May 20, 2021 Khanh Van

Lumion Vs Eyecad VR, phần mềm nào tốt hơn?

Kết xuất 3D là quá trình tạo hình ảnh từ thiết kế hoặc mô hình bằng phần mềm hỗ trợ máy tính. Kết xuất hầu hết được sử dụng trong kiến ​​trúc, trình mô phỏng, trò chơi điện tử, phim, hiệu ứng hình ảnh truyền hình và diễn họa thiết kế.

Có rất nhiều phần mềm kết xuất có thể giúp các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đưa các mô hình và thiết kế của họ vào cuộc sống, từ đó thể hiện ý tưởng của họ tốt hơn.

Hai trong số những phần mềm đặc biệt trong lĩnh vực kết xuất là LumionEyecad VR. Chúng có nhiều tính năng và công cụ khác nhau có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ chỉ ra các tính năng của chúng và giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Giới thiệu chung

Lumion là một phần mềm kết xuất kiến ​​trúc có thể giúp bạn chuyển các dự án của mình thành trải nghiệm hiển thị trong đời thực. Nó cho phép bất kỳ ai xây dựng môi trường 3D và sau đó tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, các bản trình chiếu video ấn tượng và các hướng dẫn trực tiếp.

Lumion được ra mắt vào năm 2010, và từ thời điểm đó trở đi, nó đã trở thành một công cụ phổ biến, có hàng trăm nghìn người dùng trên toàn thế giới và vẫn phát hành các phiên bản mới để chứng minh rằng Lumion là cách nhanh nhất để chọn mô hình 3D và tạo cảnh trong vài phút.

Mặt khác, Eyecad VR là một phần mềm diễn họa tương đối mới, được hỗ trợ bởi công nghệ Kết xuất thời gian thực. Vào năm 2016, Digital Atorm SRL đã phát hành phiên bản đầu tiên của Eyecad VR và giới thiệu nó như một phần mềm diễn họa kiến ​​trúc đơn giản và trực quan.

Eyecad VR cho phép bạn tạo những cảnh VR tương tác tuyệt vời cho bạn và khách hàng, tạo kết xuất, video và trải nghiệm tương tác cho kiến ​​trúc và thiết kế.

Với hai phần mềm mạnh mẽ này, hình ảnh chân thực đã sẵn sàng trong thời gian thực, với quy trình làm việc dễ dàng và mạnh mẽ.

Tạo cảnh

Lumion là một công cụ chỉ dùng để kết xuất. Vì vậy, các đối tượng 3D phải được import từ một phần mềm mô hình 3D khác. Nhưng điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng thư viện lớn và phong phú của Lumion – chứa nhiều asset kiến ​​trúc và nhiều loại asset khác nhau như thực vật, động vật, ô tô, đồ nội thất bên ngoài, đồ trang trí nội thất và thậm chí một số thành phần tự nhiên như lửa và nước.

Những đối tượng và asset này có thể thay đổi về kích thước, màu sắc và chất liệu tùy theo nhu cầu của dự án. Hơn nữa, nó cung cấp các khung hình và asset cảnh quan có sẵn có để đưa vào mô hình hoặc thiết kế, như biển, bầu trời, cảnh quan, thậm chí cả cát và sa mạc. Những cảnh và khung hình này có thể sửa đổi để thêm núi, hồ và bùn lầy.

Trong Eyecad VR, bạn có thể import các đối tượng chất lượng cao từ thư viện, quản lý các nguồn sángtất cả các khía cạnh liên quan đến diễn họa.

Sau khi import thiết kế, asset dự án có thể được texture với hơn 500 chất liệu PBR có thể tùy chỉnh. Sau khi dự án đã được texture, các công cụ kết xuất mạnh mẽ của Eyecad có thể giúp bạn tạo ra cảnh thực tế với hình ảnh và video chân thực, và có thể mô phỏng tất cả các mùa và các kiểu thời tiết.

Kết xuất và hoạt ảnh

Qua các phiên bản và cập nhật khác nhau trong nhiều năm qua, chất lượng kết xuất trong Lumion ngày càng trở nên tốt hơn, đặc biệt là đối với kết xuất nội thất.

Đối với các nhà thiết kế, Lumion cung cấp một loạt độ phân giải hình ảnh tùy chỉnh được xác định trước bởi phần mềm. Nó cũng cung cấp một loạt các hiệu ứng kết xuất nội thất và ngoại thất, như hiệu ứng hình ảnh thực tế, nhiều hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng gió, hiệu ứng mưa, hiệu ứng ban đêm và các hiệu ứng khác.

