November 2, 2021 iRendercs

Học cách yêu Rendering thêm lần nữa (phần 1)

Hãy nhớ lại những trải nghiệm thú vị ban đầu mà bạn đã có khi là kiến trúc sư, thực tập sinh, sinh viên, hoặc thậm chí chỉ đơn thuần là người sành sỏi về thiết kế. Bạn đã có những cảm xúc nào? Bạn có từng tràn ngập sự ngạc nhiên và phấn khích khi nghĩ đến một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư?

Có thể đó là lần bạn choáng ngợp và thích thú khi bước vào một tòa nhà của kiến trúc sư yêu thích của bạn. Có thể đó là tình bạn mà bạn đã xây dựng với một đồng nghiệp trong một kỳ thực tập căng thẳng tại một công ty lớn. Có lẽ đó chỉ đơn giản là những đêm muộn nói chuyện về các khái niệm thiết kế với bạn bè, hoặc hàng giờ ngồi bên bàn vẽ, phác thảo dự án đam mê của bạn từ một ý nghĩ trừu tượng đến một thiết kế hoàn chỉnh.

Render với Lumion có thể giống như một sự gợi nhớ về tất cả những điều tuyệt vời đã khiến bạn trở thành một kiến trúc sư thuở đầu.

Với không gian làm việc trực quan và tự khuyến khích (self-motivating) giúp loại bỏ rào cản căng thẳng, Lumion giúp bạn kết nối lại với những thú vui vốn có trong nghề của mình. Hàng nghìn object và material trong content library- chưa kể hàng chục hiệu ứng ảnh và video thú vị đầy thực tế – mang đến cơ hội hiếm có để dòng chảy sáng tạo của bạn “tuôn trào”.

Chúng ta hãy cùng xem kỹ hơn một số cách mà Lumion có thể khai thác niềm đam mê kiến trúc của bạn và giúp bạn render từ những góc nhìn mới và thú vị khác.

CAD và Lumion là sự kết hợp hài hòa

Trong các phương pháp render kiến thúc truyền thống, những cảm giác như “căng thẳng” hay “bình tĩnh” không thực sự là một phần của equation. Giao diện phần mềm phức tạp với hàng trăm node từng là huy hiệu vinh danh cho các gói phần mềm. Và ‘trải nghiệm người dùng’ chưa bao giờ là ‘trải nghiệm của kiến trúc sư’.

Lumion được thiết kế để hoạt động cùng với chương trình CAD của bạn. Toàn bộ quy trình trở nên trực quan, có thể hướng dẫn bạn khi bạn nhập model của mình, xây dựng một khung cảnh đầy chi tiết và tạo ra một kết quả đẹp mắt. Ngay từ start screen (hình bên dưới), bạn có thể kiểm tra phần cứng máy tính của mình, tạo dự án mới từ một trong chín mẫu. Khám phá quy trình làm việc của Lumion với một trong chín cảnh mẫu hoặc bạn tự tải công trình làm việc của bạn lên.

Sau khi hoàn tất việc tải, Lumion chỉ hiển thị các node phù hợp nhất khi bạn cần chúng, giảm bớt sự lộn xộn và cho bạn nhiều không gian hơn trên màn hình máy tính để thoải mái xem dự án của mình và bối cảnh xung quanh.

Ở góc dưới bên trái của Build Mode của Lumion, bạn có thể truy cập tất cả các công cụ xây dựng dự án (project-building), bao gồm content library lớn của Lumion về các object và material, một loạt các công cụ điêu khắc phong cảnh (landscape sculpting), tùy chọn thời tiết (weather options), v.v. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn muốn thêm một vài cây xanh ở phía trước của thiết kế nhà ở của bạn? Nhìn vào giao diện trên, bạn có thể đoán được nơi thực hiện ý tưởng này.

Bạn muốn có một màu khác cho các bức tường bên ngoài? Hãy thử RAL color options khác nhau và chọn một màu mà bạn nghĩ sẽ tạo thêm vẻ sang trọng cho thiết kế tòa nhà.

