April 14, 2021 Khanh Van

Mang hơi thở cuộc sống vào kết xuất với Lumion

Sự sống xuất hiện trong mỗi hình ảnh. Đó là cách lá cây di chuyển theo gió hoặc đôi ủng với vệt dài dấu chân đầy bùn. Đó là sức sống của một tòa văn phòng bận rộn với những con người thú vị, khác biệt đi lại không ngừng, và đó là cảm giác của một buổi tối ấm cúng trong nhà khi những cơn mưa nặng hạt đập vào cửa sổ.

Lumion đặt thiết kế kiến ​​trúc vào bối cảnh sống đầy màu sắc này, từ thảm thực vật đến kết cấu, từ ánh sáng đến con người. Lumion đem thiết kế mang tính kỹ thuật vào một tình huống thực tế, vào một thời điểm, với tất cả khuyết điểm, hỗn loạn và tính không thể đoán trước. Một thực tế sống động, tràn đầy năng lượng và tràn đầy cảm xúc.

Lumion thổi sức sống vào kết xuất – trong cả quá trình và kết quả. Lumion hướng dẫn bạn thể hiện cái nhìn chi tiết, sống động như thật về thiết kế của bạn tại vị trí trong tương lai (hoặc trong tưởng tượng). Lumion làm cho quá trình “thêm sức sống” giống như một phần tự nhiên trong quy trình làm việc của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sáu cách khác nhau để làm sống động kết xuất của bạn trong Lumion. Hãy làm theo và thử triển khai các mẹo sau vào các dự án kết xuất 3D của riêng bạn!

Thảm thực vật

Bạn đang tìm kiếm một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đưa sự sống vào thiết kế của mình? Hãy bắt đầu với thảm thực vậtbộ sưu tập đa dạng sinh học rộng lớn trong thư viện tích hợp sẵn của Lumion về đối tượng nature và fine-detail nature chất lượng cao. Trong danh mục này, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ cây lá kim, cây cọ đến cỏ và hoa,…

Nếu bạn có ý tưởng về một loại cây cụ thể, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếmnhập tên thông thường của cây hoặc loài thực vật, chẳng hạn như Mediterranean Pine hoặc Kingsville Boxwood. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn cần kết xuất thảm thực vật để phản ánh vị trí trong đời thực.

Với các công cụ như Mass Placement, Cluster Placement và Paint Placement, thật dễ dàng để có được một cảnh quan đa dạng sinh học sống động như thật.

Bạn nên sử dụng các đối tượng fine-detail nature ở những nơi chúng sẽ có tác động mạnh nhất, chẳng hạn như gần máy ảnh, nơi bạn thực sự có thể cảm nhận được kết cấu của vỏ cây hay là gân lá.

Chất liệu và kết cấu

Kết cấu (texture) có khả năng độc đáo – chuyển đổi kết xuất 3D thành ấn tượng cụ thể, rõ ràng trong tâm trí người xem.

Với sự trợ giúp của displacement mappingthư viện tích hợp sẵn của Lumion với hơn 1.250 chất liệu có thể tùy chỉnh, bạn có thể trình bày một cách đẹp mắt về chất liệu xây dựng của mình đồng thời giúp người xem hình dung một cách sinh động về độ thô cứng của các bức tường thạch cao, tiếng giày cộp cộp trên sàn gạch, hoặc cảm giác những ngọn cỏ nhột nhột trên đôi chân trần của họ.

Lumion có 229 displacement map được tích hợp sẵn, được biểu thị bằng chữ “D” trong hình thu nhỏ của chất liệu. Với những chất liệu này, bạn có thể chuyển đổi thanh trượt displacement một cách đơn giản. Bạn cũng có thể import displacement map của riêng mình cho bất kỳ lựa chọn chất liệu nào, cho dù chất liệu Lumion hay chất liệu import.

Hỏng hóc và thời tiết

Bất kể bạn đang thiết kế một ngôi nhà để ở hay một tòa nhà thành phố chọc trời, chất liệu bạn chọn cuối cùng sẽ phải đối mặt với sự xói mòn dần dần do cả yếu tố tự nhiên và thời gian gây ra. Gió bão có thể đánh sập tòa nhà của bạn vào tháng 8 hàng năm; dân trượt ván có thể mài đi các cạnh sắc của các yếu tố thiết kế thấp và bê tông. Đồng xỉn màu đi và bị rỉ.

Muốn mô tả hoàn mỹ thiết kế kiến trúc của mình là điều hết sức bình thường, nhưng thực tế, không gian đầy hỏng hóc, xói mòn và xuống cấp. May mắn thay, Lumion xử lý những phản ứng phức tạp và tự nhiên này và khiến nó trở nên đơn giản để thể hiện trong các dự án kết xuất của bạn.

Ví dụ: thanh trượt Weathering (thời tiết) của Lumion có thể thêm thời gian mục nát, xói mòn và không đối xứng chỉ với một chuyển động nhẹ. Bạn có thể ngay lập tức làm dịu độ cứng nhắc kỹ thuật số của các góc với thanh trượt Edges và thậm chí import các điểm không hoàn hảo như vết nứt và vết nước với tùy chọn Import new model.

