March 24, 2021 Yen Lily

Mẹo khiến cho kết xuất Lumion của bạn chân thực hơn.

Lumion là một phần mềm kết xuất kiến trúc nhiều chức năng, giúp cho các dự án của bạn có được trải nghiệm và cảm xúc chân thực. Có rất nhiều mẹo giúp cho kết xuất Lumion chân thực hơn, và chúng tôi đã thu thập được một số mẹo như dưới đây.

Xác định điểm (hoặc các điểm) nhìn tốt nhất trong cảnh của bạn

    • Khi bạn xác định khung hình và tìm góc máy ảnh cho kết xuất của mình, áp dụng quy tắc bố cục sẽ giúp tập trung vào (các) điểm quan trọng.
    • Chiều cao của máy ảnh phải được đặt ngang tầm mắt người khi tạo hoạt ảnh. Góc máy ảnh không được quá rộng để tránh biến dạng phối cảnh.

Thiết lập ánh sáng cho cảnh

    • Bạn muốn làm nổi bật một phần của tòa nhà hoặc nội thất? Vậy thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng “Sun Study” để mô phỏng chính xác vị trí mặt trời tại một vị trí, thời gian và ngày tháng cụ thể và thu hút sự chú ý đến các phần đó. Ánh sáng môi trường có thể được điều khiển bằng các hiệu ứng khác như “Sun”Real Skies”.
    • Thêm ánh sáng nội thất và tâm trạng. Chúng sẽ mang lại không khí cho cảnh của bạn, cho thấy rằng không gian đó đang được sử dụng.

Làm cho vật liệu trông đẹp hơn với texture và age

    • Khi kết xuất, bạn nên bật “Speedray reflections” và đặt các mặt phẳng phản xạ trên các bề mặt phẳng, lớn.
    • Điều chỉnh slider glossiness của vật liệu sàn và trần. Khiến vật liệu của bạn phản chiếu nhiều hơn một chút sẽ có tác dụng hơn các bề mặt tĩnh, không phản chiếu.
    • Đôi khi, sẽ tốt hơn nếu bạn thay thế các họa tiết khuếch tán bằng các màu trơn và sử dụng họa tiết sần nhưng đừng dùng với cường độ tối đa.
    • Sử dụng slider “Weathering” để thêm các hiệu ứng thời gian và thời tiết, bụi bẩn, mép mòn, rêu và rỉ sét cho vật liệu.

Thêm hiệu ứng

    • Thêm shadow và điều chỉnh tông màu cho hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng hiệu ứng “Color Correction” (đặc biệt là slider đầu tiên – Temperature).
    • Để tạo ra một sự không hoàn hảo nhỏ về quang học, hãy thêm một chút “Chromatic Aberration” và hiệu ứng “Fish Eye”.
    • Sử dụng “Sky Light” và “Hyperlight” cho hình ảnh và video tĩnh. Để Sky Light có tác động mạnh nhất, hãy chuyển chất lượng kết xuất của Sky Light lên cao nhất (cũng có nghĩa là “tốc độ kết xuất sẽ cực chậm”).
    • Depth-of-Field” thực sự hữu ích cho các góc máy ảnh hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn có góc máy ảnh rộng, đừng sử dụng hiệu ứng này.
    • Đừng quên thêm phản xạ cho mặt phẳng nước và kính.

Chú ý đến các chi tiết bổ sung

    • Nội thất rất quan trọng đối với phần nội – ngoại thất. Lumion có thư viện object và bạn nên tận dụng chúng. Cần làm cho không gian trông “sống động”, do đó, sự không hoàn hảo cũng như tỷ lệ và kích thước của vật thể cần được xem xét để đạt được kết xuất chân thực.
    • Tất nhiên “Real Skies” rất đẹp và chân thực, nhưng đôi khi chúng có thể khiến người xem mất tập trung. Bạn có thể sử dụng “clear” real skies hoặc tắt hiệu ứng cloud để tâm điểm kết xuất của bạn sẽ là tòa nhà.

Kết luận

Mọi thay đổi nhỏ nhất của ánh sáng, vật liệu, hiệu ứng và chi tiết sẽ quyết định hình ảnh và bầu không khí cho các kết xuất của bạn. Hãy ghi nhớ những mẹo đó và thực hành, cùng với việc quan sát thực tế cuộc sống sẽ giúp cảnh kết xuất của bạn có một câu chuyện cảm xúc hơn.

iRender tự hào là một trong số rất ít trang trại kết xuất hỗ trợ Lumion. Với các cấu hình đa dạng và mạnh mẽ 1 x RTX3090, chúng tôi có thể phục vụ bất kỳ dự án Lumion nào của bạn với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: lomos.co.in
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net