June 30, 2021 Linh Nguyen

Addons tốt nhất của Blender để quản lý và kết xuất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các Addons tốt nhất của Blender để quản lý có thể giúp bạn nâng cao năng suất. Nó sẽ có thể thực hiện được bằng cách tự động hóa các chức năng quan trọng và sử dụng các công cụ sáng tạo có thể lấp đầy khoảng trống trong những gì Blender đã có thể cung cấp.

Không có nghi ngờ gì rằng tác phẩm nghệ thuật 3D và kết xuất bằng Blender nói chung là tẻ nhạt và tốn thời gian. Đặc biệt là khi nói đến các nhiệm vụ thường xuyên và lặp đi lặp lại không liên quan đến bản thân quá trình tạo, nhưng lại liên quan đến quy trình công việc tổng thể. Chính vì vậy bạn nên sử dụng các phần mềm bổ trợ của Blender để quản lý có thể cải thiện đáng kể quá trình sáng tạo của bạn và tăng tốc mọi thứ.

1. Catchup Importer

CatchUp Importer là một trong những Addons tốt nhất của Blender. Nó là phần bổ trợ năng suất của Blender, add-on cho phép bạn giải quyết một vấn đề nghiêm trọng khi nhập nội dung vào Blender. Nếu quy trình làm việc của bạn bao gồm làm việc với SketchUp. Tiện ích bổ sung CatchUp Importer nhập các mô hình thông qua định dạng DAE, OBJ cổ điển. Nó quản lý nhập hàng loạt, quản lý các lớp, tạo các lớp từ các tệp mới, điều này thật tuyệt vời.

Với addon Blender này để quản lý, màu sắc của các lớp sẽ được tạo tự động tại thời điểm tạo hoặc trong quá trình nhập hàng loạt. Nó cũng sẽ giúp bạn quản lý tài liệu của mình. Ngoài việc lập bản đồ vật liệu, cần thiết để di chuyển, chia tỷ lệ hoặc xoay các vật liệu được áp dụng cho các đối tượng của bạn trong cảnh.

Trình nhập Sketchup cũng rất tốt để tạo ngoài việc quản lý các đối tượng bằng cách sử dụng các lớp mới. Điều này sẽ cho phép bạn linh hoạt hơn và có nhiều quyền kiểm soát hơn, cộng với khả năng tự động hóa mà addon được tạo ra. Bạn cũng không phải lo lắng về vật liệu trùng lặp khi nhập lại các mô hình vào Blender vì addon sẽ nhận ra và hợp nhất các vật liệu thay vì có hai vật liệu cùng một lúc.

2. Shot Manager

Shot Manager được thiết kế để tăng tốc độ quản lý kết xuất và thiết kế cảnh quay bằng cách lưu phạm vi khung hình, kết xuất camera, lớp xem và đường dẫn đầu ra. Công cụ cũng hoàn hảo để tách một hoạt ảnh dòng thời gian duy nhất cho hoạt ảnh trò chơi và thiết lập kết xuất nhiều camera. Để làm rõ, đây là một trong những phần bổ trợ máy ảnh Blender ban đầu được phát triển cho một dự án cụ thể. Sau đó, nó đã được phát triển thêm để bao gồm một loạt các nhiệm vụ kết xuất để dễ nhớ và cải thiện việc quản lý kết xuất trên các dự án phức tạp. Nó giúp bạn sắp xếp ảnh dễ dàng hơn mà không cần lưu các tệp .blend riêng biệt.

Hơn hết, nó rất tuyệt vời cho cả sản phẩm cỡ vừa đến lớn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ảnh và giữ tất cả các máy ảnh và nội dung trong một tệp hoặc sử dụng ‘ảnh’ để tách các thiết lập kết xuất phức tạp và tự động hóa đường dẫn kết xuất. Chắc chắn rằng Shot Manager là một trong những Addons tốt nhất của Blender mà iRender khuyên bạn nên sử dụng.

3. B-Renderon

Đây là một chương trình độc lập kết xuất Blender được tạo ra để giúp quá trình kết xuất hình ảnh động diễn ra suôn sẻ mà không phải lo lắng về việc làm rối tung mọi thứ trong quá trình này. B-Renderon được phát triển bởi một nghệ sĩ Blender làm việc tại một xưởng phim hoạt hình, trong khi làm việc, anh ấy cần để các tệp Blender hiển thị qua đêm nhưng trong quá trình này, các vấn đề có thể xảy ra. B-Renderon cho phép bạn nhấn render và quay lại vào buổi sáng để xem một số tệp Blend được kết xuất thành công mà không gặp bất kỳ sự cố nào, điều này thật tuyệt vời.

Ngoài ra, công cụ này mang lại cho bạn sự linh hoạt khi có thể dễ dàng kết xuất hàng loạt các cảnh pha trộn hoặc các hỗn hợp khác nhau với các phiên bản Blender khác nhau. Hoặc để nhanh chóng thiết lập các phạm vi khung hình khác nhau và hiển thị chúng, chỉ cần đề cập đến một số điều có thể làm. Ngoài ra còn có một bộ bổ sung khổng lồ của Blender tuyệt vời để kết xuất và chiếu sáng để có kết quả tốt hơn nữa.

Trên đây là bộ 3 Addons được đánh giá là tốt nhất cho Blender, hy vọng rằng với những chia sẻ này, việc quản lý và kết xuất của bạn với Blender sẽ trở nên vui vẻ và đơn giản hơn.

Xem thêm: 6 công cụ điêu khắc tốt nhất cho Blender năm 2021

5. Phần kết luận

Blender là một công cụ kết xuất tuyệt vời và hoàn hảo. Nó được ưa thích và đề xuất cho các phương pháp tiếp cận thiết kế 3D và tham số vì sự đa dạng của các công cụ. Nếu thiết kế đã được thực hiện, bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Bên cạnh đó quy trình làm việc của nó rất tuyệt vời để hoàn thành một mô hình. Sử dụng quy trình làm việc theo tham số sẽ hữu ích khi cần thay đổi sau khi hoàn thành mô hình. Blender là công cụ thiết kế rất hữu ích cho phép người dùng của họ biến những ý tưởng tưởng tượng thành hiện thực. Mỗi một trong số chúng đều được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên, trước khi mua một trong số chúng hoặc bất kỳ phần mềm nào khác, bạn nên cân nhắc tự hỏi bản thân mình muốn thiết kế chính xác những gì và bạn sẽ sử dụng phần mềm đó để làm gì.

Blender có thể sử dụng bộ xử lý trung tâm của máy tính (CPU) hoặc card đồ họa (GPU) để render. CPU và GPU về cơ bản giống nhau về cách chúng được xử lý. Việc sử dụng CPU và GPU Rendering phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nếu bạn sử dụng Cycles thì bạn có thể render trên cả CPU và GPU cò đối với Eevee thì bạn nên chọn GPU.

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có thể tải xuống phiên bản của Blender miễn phí để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hiện nay để chung tay phòng ngừa Covid 19, iRender tặng ngay 60% cho khách hàng đăng ký mới nạp tiền lần đầu trước 24h.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net