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố cơ bản nhất của một bản render đẹp. Nó phân loại kết xuất cũ, mang tính kỹ thuật số hơn với các hình ảnh và hoạt ảnh bùng nổ sức sống. Ánh sáng thường là một trong những lĩnh vực khó thành thạo hơn trong các phần mềm kết xuất khác, nhưng không phải trong Lumion – nơi mà sự đơn giản là chìa khóa.

Lumion có nhiều yếu tố ánh sáng bên trong và bên ngoài để giúp bạn nắm bắt chính xác những thứ như hướng ánh sáng, độ khuếch tán, màu sắc, độ sáng, độ ấm,…

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng các đối tượng ánh sáng của Lumion, bạn có thể nhanh chóng nắm chắc chúng bằng cách thử với spotlight, omni light and area light. Bạn nhớ giảm ánh sáng tự nhiên (với tab Weather trong Build Mode hoặc với hiệu ứng Sun hoặc Real Sky) và khám phá nhiều thứ khác nhau, từ việc làm nổi bật đồ nội thất bằng cách bố trí ánh sáng điện ảnh đến chụp một số điều kiện ánh sáng nhất định, chẳng hạn như hoàng hôn hoặc các tình huống thiếu sáng khác.

Nếu bạn đã biết cấu hình chiếu sáng IES cho dự án của mình, bạn cũng có thể import IES profile vào tất cả spotlight trên toàn cảnh của bạn, tạo ra sự cân bằng ánh sáng chính xác mà bạn mong muốn cho dự án.

Nội thất, đồ vật và con người

Thư viện nội dung Lumion cung cấp cho bạn – kiến trúc sư (và không chỉ là chuyên gia kết xuất) một cách trực tiếp để đưa cuộc sống vào thiết kế. Với sự lựa chọn hơn 6.200 mô hình, bao gồm các cảnh vật thiên nhiên, đồ nội ngoại thất, phương tiện di chuyển, con người,… bạn có thể nhanh chóng phân loại và tạo ra một mô tả chính xác về một địa điểm trong đời thực – như thể bạn chụp bức ảnh của dự án trong tâm trí của bạn.

Cho dù là một khu phố nhỏ, một nhà hàng ở góc trung tâm thành phố sầm uất hay không gian bên trong rộng rãi với nhiều ánh sáng tự nhiên, các đối tượng bạn đặt và vị trí sẽ quyết định câu chuyện, năng lượng và không gian mà bạn sẽ giao tiếp cùng với thiết kế của mình. Vì lý do này, bạn phải cẩn thận với các vị trí, sử dụng các tính năng Move, Rotate và Scale đơn giản của Lumion để đưa đối tượng vào đúng vị trí một cách nhanh chóng.

Hiệu ứng, không khí và cảm xúc

Bạn thường nhớ về thời tiết của ngày bạn đến thăm một tòa nhà quan trọng. Đó có thể là cảm giác lãng mạn trong bầu không khí khi trời hết mưa vào đêm bạn đến thăm tháp Eiffel. Có lẽ bạn đã đi bộ đường dài đến Bảo tàng Solomon R. Guggenheim vào ngày nóng nhất trong năm, Thành phố New York như biến thành một phòng tắm hơi ngột ngạt. Hoặc, có thể trong chuyến tham quan Frank Lloyd Wright’s Taliesin, hoàng hôn trên những ngọn đồi phía nam Wisconsin là cảnh đẹp nhất mà bạn từng thấy.

Bầu không khí của một địa điểm là cách bạn có thể kết nối với người xem của mình một cách rất mạnh mẽ và có ý nghĩa. Với một loạt các hiệu ứng trong Photo and Movie của Lumion, bạn sẽ khám phá một loạt các công cụ trực quan hoàn hảo để tạo bầu không khí trong kết xuất của bạn.

Bằng cách sử dụng một trong các Style hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của Real Skies, Sky Light, Hyperlight, Color Correction và Exposure, bạn có thể tạo nền tảng cơ bản của một bản kết xuất đẹp cho dự án kết xuất của mình.

Và với nền tảng này, sau đó bạn có thể đi sâu hơn với các công cụ khí quyển như Precipitation – tạo ra mưa hoặc bão tuyết với nhiều chi tiết. Bạn nhớ chú ý đến precipitation phase, để xác định được cơn bão đang đến hay đang rời đi. Đối với những nét cuối cùng, hãy thêm một chút Fog (Sương mù) ở phía xa để nâng cao cảm giác buồn buồn, sau đó tăng thanh trượt rain streaks lên để ghi lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái của những hạt mưa lăn trên tấm kính.

Kết luận

Lumion thổi sức sống vào việc kết xuất, từ quá trình đến kết quả, bằng cách làm cho toàn bộ quá trình trở nên đơn giản, trực tiếp và phù hợp với sản phẩm kiến ​​trúc.

Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop, bao gồm cả Lumion.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Lumion với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án Lumion nào với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net