April 13, 2021 Khanh Van

Lumion đã thay đổi quy trình thiết kế kiến trúc thế nào?

Cách đây không lâu, kết xuất là công việc cần thiết nhưng rất mệt mỏi. Phần mềm trực quan hóa vào thời điểm đó có rào cản cao, thường bị giới hạn trong một chương trình CAD duy nhất và đòi hỏi nhiều tháng thực hiện với tốc độ chậm. Ngay cả khi đó, việc tạo ra các kết xuất chân thực và đầy cảm xúc có thể mất vài ngày, nếu không muốn nói là vài tuần.

Bởi những trở ngại này, kết xuất không giống như một phần của quy trình kiến trúc và thiết kế. Giữa kiến trúc sư và kết xuất có sự xa cách, và nó hạn chế tạo ra những hình ảnh nhanh, đẹp trong quy trình làm việc thường ngày và tiêu chuẩn tại các công ty lớn và nhỏ.

May mắn thay, thời đại đã thay đổi đáng kể. Giờ đây, bạn có thể phác thảo một ý tưởng, mô hình hóa hình dạng cơ bản và tính thẩm mỹ trong phần mềm CAD của mình và kết xuất trong Lumion nhanh chóng.

Cách đưa Lumion vào mọi giai đoạn của quy trình thiết kế

Có nhiều cách tiếp cận kiến ​​trúc, và không có hai công ty (hoặc thậm chí cả kiến ​​trúc sư) nào giống nhau hoàn toàn về kỹ thuật, kỹ năng và công nghệ mà họ sử dụng.

Lumion được thiết kế để thích ứng với quy trình làm việc độc đáo của bạn, bất kể bạn chưa bao giờ tự kết xuất trước đây.

Bạn đang thử nghiệm một ý tưởng, xem xét cách ánh sáng chiếu vào một yếu tố cụ thể trong thiết kế, kiểm tra hình thức của tòa nhà so với môi trường xung quanh hoặc tạo ra các kết xuất đẹp để đưa cho sếp, khách hàng của bạn hoặc bất kỳ ai.

Lumion cho phép bạn tạo kết xuất đẹp về thiết kế hoặc ý tưởng của bạn ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần là một mô hình 3D và Lumion biến nhiệm vụ kết xuất thành một trải nghiệm thú vị, hiệu quả. Bạn có thể kết hợp các kết xuất vào quy trình của mình từ những giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển thiết kế cho đến những hình ảnh hóa cuối cùng.

Nó giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thiết kế, để tinh chỉnh ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm và trải nghiệm đầy đủ tác động rộng lớn hơn của dự án đối với môi trường xung quanh.

Hãy cùng khám phá cách Lumion biến điều này thành khả thi.

Tích hợp liền mạch với phần mềm CAD

Bạn có xây dựng mô hình 3D của mình trong Rhino hay Revit không? Quy trình làm việc của bạn có bao gồm 3ds Max với một chút SketchUp không? Hay bạn là một kiến trúc sư trưởng hoặc là người yêu thích BricsCAD? Hoặc là bạn thích sử dụng Cinema 4D hoặc Maya hơn?

Bất kể bạn sử dụng phần mềm CAD hay 3D nào, bạn luôn có thể dựa vào Lumion và dễ dàng import các mô hình, tăng tốc quy trình làm việc của mình. Lumion hỗ trợ các định dạng tệp phổ biến nhất, bao gồm:

 • .DAE (Collada)
 • .DXF
 • .SKP (SketchUp)
 • .3DS
 • .FBX
 • .OBJ
 • .DWG
 • .MAX (yêu cầu cài đặt 3ds Max)

Chức năng import và re-import mô hình của Lumion giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Ví dụ: giả sử bạn đã import mô hình của mình vào Lumion từ Allplan. Sau một vài giờ làm việc với dự án kết xuất trong Lumion, bạn phát hiện ra một sai lầm nghiêm trọng trong mô hình 3D của mình. Bạn sửa mô hình trong Allplan và sau đó re-import mô hình đã cập nhật. Chỉ trong vài giây, tòa nhà tương ứng trong Lumion sẽ cập nhật mà không làm mất bất kỳ công việc nào của bạn, chẳng hạn như bối cảnh xung quanh, chất liệu tùy chỉnh và hiệu ứng Photo và Movie.

