June 1, 2021 Jenny Ha

Tại sao nên chọn iRender cho EEVEE rendering?

Có những trường hợp người dùng sẽ cần tốc độ render nhanh hơn độ chính xác, và EEVEE ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Eevee ( Extra Easy Virtual Environment Engine ) là công cụ render nội bộ gần đây nhất của Blender, được cung cấp bởi cùng một mã được sử dụng cho Unreal Engine do Epic Games phát triển. Dù khó có thể cạnh tranh với Cycles về chất lượng hình ảnh, Eevee vẫn hoàn toàn độc đáo và nổi bật ở tốc độ vô song.

Công cụ kết xuất vật lý này không chỉ được sử dụng như một trình render mà còn để render vật lý (PBR) cùng với một thư viện khổng lồ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả ấn tượng và tức thì trong Viewport. Trong khi Unreal Engine chủ yếu được sử dụng để chơi game, Eevee sẽ tận dụng tối đa hoạt ảnh và VFX .

Nguồn hình ảnh: Artyom Budin

Eevee không thể đạt được độ trung thực giống như công cụ dò tia Cycles bởi Eevee được xây dựng để  phát triển giao diện và render theo thời gian thực , với bộ tính năng PBR song hành với các công cụ thời gian thực như Unreal Engine và Lumberyard để hỗ trợ độ nở, môi trường xung quanh (ambient occlusion), độ sâu trường ảnh, phản xạ không gian, chuyển động mờ, âm lượng và cháy sáng gián tiếp. Ngoài ra, EEVEE hoạt động tốt hơn trên card Nvidia so với AMD và đây là những lý do:

Một điểm khác biệt so với Cycles, Eevee sẽ chỉ sử dụng một card đồ họa.  Lý do là nhiều card đồ họa KHÔNG THỂ hoạt động cùng nhau để render một khung hình duy nhất bằng cách sử dụng rasterization mà Eevee sử dụng, vì vậy nó sẽ hoạt động tốt nhất khi được hưởng lợi từ dung lượng VRAM cao. Nếu EEVEE là ứng dụng chính của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cạc đồ họa NVIDIA Geforce vì chúng thường có hiệu suất cao hơn với chi phí thấp hơn. Các GPU NVIDIA tốt nhất để hiển thị là:

Hãy cùng xem qua hiệu suất NVIDIA Geforce trên Blender EEVEE dưới đây:

Nguồn hình ảnh: techgage.com

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho một server riêng biệt cho người dùng Eevee:  Bộ xử lý CPU Xeon W-2245 với tốc độ xung nhịp cao  3,9 GHz – 4,7 GHz  và  SSD 512 GB – đặc biệt hỗ trợ những phần mềm đơn luồng. Đi kèm với đó là card RTX 3090 mới nhất của Nvidia sở hữu dung lượng VRAM lên đến 24GB .

  1. Như chúng ta đã biết, các tác vụ đơn luồng được hưởng lợi từ tốc độ xung nhịp cao hơn, ít nhất là trên 3.0 GHz. Đó là lý do chúng tôi cung cấp Bộ xử lý CPU Xeon W-2245 với tốc độ xung nhịp cao 3,9 GHz – 4,7 GHzSSD 512 GB, đặc biệt hỗ trợ những phần mềm chỉ chạy trên 1 GPU duy nhất.
  2. Nếu bạn đang sử dụng Blender, ngay cả để tạo mô hình low-poly và các cảnh đơn giản, bạn sẽ cần ít nhất 16-32GB RAM để PC của mình hoạt động tốt. Nếu bạn có xu hướng đa nhiệm thì bạn nên sử dụng RAM trên 64GB, giúp bạn hạn chế mất dữ liệu và cải thiện độ ổn định của Blender. iRender cung cấp cho khách hàng bộ nhớ RAM 128 – 256GB giúp lưu trữ dữ liệu của nhiều chương trình chạy song song, nhờ đó việc xử lý đa nhiệm (chạy nhiều ứng dụng cùng lúc) mượt mà và nhanh chóng hơn.
  3. Về giá cả,  giá thuê theo giờ cho cấu hình RTX x 3090 chỉ 3,8 $/h. Nhưng khách hàng luôn có thể tiết kiệm đến 40% chi phí với các Gói thuê cố định (Fixed Rental) của chúng tôi. Đối với những khách hàng có dự án lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng, với mức chiết khấu hấp dẫn tương ứng là 30%, 40% và 40%
  4. iRender là một trong số ít render farm cung cấp công cụ truyền file độc đáo mà không cần phải truy cập vào bên thứ ba. Với công cụ GpuHub- Sync, bạn có thể tải dữ liệu của mình ngay cả khi máy chủ đang tắt và nó sẽ tự động đồng bộ hóa với các máy chủ remote và ngược lại.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng EEVEE sẽ có thời gian dựng hình thoải mái và hiệu quả nhất.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi làm công việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Source: techgage.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net