Là một nhà thiết kế, bạn cũng có thể điều chỉnh hướng mặt trời, thời gian trong ngày và mùa trong năm trước khi kết xuất. Ngay cả lượng mây trên bầu trời cũng có thể điều chỉnh được trong Lumion. độ phân giải hình ảnh tùy chỉnh trong Lumion có thể mất chưa đến một phút, hoạt ảnh thì có thể mất vài phút, vài giờ và đôi khi hơn tùy thuộc vào phần cứng của máy tính cũng như độ dài và độ phân giải của video. Chế độ ảnh toàn cảnh cũng có sẵn trong Lumion và thường được sử dụng trong các dự án đô thị.

Hoạt ảnh chỉ cần cấu hình gần như tương tự với kết xuất hình ảnh. Sự khác biệt duy nhất là người dùng xác định các cảnh và địa điểm khác nhau mà họ muốn làm nổi bật trong hoạt ảnh.

Phiên bản cơ bản của Eyecad VRStart. Bạn có thể import thiết kế hoặc dự án, áp dụng tương tác VR và chức năng với các thành phần, chất liệu và chính trình chỉnh sửa vật liệu. Bạn cũng có thể chia sẻ công việc của mình với khách hàng trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Nhờ có nhiều tính năng, phần mềm cho phép các nhà thiết kế tạo kết xuất chất lượng cao ngay lập tức, tạo cảnh quan tự nhiên hoặc nhân tạo thông qua công cụ tạo cảnh quan, tạo hoạt ảnh video kết xuất thời gian thực và cũng cho phép chia sẻ các chuyến tham quan toàn cảnh thực 360 độ với một vài cú nhấp chuột.

Phiên bản PRO bao gồm các nguồn ánh sáng, trình chỉnh sửa môi trường, kết xuất ảnh thực và các tùy chọn chất lượng cao.

Có hơn năm trăm chất liệu PBR (kết xuất dựa trên vật lý) có thể truy cập được trong Eyecad VR. Phiên bản Pro đi kèm với bộ công cụ Lanscape có thể được sử dụng để tạo ra những cảnh quan tuyệt vời. Bên cạnh đó là các tính năng World map (bản đồ Thế giới). Áp dụng trình chỉnh sửa địa hình mạnh mẽ để tạo ra môi trường tự nhiên và nước thực tế như sông, ao, hồ, thảm thực vật tươi tốt, đồi và núi,…

Tự do và linh hoạt

Lumion cung cấp nhiều cài đặt và tính năng để làm cho quy trình làm việc đơn giản hơn cho người dùng. Trước khi bắt đầu kết xuất, bạn có nhiều cài đặt và thông số khác nhau để điều chỉnh. Ví dụ, chất lượng và độ phân giải để làm cho phần mềm hoạt động trơn tru và tăng tốc độ, đặc biệt nếu bạn thực hiện một dự án lớn. Bạn cũng có thể nâng cao chất lượng của cây cối và thảm thực vật, đưa kết xuất lên chất lượng cao tuyệt vời để xem trước hình ảnh trước khi kết xuất, đồng thời bật âm thanh và chế độ toàn màn hình.

Lumion cũng đi kèm với nhiều cài đặt cho mặt trời, mây, thời gian và thêm hiệu ứng cho hình ảnh trước khi kết xuất. Độ phân giải hình ảnh cung cấp bốn cài đặt mặc định – nơi bạn có thể chọn trực tiếp.

Eyecad VR có danh mục các mô hình 3D về đồ nội thất, asset thiên nhiên, con người và ô tô. Những asset này có thể được định cấu hình và tạo hoạt ảnh với các cài đặt đơn giản trong cảnh. Trong Eyecad VR, tab cài đặt cho phép bạn bật VR và kết xuất thời gian thực. Bạn cũng có thể chỉnh sửa điều kiện thời tiết và chu kỳ ngày/đêm. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định định dạng của tệp trong trường hợp export.

Nhờ tài nguyên 3D sẵn sàng sử dụng, Eyecad VR cực kỳ nhanh chóng khi tạo ra một cảnh đầy đủ bắt đầu từ một mô hình dự án 3D đơn giản. Eyecad VR cho phép bạn sử dụng và tùy chỉnh các đối tượng và lớp hoàn thiện.