Kết xuất thời gian thực với Lumion LiveSync

Bên cạnh việc sử dụng chức năng re-import, bạn có thể đồng thời mô hình hóa trong CADkết xuất trong Lumion với Lumion LiveSync. Cho dù bạn đang sửa đổi chiều cao của các bức tường, thêm cửa sổ hoặc cửa ra vào, hoặc thậm chí thay đổi chất liệu trong phần mềm CAD của mình, Lumion của bạn sẽ tự động cập nhậthiển thị những thay đổi này giữa cảnh quan, bầu trời chân thực, thảm thực vật, đồ nội thất, con người,…

Plugin kết xuất thời gian thực miễn phí này thiết lập kết nối trực tiếp giữa Lumion và các chương trình CAD phổ biến nhất trong ngành AEC, bao gồm:

 • LiveSync cho SketchUp
 • LiveSync cho Vectorworks
 • LiveSync cho Revit
 • LiveSync cho AutoCAD
 • LiveSync cho ArchiCAD
 • LiveSync cho BricsCAD
 • LiveSync dành cho Rhino

Kết xuất mô hình 3D khi bạn đang phát triển nó trong CAD mang lại vô số lợi ích – cho bạn cái nhìn sâu sắc giá trị về thiết kế, chất liệu của nó và cách nó hòa hợp (hoặc tương phản) với môi trường xung quanh.

Tạo bối cảnh trực quan cho các thiết kế khu dân cư, nội thất, cảnh quan và đô thị

Kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao và với sự phát triển rộng rãi của công nghệ kết xuất, nhiều người tìm kiếm trải nghiệm hình ảnh/nhập vai đầy đủhình ảnh, hoạt ảnh, VR – trước khi phê duyệt dự án và đưa dự án vào xây dựng.

Họ tò mò về cách hoàng hôn sẽ trông khi lái xe trên đường trong dự án nhà ở. Họ muốn cảm nhận được sự kết nối giữa tòa nhà thương mại của họ với các tòa nhà khác xung quanh nó, và họ hy vọng có được bức tranh đầy đủ, rõ ràng nhất về thiết kế ở trong thế giới thực.

Lumion hướng dẫn quá trình tạo bối cảnh, giúp bạn nắm bắt môi trường xung quanh thiết kế của mình một cách thoải mái và dễ chịu. Bao gồm ngoại thất và nội thất của khu dân cư, nhà ở cho nhiều gia đình, các tòa nhà thương mại như bảo tàng hoặc trường học, và các dự án kiến trúc cảnh quan hoặc đô thị lớn.

Ví dụ: nếu bạn muốn tạo ấn tượng trực quan chi tiết về vị trí của dự án, bạn có thể sử dụng tính năng OpenStreetMaps của Lumion và nhập ngay dữ liệu tòa nhà, bản đồ độ cao và bản đồ vệ tinh của hàng nghìn địa điểm trên thế giới.

Cho dù bạn cần những ngọn đồi trập trùng của Ireland hay trung tâm thành phố Dubai, tính năng OpenStreetMaps cho phép bạn hiển thị thiết kế tòa nhà của mình ở vị trí trong tương lai nhanh hơn so với việc pha một tách cà phê.

Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn chỉ cần tạo kết xuất nhanh nhất có thể. Ví dụ, khách hàng đến thăm bất ngờ, lo lắng về thiết kế sẽ trông như thế nào ở vị trí thực tế của nó.

Với hiệu ứng Photo Match trong Photo Mode của Lumion, bạn có thể giải quyết mối quan tâm này của khách hàng.

Kết xuất cảm xúc và bầu không khí

Lumion giúp các kiến trúc sư đặt thiết kế của họ trong bối cảnh đời thực. Ngay lập tức, bạn có thể thêm hiệu ứng Aurora Borealis để phản ánh sự hùng vĩ của địa điểm thiết kế ở cực bắc và cực nam của địa cầu; bạn có thể đặt một ngọn lửa trong lò sưởi để tăng sự lãng mạn và vẻ đẹp của thiết kế nội thất của bạn.

Với mục tiêu hướng dẫn bạn nắm bắt được bầu không khí và cảm xúc của dự án của mình, Lumion tích hợp hơn 6.000 mô hình trong thư viện, hơn 1.250 chất liệu có thể tùy chỉnh và hơn 60 hiệu ứng sáng tạo cho hình ảnh, hoạt ảnh và ảnh toàn cảnh 360 độ.

Ví dụ: bạn có thể xây dựng một khu rừng hoang dã và tươi tốt chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng các công cụ Mass Placement hoặc Paint Placement để đặt hàng trăm cây cối, bụi rậm, hoa, đá và cảnh vật tự nhiên khác.

