June 9, 2022 thuongqth

So sánh 4 công cụ kết xuất cho Revit

Các kiến trúc sư, kiến trúc sư cảnh quan, kỹ sư kết cấu, kỹ sư cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP), nhà thiết kế và nhà thầu đều có thể sử dụng Autodesk Revit để tạo mô hình các công trình kiến trúc với quy mô lớn nhỏ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iRender tìm hiểu và so sánh 4 công cụ kết xuất cho Revit. Hy vọng những so sánh này có thể giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho dự án của mình.

Vray

Ưu điểm:

 • Một công cụ kết xuất cho Revit chính xác với một số lượng lớn các tùy chọn cài đặt và tùy chỉnh nâng cao.

Nhược điểm:

 • Các kết cấu mặc định không hấp dẫn. Việc tạo ra các kết cấu độc đáo có thể tốn nhiều thời gian và khó khăn.
 • Để tạo bầu trời tốt với những đám mây, bạn sẽ cần đến Photoshop.
 • Các phần bổ trợ cho Revit mặc định có vẻ không ở trong tình trạng xuất sắc.

Nhiều người yêu thích Vray, một plugin raytracing lâu đời. Vray được chú ý với hiệu suất mạnh mẽ về khả năng hiển thị cảnh nội thất và ngoại thất, cũng như khả năng làm việc với các vật liệu và ánh sáng. Tuy nhiên, bạn phải tự tạo mô hình cảnh hoặc nhập chúng từ chương trình 3D khác vì Vray không có thư viện đối tượng cá nhân để sử dụng. Do đó, Vray không phải là lựa chọn thông minh nếu bạn đang vội. Đó có thể là một lựa chọn thú vị nếu bạn có nhiều thời gian để phát triển các kết cấu đặt làm riêng và xử lý hình ảnh sau khi hoàn thành.

Công cụ kết xuất cho Revit: Lumion

Ưu điểm:

 • Tất cả các hiện vật ngoạn mục, cây cối và con người đều có thể được tìm thấy tại thư viện.
 • Rất thú vị khi sử dụng và đa dạng
 • Không cần Photoshop, bạn có thể có được bầu trời, cỏ và bầu không khí đẹp mắt.

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng đôi khi hơi phức tạp.
 • Các texture mặc định không đặc biệt hấp dẫn.
 • Lumion có rất nhiều lựa chọn các mục và yếu tố 3D, cũng như mọi thứ khác mà bạn cần cho một cảnh quay. Nó đã được xây dựng và thiết lập để sử dụng trong các dự án đô thị, không phải để hiển thị bên ngoài, ngay từ đầu. Do đó, nếu bạn muốn xây dựng các kịch bản nội thất, việc lựa chọn các yếu tố và đối tượng nội thất của thư viện sẽ bị hạn chế.

Lumion là một phần mềm mạnh và nặng dựa trên chất lượng kết xuất và khả năng mà nó cung cấp, do đó nó yêu cầu một máy tính hiệu suất cao với một card đồ họa duy nhất và nhiều bộ nhớ. Để giữ cho bộ xử lý và thẻ GPU không bị quá nóng, bạn nên sử dụng máy tính để bàn có hệ thống thông gió phù hợp. Lumion chỉ có sẵn cho Windows; không có phiên bản Mac.

Enscape

Ưu điểm:

 • Không cần sử dụng Photoshop, bầu trời này vẫn rất đẹp.
  Các gia đình Revit đã tự động được thay thế bằng một đoàn tùy tùng có vẻ ngoài tuyệt vời.
 • Màu sắc sắc nét.
 • Khả năng chiếu sáng và phơi sáng tổng thể tuyệt vời, với ánh sáng vừa đủ cho mặt bóng mờ.
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng và bạn có toàn quyền kiểm soát các cài đặt.

Nhược điểm: 

 • Số lượng người / cây có hạn để đồng hành cùng bạn. (* cập nhật: một thư viện nội dung hiện được bao gồm trong bản phát hành Enscape 2.4 mới.)

Cài đặt của Enscape cực kỳ đơn giản để sử dụng và kiểm tra. Các tính năng tự động phơi sáng và chiếu sáng toàn cầu cho phép bạn tạo ra một góc nhìn đẹp mắt trong một khoảng thời gian ngắn. Enscape là một plugin hoặc addon theo nghĩa là nó không có nhiều lệnh và công cụ, đồng thời nó cũng cơ bản và dễ sử dụng mà không yêu cầu nhiều cài đặt. Phiên bản mới nhất của Enscape có một công cụ hữu ích cho phép lựa chọn và xem nhanh tất cả thông tin BIM bên trong một dự án từ bên trong cửa sổ Enscape. Hơn nữa, thao tác với máy ảnh trong Enscape rất đơn giản; nó hỗ trợ trong việc quay xung quanh các đối tượng hoặc dự án và thiết lập cảnh. Nó cũng bao gồm một số lượng lớn các kết cấu thực tế để cải thiện kết xuất.

Công cụ kết xuất cho Revit: Twinmotion

Ưu điểm:

 • Những cây xanh tốt và một thư viện cho đoàn phần phụ trợ.
 • Giao diện người dùng mang tính giải trí.
 • Texture  tốt và đa dạng

Nhược điểm: 

 • Những đám mây có hình dạng kỳ lạ
 • Phản xạ và bóng đổ kỳ lạ

Người anh em tinh thần của Lumion là Twinmotion. Họ có giao diện người dùng có thể so sánh với giao diện của một trò chơi điện tử. Cả hai đều có một bộ sưu tập lớn về hàng hóa, con người và cây cối trong thư viện của họ. Để tạo ra một kết xuất đẹp, cả hai đều mất khoảng thời gian như nhau. Mặc dù Lumion có một chút lợi thế nhưng Twinmotion vẫn là một lựa chọn khả thi.

Kiểm tra kết xuất mặc định tạo ra một số kết cấu hấp dẫn, nhưng bóng và phản xạ không có. Để tạo hiệu ứng chân thực, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để điều chỉnh cài đặt và kết cấu máy ảnh, giống hệt như với Lumion.

Kêt luận

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều máy trạm RTX 3090 được tối ưu hóa và cấu hình đặc biệt cho quy trình kết xuất GPU, từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn và phần mềm của bạn để bắt đầu. Bạn được đảm bảo trải nghiệm hiệu suất tối đa cho ngân sách của mình. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90 GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90 GHz và ổ SSD lên đến 1 TB để tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Với những lợi ích mà iRender mang lại cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phần mềm dựng hình và render 3D, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 785 500 / email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116