July 18, 2022 Hana Trieu

iRender Drive - Công cụ truyền dữ liệu siêu hữu dụng từ iRender

Kính gửi quý khách hàng, quý độc giả của iRender! Hôm nay chúng tôi trân trọng giới thiệu đến mọi người một công cụ truyền tải, lưu trữ dữ liệu mới mà chúng tôi vừa cho ra mắt. Đó là iRender Drive. Được nâng cấp từ công cụ GPUhub Sync trước đó, iRender Drive mang đến nhiều tính năng mới, cho trải nghiệm tốt hơn. Hãy cùng khám phá công cụ tuyệt vời này trong bài viết dưới đây.

1. IRender Drive là gì?

iRender Drive là công cụ lưu trữ/truyền dữ liệu giúp liên kết máy tính của bạn với server của chúng tôi. Được nâng cấp dựa trên công cụ trước đó, GPUhub Sync, app mới này dễ sử dụng hơn, và giúp tải dữ liệu nhanh hơn. Quá trình đồng bộ dữ liệu qua công cụ này là quá trình 2 chiều:

   • Đồng bộ chiều thứ nhất: Dữ liệu được tải thành công lên iRender Drive sẽ được đồng bộ với ổ Z trên server của chúng tôi.
   • Đồng bộ chiều thứ hai: Sau khi render xong trên server, bạn copy/di chuyển file kết quả sang ổ Z trên server. Các file kết quả này sẽ được đồng bộ lên app này trên máy tính của bạn.

2. iRender Drive là công cụ hữu ích với nhiều ưu điểm

2.1 Miễn phí cho tất cả người dùng iRender

Công cụ truyền dữ liệu này hoàn toàn miễn phí cho tất cả khách hàng của iRender. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể tải, cài đặt và sử dụng nó mà không cần trả bất kỳ một khoản phí nào. Bạn thậm chí có thể sử dụng iRender Drive khi server đã tắt.

2.2 Dung lượng lưu trữ dữ liệu siêu khủng, lên đến TB

iRender Drive có dung lượng ổ Z để truyền và lưu trữ dữ liệu lên đến TB. Cho dù dự án của bạn có nặng đến đâu, công cụ này cũng giải quyết vấn đề dung lượng rất dễ dàng. Vì vậy, thay vì bỏ tiền ra mua hay thuê các dịch vụ lưu trữ dữ liệu từ bên thứ 3, sử dụng iRender Drive sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Dựa trên tổng số tiền bạn đã nạp vào tài khoản, bạn sẽ có mức dung lượng ổ Z trên app này tương ứng (Như hình dưới đây.)

Đọc đến đây, nhiều người sẽ hiểu nhầm rằng iRender Drive hoàn toàn không miễn phí vì họ phải trả tiền để có được dung lượng. Tuy nhiên, chúng tôi cần làm rõ vấn đề này một chút. Số tiền bạn nạp vào tài khoản là để kết nối với server và render dự án, không phải để mua dung lượng này. Dung lượng lưu trữ này được tự động tăng lên dựa trên số tiền bạn đã nạp. Đó là lợi ích bạn nhận được khi tổng số tiền bạn nạp đến một mức nhất định. Và hệ thống của chúng tôi sẽ tự động tăng nó cho bạn. Nếu cần nhiều hơn mức dung lượng được cho, bạn hoàn toàn có thể gửi yêu cầu tăng bộ nhớ đến chúng tôi qua Extra Service. Khi đó, chúng tôi sẽ xem xét và tăng đến một mức hợp lý nào đó.

2.3 Rút ngắn thời gian upload/download file

Sử dụng iRender Drive sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian upload/download dữ liệu nhiều lần. Dữ liệu được tải thành công lên app này sẽ được đồng bộ luôn tới ổ Z trên server của chúng tôi. Khi bạn kết nối với server là bạn có file để làm việc được luôn.

Dùng app này sẽ thuận tiện hơn nhiều so với các dịch vụ lưu trữ đám mây online khác. Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, ví dụ như Google Drive, bạn sẽ cần upload/download file ít nhất hai lần để lấy kết quả render về máy tính cá nhân.

   • Quá trình upload/download đầu tiên: Bạn tải file lên Google Drive trên máy tính cá nhân. Sau đó, bạn tải chúng từ Google Drive xuống server của chúng tôi để render.
   • Quá trình upload/download thứ hai: Sau khi render xong, bạn tải kết quả lên Google Drive của mình. Sau đó, bạn tải lại chúng từ Google Drive về máy tính cá nhân.

Nếu file nhẹ thì quá trình này không mấy bất tiện. Nhưng nếu file quá nặng, việc tải lên tải xuống sẽ mất nhiều thời gian.

iRender Drive so với các phần mềm lưu trữ offline của bên thứ 3

Bạn hoàn toàn có thể cài các phần mềm offline trên server của chúng tôi như Google Drive, Dropbox,… Tuy nhiên, thay vì tốn thêm thời gian và tiền bạc để cài đặt và mua dung lượng trên những phần mềm offline này, dùng iRender Drive sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Vì:

   • Không cần cài app trên server. Nó đã kết nối sẵn với ổ Z của server
   • Không cần trả bất kỳ khoản phí nào
   • Sử dụng iRender Drive giải phóng các công cụ lưu trữ dữ liệu khác của bạn. Bạn sẽ dùng chúng cho các mục đích khác.