Bật hiệu ứng Precipitation (Lượng mưa) và chuyển đổi thanh trượt rain streaks (vệt mưa) để thêm các hạt mưa đẹp mắt vào cửa sổ và các bề mặt kính khác.

Dễ dàng tạo một màn trình chiếu ánh sáng tuyệt đẹp bằng cách import IES profiles cho tất cả các đèn chiếu Lumion trong cảnh của bạn.

Nắm bắt các màu sắc phong phú và biểu cảm cho dự án của bạn với sự trợ giúp của RAL color picker và các bộ chọn màu hữu ích khác.

Với Lumion, bạn có thể thể hiện tầm nhìn độc đáo của mình với các kết xuất đẹp, chuyên nghiệp, và bởi vì Lumion cung cấp phản hồi trong thời gian thựctốc độ kết xuất nhanh như chớp, không có rào cản nào đối với việc thử nghiệm và khám phá các ý tưởng sẽ giúp bạn tạo ra công việc tốt nhất của bạn.

Kết xuất orthographic views

Có rất nhiều lợi ích đối với phép chiếu trực quan trong trực quan hóa kiến trúc. Bằng cách thể hiện thiết kế tòa nhà từ các góc nhìn mặt trước, mặt sau và mặt bằng, các kiến trúc sư có thể truyền đạt hình thức và chức năng chung của dự án, để lại ấn tượng đơn giản nhưng mạnh mẽ cho người xem.

Với hiệu ứng orthographic views của Lumion cho hình ảnh và video, bạn có thể đưa loại hình minh họa tiêu chuẩn và phổ biến này vào ngay quy trình kết xuất của mình, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo hồ sơ bản vẽ và hình ảnh trực quan cho dự án.

Bạn nên kết hợp hiệu ứng orthographic views với các hiệu ứng khác trong Chế độ Photo và Movie của Lumion, chẳng hạn như hiệu ứng sketch và outline, Real Skies, nhân vật hoạt hình 3D và nhiều hơn nữa, mang lại dấu ấn cá nhân và cảm xúc đáng nhớ cho bản thuyết trình kiến trúc tiếp theo.

Tạo hoạt ảnh cho tất cả các phần trong thiết kế của bạn

Có thể bạn chưa bao giờ tạo hoạt ảnh kỹ thuật số, nghiên cứu kỹ thuật quay phim hoặc dành hàng giờ đồng hồ trong phần mềm chỉnh sửa video để tạo nên một bộ phim chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn đã từng muốn đưa các hình ảnh động hấp dẫn vào bài thuyết trình với khách hàng lớn tiếp theo của mình, cách tiếp cận trực quan, dễ dàng của Lumion đối với hoạt ảnh sẽ giúp bạn làm đạo diễn.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng điều khiển máy ảnh và thiết lập các đường và góc camera hấp dẫn chỉ bằng cách di chuyển cảnh của bạn trong trình chỉnh sửa clip.

Ví dụ: với hiệu ứng animated phasing, bạn có thể truyền tải cách tất cả các yếu tố trong thiết kế của bạn kết nối với nhau theo cách trực quan tuyệt đẹp.

Các công cụ hoạt ảnh dễ sử dụng như Move, Advanced Move và Mass Move cho phép bạn toàn quyền kiểm soát việc mở cửa, người đi bộ xuống vỉa hè và xe hơi băng qua ngã tư đông đúc.

Thậm chí đối tượng âm thanh trong chương trình tăng hoặc giảm âm lượng tùy thuộc vào vùng quay của camera, cho phép bạn tạo ra một bức tường tiếng ồn xung quanh. Hiệu ứng Text effects giúp bạn khả năng truyền đạt tên của các phòng hoặc tòa nhà quan trọng trong video mà không cần phải chỉnh sửa video trong phần mềm khác.

Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn tạo hoạt ảnh kỹ thuật số, Lumion sẽ hướng dẫn quy trình để bạn có trải nghiệm thú vị, hiệu quả.

Kết luận

Lumion là một phần mềm kết xuất kiến trúc nhiều chức năng, giúp cho các dự án của bạn có được trải nghiệm và cảm xúc chân thực, giúp bạn có thêm thời gian và năng lượng để theo đuổi sự xuất sắc trong kiến trúc.

Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop, bao gồm cả Lumion.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Lumion với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án Lumion nào với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net