June 8, 2022 Yen Lily

Cách cài đặt hỗ trợ C và C++ cho Visual Studio

IDE là một môi trường mã hóa bao gồm cả trình soạn thảo và chuỗi công cụ dành riêng cho ngôn ngữ lập trình. Nó cũng chứa nhiều tính năng khác để hỗ trợ nhiều khía cạnh của phát triển phần mềm. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về Visual Studio IDE và cách cài đặt nó cũng như các công cụ C/C ++ cho Visual Studio của Microsoft.

Bạn có thể sử dụng Visual Studio IDE để chỉnh sửa, gỡ lỗi, xây dựng mã, xuất bản ứng dụng. Và Visual Studio không chỉ là một IDE thông thường, với các tính năng bình thường như trình chỉnh sửa và trình gỡ lỗi, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn thế như trình biên dịch, công cụ hoàn thành mã, thiết kế đồ họa, v.v. để nâng cao quá trình phát triển phần mềm. Bây giờ, hãy cùng bắt đầu bài viết nhé.

Cài đặt Visual Studio 2022

Bài viết này chỉ giới thiệu cho bạn cách để cài đặt Visual Studio 2022 trên Windows. Nếu bạn muốn biết hướng dẫn cho Mac, vui lòng xem Cài đặt Visual Studio cho Mac.

Bước 1 - Kiểm tra hệ thống của bạn xem nó đã sẵn sàng cho Visual Studio chưa

Trước khi cài đặt Visual Studio trên PC, bạn cần khởi động lại PC của mình để đảm bảo không có bản cập nhật hoặc bản cài đặt đang chờ xử lý nào cản trở quá trình cài đặt Visual Studio. Sau đó, bạn nên kiểm tra một số thông tin dưới đây:

    • Yêu cầu hệ thống để biết liệu PC của bạn có hỗ trợ Visual Studio 2022 hay không.
    • Các bản cập nhật Windows mới nhất để đảm bảo PC của bạn có các bản cập nhật bảo mật mới nhất và yêu cầu hệ thống cho Visual Studio.
    • Giải phóng dung lượng bằng cách chạy ứng dụng Disk Cleanup để xóa các tệp không cần thiết khỏi %SystemDrive% của bạn.

Bước 2 - Tải xuống Visual Studio

Ở bước này, chúng ta sẽ phải tải xuống tệp bootstrapper của Visual Studio. Bạn nên truy cập trang tải xuống Visual Studio, chọn phiên bản bạn cần và nhấp vào nút Free trial hoặc Free download.

Bước 3 - Cài đặt trình cài đặt Visual Studio.

Bây giờ bạn cần đi tìm tệp bootstrapper của Visual Studio mà bạn đã tải xuống rồi cài đặt nó. Nó sẽ cài đặt trên PC của bạn một trình cài đặt nhẹ chứa mọi thứ mà bạn cần.

Đầu tiên, bạn nhấp đúp vào bootstrapper phù hợp hoặc tương tự với một trong các tệp sau:

    • vs_community.exe cho Visual Studio Community
    • vs_community.exe cho Visual Studio Professional
    • vs_community.exe cho Visual Studio Enterprise

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo User Account Control. Vui lòng nhấp vào Yes để chạy bootstrapper.

Chọn Continue nếu nó yêu cầu bạn chấp nhận Điều khoản cấp phép và Tuyên bố về quyền riêng tư của Microsoft.

Bước 4 - Chọn workload

Sau khi cài đặt trình cài đặt Visual Studio, bạn có thể chọn Workloads và bộ tính năng mà bạn muốn. Cùng xem ta có thể làm điều đó như thế nào nhé.

Dưới đây là màn hình Installing Visual Studio, bạn sẽ tìm thấy Workloads trên đó.

Để hỗ trợ lõi C và C++, hãy chọn menu Workloads > Desktop development with C++ (cái thứ ba). Nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết ở phía bên phải của màn hình. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các thành phần tùy chọn trong danh sách này.

Bạn có thể thấy rằng nó có các Workloads khác hỗ trợ các loại phát triển khác, như Desktop development with C++, Mobile development with C++, v.v.

Sau khi bạn chọn (các) workload và các thành phần tùy chọn bạn muốn, bấm vào Install.

Trước đó, có một vài cài đặt tùy chọn mà bạn có thể set up như:

Chọn các thành phần riêng lẻ (Tùy chọn)

Cũng có trường hợp khi bạn muốn thêm nhiều thành phần hơn những gì có sẵn trong danh sách cài đặt workload, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng tab Individual components. Bạn có thể cài đặt và thêm các thành phần riêng lẻ mà bạn cần và cứ làm theo lời nhắc.

Cài đặt gói ngôn ngữ (Tùy chọn)

Khi chạy lần đầu tiên, chương trình cài đặt sẽ khớp với ngôn ngữ hệ điều hành của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ của Visual Studio, hãy chọn Language packs > chọn ngôn ngữ bạn muốn, sau đó làm theo lời nhắc.

Thay đổi vị trí cài đặt (Tùy chọn)

Nếu bạn cài đặt Visual Studio và nội dung của nó trên một ổ đĩa, nó sẽ rất nặng. Bạn có thể giảm dung lượng bằng cách cài đặt Visual Studio trên một ổ đĩa chạy nó nhanh nhất và di chuyển bộ nhớ cache tải xuống, các thành phần được chia sẻ, SDK và công cụ sang các ổ đĩa khác nhau.

Bước 5 - Bắt đầu phát triển dự án mới nào

Sau khi hoàn tất cài đặt Visual Studio, bây giờ bạn có thể chọn Launch để bắt đầu phát triển.

Để bắt đầu một dự án mới, hãy chọn “Create a new project“. Sau đó, bạn nhập ứng dụng bạn muốn tạo vào hộp tìm kiếm và chọn một mẫu.

Bây giờ Visual Studio sẽ mở một dự án mới cho bạn và bạn có thể viết mã.

Bắt đầu dự án trên C++ và Visual Studio của bạn ngay với iRender

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt hỗ trợ C và C++ cho Visual Studio. Bạn có thể làm theo và thực hiện trên PC của mình hoặc trên máy chủ Windows của chúng tôi.

Tại iRender, chúng tôi tự hào là một trong số ít những dịch vụ cho thuê máy chủ từ xa đa GPUs với RTX3090 hiện đại. Các máy chủ từ xa của chúng tôi được tối ưu hóa cho Khoa học Máy tính, Máy học, Học sâu với Hệ điều hành Windows và Linux.

Chúng tôi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm C/C ++ và IDE như Visual Studio. Bạn có thể cài đặt chúng trên máy chủ của chúng tôi, sau đó bắt đầu phát triển chương trình của bạn ngay bây giờ.

Bạn có thể tham khảo các gói bên dưới được chúng tôi thiết kế riêng cho AI/ Học sâu:

Bạn cũng có thể đọc bài viết này của chúng tôi về lý do tại sao RTX3090 là lựa chọn tốt nhất cho AI/Học sâu (RTX3090 có phải GPU tốt nhất cho Deep Learning không?).

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp các tính năng khác như NVLink nếu bạn cần thêm VRAM, Gpuhub Sync để truyền và đồng bộ hóa tệp nhanh hơn, tính năng Fixed Rental (thuê cố định dài hạn) để tiết kiệm tiền từ 10-20% so với thuê theo giờ (10% cho thuê hàng ngày, 20% cho thuê hàng tuần và hàng tháng).

Bạn có thể đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy training!

Nguồn: docs.microsoft.com
, , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116