April 24, 2021 Khanh Van

Tại sao chúng ta nên sử dụng V-Ray?

V-Ray là một hệ thống kết xuất 3D mạnh mẽ, đầy đủ tính năng được xây dựng cho các designer, kiến trúc sư. Nhắc đến V-Ray, người ta thường nghĩ đến chất lượng cao, kết xuất hình ảnh chân thực và tốc độ thời gian thực. Ngoài ra, V-ray còn dễ dàng sử dụng vì đi kèm với rất nhiều materials (chất liệu) và settings đặt trước. Đồng thời, V-Ray còn có các tùy chọn mở rộng cho phép người dùng tùy chỉnh mọi khía cạnh của ánh sáng và chất liệu.

Điểm đặc biệt của V-Ray?

Host Support

V-Ray được tích hợp vào hầu hết các phần mềm sáng tạo 3D phổ biến, bao gồm Cinema 4D, 3ds Max, Nuke, Blender, Revit,… Để so sánh, không có trình kết xuất nào khác trên thị trường có nhiều host support như V-ray.

Ảnh thực

Ánh sáng và bóng đổ trong V-ray chính xác, chân thực hơn bất kỳ trình kết xuất đồ họa tương đương nào khác. Vì lý do này, V-Ray là lựa chọn hàng đầu cho các nghệ sĩ muốn kết xuất ảnh chân thực.

Kết xuất kết hợp

Một số trình kết xuất 3D sẽ sử dụng GPU thay vì CPU, điều này có nghĩa là kết xuất nhanh hơn, nhưng nhược điểm là GPU bị giới hạn ở số lượng VRAM hoặc bộ nhớ video. Nói cách khác, V-Ray là một trình kết xuất kết hợp, sử dụng cả CPU và GPU.

V-Ray Benchmark

Bạn muốn tìm hiểu xem phần cứng của bạn nhanh như thế nào? V-Ray Benchmark là một ứng dụng độc lập, miễn phí để kiểm tra khả năng kết xuất CPU và GPU của bạn. Bạn có thể tải xuống tại đây.

VRScans

V-Ray đi kèm với VRscans, một thư viện khổng lồ gồm các chất liệu trong thế giới thực được quét bằng công nghệ đột phá.

Kết xuất từ xa với Chaos Cloud

Chaos Cloud cho phép bạn kết xuất trên đám mây, giải phóng máy của bạn và cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh kết xuất bổ sung. Nói một cách đơn giản, Chaos Cloud tích hợp trực tiếp với V-Ray, giúp quy trình làm việc trở nên đơn giản, cho phép các nghệ sĩ kết xuất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chaos Cloud có thể mở rộng, ổn định, an toàn và không cần thiết lập phần cứng.

V-Ray được sử dụng như thế nào?

VFX Truyền hình và Phim

V-Ray đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong sản xuất VFXtốc độ và độ tin cậy của nó. Nó đã được sử dụng bởi các studio như Method Studios, Blur Studio, Digital Domain, Scanline VFX, và hàng trăm công ty khác. V-Ray đã được sử dụng cho VFX trong các bộ phim bom tấn như Guardians of the Galaxy, Black Panther, Iron Man 3, The Avengers, Ant-Man, Maleficent, Independence Day 2, và Ender’s Game. Ngoài ra, V-Ray cũng đã được sử dụng trên hàng loạt phim truyền hình bao gồm Game of Thrones, Deadwood, Arrow và Fear the Walking Dead.

Khi V-Ray giành được giải thưởng của Viện hàn lâm vào năm 2016, Viện hàn lâm đã giải thích lý do tại sao V-Ray lại rất quan trọng trong ngành công nghiệp phim ảnh: “Phương pháp tiếp cận sẵn sàng sản xuất hiệu quả của V-Ray đối với ray-tracing và global illumination, sự hỗ trợ trong các quy trình công việc và sự chấp nhận rộng rãi của ngành công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất giúp cho kết xuất fully ray-traced cho hình ảnh chuyển động được áp dụng rộng rãi”.

Thiết kế kiến trúc và nội thất

V-Ray là lựa chọn hàng đầu cho hình ảnh kiến trúc vì nó hoạt động liền mạch với Rhino, Revit, 3DS Max, Unreal và đặc biệt là SketchUp. Các nghệ sĩ yêu thích tốc độ của nó, và tất nhiên, cả thư viện chất liệu khổng lồ. Tuy nhiên, trên hết, các kiến trúc sư yêu thích ánh sáng và bóng đổ chân thực của nó.

Kết xuất ô tô

Bạn có thể đã thấy V-Ray được sử dụng trong quảng cáo xe hơi trên truyền hình và không nhận ra những chiếc xe này là hình ảnh được kết xuất bởi vì chúng quá chân thực. Các nhà thiết kế ô tô cũng đang sử dụng V-Ray để lên ý tưởng cho các mẫu xe.

Công nghệ scan chất liệu đột phá của V-Ray, được gọi là VRScans. VRScans là V-Ray nguyên bản với hơn 1000 vật liệu pre-scanned, chất liệu ảnh thực, làm cho kết xuất khớp với thực tế một cách chính xác. Các đại lý quảng cáo sử dụng V-Ray cho CGI để quảng cáo, trong khi các nhà thiết kế ô tô sử dụng nó để thiết kế ý tưởng các mẫu xe.

Quảng cáo

Các thương hiệu hàng đầu sử dụng V-Ray để tạo hình ảnh cho truyền hình, thực tế ảo, in ấn và internet.

Sản xuất trò chơi

Các nghệ sĩ có thể kết xuất môi trường điện ảnh với V-Ray và lấp đầy những thế giới đó với đa dạng sinh vật và nhân vật, robot và máy móc phức tạp, cùng với chuyển động mờ, nổ, mảnh vỡ và các hiệu ứng khác.

Thiết kế sản phẩm

Những đôi giày thể thao sang trọng hoặc chiếc đồng hồ đắt tiền mà bạn thấy trong một quảng cáo rất có thể được kết xuất bằng V-Ray. Chỉ cần xem qua trên YouTube là chúng ta có thể tìm thấy các video về cách kết xuất đồ trang sức, chai dầu gội và nước hoa, tai nghe và các bộ phận máy móc. Các nghệ sĩ có thể sử dụng V-Ray để hình dung một sản phẩm trước khi nó được tạo ra trong thế giới thực.

Kết luận

V-ray là một plugin render tuyệt vời, tương thích và bổ sung thêm rất nhiều chức năng cho các phần mềm 3D như Sketchup, 3ds Max, Maya, Rhino, Cinema 4d, Blender,… Vray có các tính năng chủ yếu là tạo ra hình ảnh chân thực, cùng với việc cải thiện tốc độ xử lý.

iRender giúp người dùng V-ray cũng như các phần mềm thiết kế 3D khác tăng tốc quá trình render mà vẫn đạt được những sản phẩm chất lượng, hiệu quả về chi phí cũng như tiết kiệm thời gian.

Chúng tôi cung cấp 4 loại server bao gồm server GPU đơn (1 RTX 3090 và CPU tốc độ xung nhịp cao), máy chủ GPU đôi (2 RTX 3090), server với 6 card GPU (6x GeForce RTX 2080 Ti/6x RTX 3080/6x RTX 3090) và CPU server phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn:

Với CPU và card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án V-ray nào với tốc độ render nhanh hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: toolfarm.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net