Giao diện người dùng

Nhờ giao diện đơn giản và trực quan, mọi người đều có thể sử dụng Lumion. Bạn có thể tự mình thực hiện các dự án kết xuất của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Lumion không có nhiều công cụ làm cho quá trình này trở nên khó khăn. Mỗi nhóm công cụ được liên kết với nhau, giúp công việc dễ dàng và có tổ chức.

Giao diện người dùng EyecadVR được chia thành 15 TAB (khu vực làm việc được sắp xếp theo chức năng) và ba loại phong cách diễn họa dự án. Các tab này đơn giản và thân thiện với người dùng. Chúng cho phép người dùng chỉnh sửa, thêm các đối tượng được import từ bên ngoài và các đối tượng bên trong thư viện Eyecad VR 3D library, thêm chất liệu, thêm nguồn sáng, tương tác, định cấu hình môi trường và cảnh quan, hiệu ứng hình ảnh và cung cấp cho họ quyền truy cập vào nhiều tính năng khác. Các công cụ này rất thân thiện và bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Lĩnh vực sử dụng

Hiện tại, Lumion là một trong những công cụ kết xuất 3D quan trọng nhất mà các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đang tận dụng vì tính đa mục đích và công nghệ diễn họa dễ sử dụng giúp tăng cường khả năng sáng tạo.

Eyecad VR chủ yếu dành cho các nhà thiết kế CAD/BIM, kiến ​​trúc sư, curator, nhà trang trí nội thất và những người có sở thích.

Học cách sử dụng

Cả Lumion và Eyecad VR đều được coi là dễ sử dụng và dễ học. Lumion là một phần mềm đơn giản và bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể dễ dàng sử dụng nó. Các công cụ được sắp xếp một cách rõ ràng để đảm bảo trải nghiệm tốt hơn. Nó dễ dàng cho người mới bắt đầu cũng như cho một chuyên gia.

Eyecad VR ra đời như một phần mềm hiện đại, không mang phong cách phần mềm CAD khó hiểu cũ kỹ đã dẫn dắt lĩnh vực thiết kế và mô hình trong một thời gian dài, đặc biệt là trong phần mềm Kiến trúc và Thiết kế 3D.

Phần cứng và hệ điều hành

Lumion là một phần mềm mạnh mẽ, thể hiện qua chất lượng của các kết xuất và các tính năng mà nó cung cấp. Vì vậy, Lumion đòi hỏi một máy tính hiệu năng cao với 1 card đồ họabộ nhớ mạnh. Và sẽ tốt hơn nếu đó là một máy tính để bàn có hệ thống thông gió tốt để bảo quản bộ vi xử lý và card đồ họa không bị quá nhiệt. Lumion chỉ dùng trên Windows.

Eyecad VR dùng được trên cả Windows và Mac. Eyecad VR dành cho Windows 10, nhưng nó cũng hoạt động tốt với Windows 8.1 và 7. Tuy nhiên, nó không đảm bảo khả năng tương thích với tất cả các plugin Eyecad VR và không thể phân tích các sự cố. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có một máy tính với một card đồ họa chuyên dụng để sử dụng phần mềm này. Máy tính xách tay cao cấp rất phù hợp với Eyecad VR. Điều quan trọng là phải có một card đồ họa chuyên dụng từ GTX 1060 trở lên.

Giá và license

Eyecad VR không có phiên bản miễn phí nhưng nó cung cấp bản dùng thử. Eyecad VR Start có giá €199 ($240) và Eyecad VR Pro có giá €399 ($481) dưới dạng thanh toán một lần.

Lumion 11.3 có giá €1499 ($1806) một năm với bản cơ bản và €2999 ($3613) cho bản Pro.

Lumion khá đắt so với Eyecad VR, vì nó không dành cho những người có sở thích, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế trẻ. Lumion cũng có bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày.

Kết luận

Cả hai phần mềm đều có thể tạo ra các kết xuất đẹp mắt. Quá trình sử dụng Eyecad VR mượt mà, tính năng kết xuất thời gian thực sử dụng công nghệ VR khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, Lumion vẫn là phần mềm nổi tiếng, mạnh mẽ, cung cấp khả năng tùy biến tuyệt vời, mức độ kiểm soát và tự do sáng tạo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn Eyecad VR hoặc Lumion tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Hiện nay, iRender – đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn – hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng tất cả các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại server phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn:

Với CPU và card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án nào với tốc độ render nhanh hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net