một thời điểm nhất định trong tương lai, chọn nút “Schedule” để lên lịch thời gian tắt.

Lưu ý: Không để tài khoản bị hết tiền khi đang sử dụng server vì khi đó server sẽ tự động shutdown và có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc, đặc biệt là khi bạn đang render video.

Bước 8: Lấy kết quả

Mở app iRender Drive bạn đã cài trên máy tính cá nhân và download kết quả render về từ ổ Y.

 

Chúng tôi hy vọng bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi dùng dịch vụ của iRender. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Team Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc email: [email protected] để được giải đáp.

Thank you and “Happy Rendering”!

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116