June 20, 2022 Hana Trieu

Những tính năng mới và cải tiến trong 3ds Max 2023.1

Autodesk vừa ra mắt phiên bản 3ds Max 2023.1 với nhiều cải tiến và nâng cấp. Bản cập nhật này thêm quy trình mới cho spline extrusion trong viewport. 3ds Max 2023.1 cũng đi kèm với một số cải tiến đối với các modifiers chính trong các tác vụ model 3D,  texture và tạo nhân vật animation. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở phần nội dung dưới đây.

Các tính năng mới và cải tiến trong 3ds Max 2023.1

1. Thêm quy trình mới cho spline extrusion trong model 3D

3ds Max 2023.1 thêm các cải tiến trong suốt bộ công cụ model 3D của phần mềm. Trong đó quy trình mới cho spline extrusion được cho là cải tiến quan trọng và đáng chú ý nhất.

Giờ đây, người dùng có thể extrude các spline segment hay vertice và sao chép các spline segment trực tiếp trong viewport. Thực hiện bằng cách nhấn giữ [Shift] hoặc [Ctrl] + [Shift] khi sử dụng các công cụ Move, Rotate và Scale. Quy trình này được hỗ trợ trên các đối tượng Line, Editable Spline và Edit Spline. Ngoài ra, khi làm việc với Editable Spline hay Edit Spline modifier, việc thay đổi kiểu Spline Vertex thành Smooth, Bezier hoặc Bezier Corner giờ đây sẽ tự động điều chỉnh các đoạn spline liền kề thành kiểu đường cong curve.

2. Cập nhật Smart Extrude, Chamfer và TurboSmooth trong model 3D

Khi extrude face, hệ thống Smart Extrude hiện xử lý các bề mặt lõm tốt hơn. Đây là tính năng mới nhất trong một loạt những cập nhật liên tục cho tính năng này trong 3ds Max. Công cụ Chamfer modifier được cập nhật thuật toán sửa đổi để giảm bớt trường hợp các edges (cạnh) dài và mỏng hoặc các cạnh bị lệch. Ngoài ra, công cụ TurboSmooth modifier đã được cải tiến hiệu suất lên đến 2 lần. 

3. Cập nhật các modifier chính cho tác vụ texturing và animation nhân vật

Ngoài những cập nhật cho các công cụ trong model 3D, 3ds Max 2023.1 còn có những  cải tiến đáng kể đối với các công cụ modifier khác. Trong đó phải kể đến cải tiến với VertexPaint. VertexPaint giờ đã có một nút Capture mới để thu thập thông tin màu sắc từ các modifier bên dưới nó, trong modifier stack. Giờ đây, người dùng có thể giới hạn thao tác đối với các thành phần UV đã chọn. Việc giới hạn này được thực hiện khi dùng phương pháp Unfold3D Optimize trong công cụ Relax của nhóm công cụ Unwrap UVW. 

Đối với animation nhân vật, công cụ sửa đổi Morpher và Skin (như hình trên) đều được cải thiện về hiệu suất. (Tuy nhiên, ghi chú phát hành của Autodesk không đưa ra số liệu cụ thể về mức tăng tốc độ.)

4. Cập nhật trong Isolate Selection, Perspective Match và thư viện vật liệu

Các thay đổi khác bao gồm một Zoom Extents mới trên chế độ Isolate cho Isolate Selection. Cụ thể, nó tự động phóng to đối tượng đang được cô lập trong viewport (như được hiển thị ở hình trên). Một cập nhật mới đó là trong Perspective Match, định hướng máy ảnh khớp với phối cảnh của ảnh nền. Perspective Match hiện có tùy chọn Allow Distorted View mới, cho phép chế độ xem bị bóp méo không đồng nhất. Ngoài ra, hiện người dùng có thể lưu các thư viện vật liệu tương thích với các phiên bản trước của 3ds Max (đến 3ds Max 2020). Cuối cùng, các hoạt động trên thanh tiến trình trong giao diện người dùng đã được cải thiện rõ rệt.

Trên đây là những tính năng và cập nhật chính của 3ds Max 2023.1 mà chúng tôi tổng hợp lại. Để biết thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật này, bạn có thể đọc thêm tài liệu release của Autodesk tại đây.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho 3ds Max

iRender tự hào là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ Render, CGI, VFX với hơn 25.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP, BlenderBaseCamp).

Dịch vụ chúng tôi cung cấp

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều server RTX 3090 được tối ưu hóa cấu hình cho quy trình kết xuất 3ds Max GPU. Có nhiều loại server từ một card RTX 3090 đến nhiều card 2/4/6/8x RTX 3090, bạn có thể chọn máy phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình để tăng tốc quá trình render. Xem thông tin các gói server TẠI ĐÂY.

Cùng chúng tôi test tốc độ render 3ds Max trên các server trong 2 video dưới đây:

Dịch vụ đi kèm:

Ngoài cấu hình server mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NVLink, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, thuê máy theo ngày/tuần/tháng với mức giá ưu đãi v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/7. Trong tháng 6 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h.

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn tham khảo: cgchannel.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116