2.4 iRender Drive không giới hạn nội dung, định dạng file

iRender Drive không giới hạn nội dung và định dạng file bạn muốn tải lên. Bạn có thể tải lên ảnh, video, nhạc, file cài phần mềm, file dự án từ nhiều loại phần mềm và plugin khác nhau, v.v. Bạn chỉ cần tải chúng lên thôi, công cụ này sẽ lo liệu quá trình đồng bộ sau đó.

3. Cách sử dụng iRender Drive

3.1 Tải xuống iRender Drive

Sau khi tạo tài khoản tại đây, đăng nhập vào tài khoản iRender của bạn. Sau đó đi tới mục Downloads và chọn iRender Drive. Hoặc bạn có thể tải file cài đặt trực tiếp từ link này: Windows 10/8.1/8/7 32/64-bit

3.2 Cài đặt iRender Drive

Khi cài iRender Drive, cửa sổ Windows protected your PC sẽ xuất hiện như thế này. Khi đó, bạn click vào More Info và chọn Run anyway.

Lưu ý: Bạn cần cài đặt .NET Desktop Runtime nếu bạn chưa cài nó trên máy tính của mình. Tải xuống tại đây.

3.3 Cách sử dụng iRender Drive

Bước 1: Đăng nhập iRender Drive bằng tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện iRender Drive như hình bên dưới. Bạn cần để ý kỹ các tùy chọn sau: Upload, Download, Z, và ổ X.

   • Upload: Sử dụng tùy chọn này để tải file của bạn từ máy tính lên server của  iRender.
   • Download: Sử dụng tùy chọn này để tải các file kết quả render từ iRender Drive (ổ Z trên server) xuống máy tính cá nhân của bạn.
   • Z là nơi bạn lưu trữ dữ liệu. Bạn tải lên đây các file dự án và tải file kết quả từ đây về máy tính của bạn.
   • X là ổ chỉ đọc. Ổ này là nơi chúng tôi đã tải lên các file cài đặt của một số phần mềm thông dụng. Nếu phiên bản phần mềm bạn dùng có sẵn ở đây, bạn sẽ dùng nó để cài đặt phần mềm khi kết nối tới server luôn. Nếu phiên bản phần mềm bạn dùng không có ở đây, bạn sẽ cần tải nó lên ổ Z.

Bước 2: Tải file lên bằng cách chọn Upload hoặc chỉ Kéo & Thả chúng

Chọn Upload: Bạn có thể chọn Manual hoặc Keep Local Path:

   • Chức năng Manual là tải lên các tệp sẽ nằm trong thư mục hiện tại trên iRender Drive. iRender Drive sẽ không tạo bất kỳ thư mục cho tệp này. Sử dụng chức năng này nếu bạn chỉ muốn render vài file một cách dễ dàng.
   • Chức năng Keep Local Path cho phép hệ thống của chúng tôi tự động tạo một thư mục trên iRender Drive và ổ Z của server giống với thư mục gốc trên máy tính của bạn. Dùng chức năng này nếu bạn muốn làm việc trên nhiều dự án cùng lúc và không phải lo lắng về việc sắp xếp các tệp khác nhau cho các dự án khác nhau. Từ đó giúp bạn quản lý các tập tin và tiến độ của từng dự án tốt hơn.

Ví dụ về Keep Local Path: Khi bạn tải tệp lên từ C:/Documents/Render/, hệ thống của chúng tôi sẽ tạo một thư mục trên iRender Drive và ổ Z của các server là Z:/C/Documents/Render/.

Bước 3: Download file khi đã render xong

Sau khi render xong, hãy copy/di chuyển file kết quả sang ổ Z của server. Khi đó, các file này sẽ được đồng bộ trở lại ổ Z của app iRender Drive.

Nhấp chuột phải vào thư mục kết quả và chọn Download hoặc nhấn vào Download ở thanh công cụ trên cùng.

Task view: Hiển thị trạng thái upload/download file

   • Uploading: File đang được tải lên app iRender Drive 
   • Downloading: File đang được tải xuống từ iRender Drive đến máy tính của bạn.
   • Completed: File đã được tải lên/tải xuống thành công

Ở trạng thái Uploading/Downloading, bạn có thể Stop/CancelResume/Retry quá trình bằng cách click chuột phải vào file đang được tải lên/tải xuống.

Với tất cả những lợi ích kể trên, iRender Drive xứng đáng được gọi là Công cụ truyền dữ liệu siêu hữu dụng

Nhận COUPON trải nghiệm miễn phí iRender Drive và  các server RTX 3090 (từ 1 đến 8 card) của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả!

iRender Drive – sản phẩm từ Team Kỹ thuật iRender

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116