Giả sử bạn đã sử dụng sai cây trong background? Chọn tất cả các cây bạn muốn thay đổi và thay thế toàn bộ chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cần cập nhật 3D model của bạn trong Lumion? Hãy bật LiveSync hoặc  re-import model để cập nhật ngay lập tức.

Trải nghiệm render với Lumion còn nhiều điều thú vị hơn, bởi tất cả những gì bạn thấy chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm.” Hãy xem render là một trải nghiệm thú vị, với phần mềm phù hợp với nhu cầu visualization của bạn và có thể cung cấp cách thức đơn giản, thực tế để biến điều đó thành hiện thực.

Dòng chảy sáng tạo với hàng ngàn object và material.

Giống như một tờ giấy trắng, Lumion mang đến cho bạn cơ hội sáng tạo không giới hạn. Vì vậy, hãy cứ “bung lụa” theo cách của bạn.

Bằng cách giải phóng bạn khỏi những ràng buộc của giao diện phức tạp và quy trình làm việc rườm rà, Lumion hoạt động giống như một canvas để bạn thể hiện không chỉ tính thẩm mỹ của thiết kế kiến trúc của bạn, mà còn cả phong cách, bầu không khí và cảm xúc của thiết kế theo cách tổng hợp kết nối thiết kế với môi trường xung quanh.

Để giúp bạn thể hiện nội dung trong trí tưởng tượng của mình với tất cả các chi tiết phong phú, Lumion có hơn 6.200 object trong object library, hơn 1.200 material và hàng chục công cụ tạo cảnh và các hiệu ứng khác – tất cả đều có sẵn từ giao diện trực quan của Lumion.

Ví dụ: với các công cụ cảnh quan, bạn có thể tạo hình những ngọn đồi thấp trập trùng ở đường chân trời xa xăm hoặc tạo những đỉnh lởm chởm cao chót vót trên thiết kế của bạn cho một khu nghỉ dưỡng trên núi.

Bất kể bạn muốn đi đâu, bất kể cảnh quan hay môi trường nào, chắc chắn bạn sẽ thích thiết kế cùng Lumion.

Mẹo nhỏ mách bạn:

Mặc dù việc xây dựng một cảnh từ bản phác thảo trong Lumion có thể rất thú vị, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số công cụ để bỏ qua một vài bước và tạo c hính xác môi trường mà bạn muốn. Ví dụ: với OpenStreetMaps, bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào trên thế giới – Tokyo, Amsterdam, Honolulu – và tải xuống khối lượng tòa nhà, bản đồ độ cao và bản đồ vệ tinh của một khu vực cụ thể.

Bạn muốn bỏ qua hoàn toàn việc xây dựng scene trong Lumion? Với hiệu ứng Photo Match, bạn chỉ mất vài phút để đặt thiết kế của bạn ngay chính giữa bức ảnh.

Bạn muốn thiết kế  ngôi nhà ở một thị trấn nhỏ phía bắc Norweigan vào lúc ba giờ chiều? Với hiệu ứng Sun Study effect, chỉ cần một cú click chuột.

Cùng iRender yêu Rendering

iRender tự hào là một trong số trang trại kết xuất hỗ trợ kết xuất Lumion với cấu hình card RTX3090 mạnh mẽ.

Với RTX3090 đơn, cực kỳ phù hợp với Lumion, chúng tôi luôn có đủ máy và cấu hình để phục vụ dự án của bạn.

Chỉ cần 6 bước đơn giản, sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa mạnh mẽ của chúng tôi, cài đặt Lumion và thêm license của bạn rồi kết xuất/ sửa đổi dự án của bạn như ý muốn.

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Từ NVLink cho những cảnh lớn, đến công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi Gpuhub sync. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 15-30%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với tôi qua email: uyenntt@irender.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy iRender

Nguồn và ảnh:lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net