May 11, 2022 Yen Lily

Một vài IDEs trả phí tốt nhất dành cho C++

Trong bài viết trước, chúng ta đã nói về một vài IDEs miễn phí tốt nhất dành cho C++. Chúng đều rất nổi tiếng và được sử dụng thường xuyên bởi nhiều người. Hôm nay, ta sẽ tiếp tục series về IDEs của C++ với những IDEs trả phí. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại một vài thông tin hữu ích cho bạn về những tính năng của những IDEs trả phí này, những điểm mạnh và điểm yếu của chúng và bạn có thể dùng thử để tìm ra IDEs phù hợp nhất với mình.

1. Một vài IDEs trả phí tốt nhất cho C++

1.1. Qt Creator

Qt Creator là một IDE đa nền tảng thương mại dành cho C++ (nó có bản dùng thử miễn phí). Nó cung cấp các tính năng như tự động hoàn thành, gỡ lỗi, highlight cú pháp, profiling và refactoring.

Đối với thiết kế và lập trình GUI, nó sử dụng bộ công cụ Qt phổ biến và đầy tính năng. Sử dụng Qt, bạn có thể viết ứng dụng một lần và triển khai chúng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và hệ điều hành nhúng mà không cần viết lại mã nguồn.

Sử dụng Qt Creator thực sự rất nhanh chóng, trực quan và đáp ứng. Nó có lợi cho các hệ thống đa hỗ trợ, tức là cũng dễ dàng có sẵn cho nền tảng Linux. Tuy nhiên, nó không miễn phí và bạn không được phép phân phối các ứng dụng của mình trước khi mua giấy phép trả phí.

1.2. CLion

IDE trả phí thứ hai là CLion, là một IDE đa nền tảng thương mại cho C/C++ do JetBrains phát triển. Nó có sẵn cho macOS, Linux và Windows và được tích hợp với hệ thống xây dựng CMake.

Các tính năng của CLion rất tuyệt vời. Nó cung cấp hỗ trợ mã thông minh, cho phép tập trung chính vào các khía cạnh quan trọng nhất của dự án. Nó cung cấp cho bạn thử nghiệm các đơn vị mã nguồn riêng lẻ, chạy và gỡ lỗi mã một cách dễ dàng, các tùy chỉnh, quản lý dự án, phân tích mã và định dạng tự động. IDE này cũng cho phép bạn phân tích hiệu suất ứng dụng của mình. Một điều tuyệt vời nữa về CLion là nó có hỗ trợ cục bộ và từ xa (thông qua SSH), cho phép bạn viết mã trên máy cục bộ của mình nhưng biên dịch trên các máy chủ từ xa.

Mặc dù là một IDE thông minh và thân thiện với người dùng, nhưng nó có một số nhược điểm. Nó yêu cầu trả phí và nó chỉ tập trung vào C/C++.

1.3. Sublime Text

IDE thứ ba là Sublime Text, một trình soạn thảo mã nguồn đa nền tảng hỗ trợ một số ngôn ngữ và ngôn ngữ đánh dấu. Sublime Text có giao diện lập trình ứng dụng Python và có giao diện người dùng mượt mà cùng với các tính năng đáng kinh ngạc như chỉnh sửa tiện lợi, tùy chỉnh ngang bằng với VS Code, điều hướng nhanh đến các ký hiệu, dòng hoặc từ, tự động tạo và hoàn thành, nhiều lựa chọn, Bảng lệnh, API mạnh mẽ, highlight cú pháp. Bạn cũng có thể thêm các chức năng bổ sung với nhiều plugin được cung cấp bởi cộng đồng của nó. Nhược điểm của nó là mặc dù bạn có thể sử dụng miễn phí trong chế độ đánh giá, nhưng bạn cần phải mua giấy phép để sử dụng các phiên bản phát triển của Sublime Text.

1.4. C++ Builder

IDE trả phí cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay là C++ Builder. Nó cũng là một IDE đa nền tảng, độc quyền (cung cấp bản dùng thử miễn phí) của Embarcadero, cùng một công ty sản xuất các sản phẩm Delphi Pascal. Các tính năng của nó bao gồm: gỡ lỗi, trình tạo GUI, profiling, tự động hoàn thành, tích hợp liên tục, tích hợp kiểm soát phiên bản, quản lý cơ sở dữ liệu, trình duyệt lớp, trình biên dịch, refactoring. Nó cũng hỗ trợ phát triển ứng dụng di động trên Android và iOS.

Nhược điểm của C ++ Builder là nó phải có giấy phép độc quyền và chỉ hoạt động trên Windows và OS X.

2. iRender - Dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất dành cho C++

Chúng tôi luôn cố gắng cho ra thêm nhiều bài viết về C++ để bạn có cái nhìn tổng quan về những gì bạn có thể sử dụng để làm việc với nó. Bạn có thể chọn làm việc với IDE miễn phí hoặc IDE trả phí. Tất cả chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu và bạn có thể thử một số IDEs trước khi gắn bó với IDE nào làm bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp nhiều GPU cho thuê với RTX3090 hiện đại. Máy chủ từ xa của chúng tôi được Tối ưu hóa cho Tính toán Khoa học, Học máy, Học sâu.

Chúng tôi không chỉ hỗ trợ C++ mà còn hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác như Python, Java, R, cùng với tất cả các IDE & Thư viện AI như bài viết.

Bạn có thể tham khảo các gói bên dưới được chúng tôi thiết kế riêng cho AI/ Học sâu:

Bạn cũng có thể đọc bài viết này của chúng tôi về lý do tại sao RTX3090 là lựa chọn tốt nhất cho AI/Học sâu (RTX3090 có phải GPU tốt nhất cho Deep Learning không?). Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink khiến nâng cao hiệu suất

Nếu 24GB VRam không đủ cho dự án của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết cách set up NVLink trên máy của chúng tôi.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Người dùng có thể truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và sử dụng nhiều nodes để kết xuất cùng một lúc. Do đó, với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn có kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support của chúng tôi luôn hiện diện 24/7 để hỗ trợ bạn..

Với những lợi thế như trên cùng với việc không hề có chi phí ẩn khi sử dụng máy, chúng tôi tin rằng đây là một dịch vụ đáng để bạn thử. Bạn có thể đăng ký tài khoản ngay hôm nay thông qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Training!

Nguồn: udacity.com, incredibuild.com, interviewbit.com, codecondo.com
, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116