December 24, 2021 Ngoc Quynh

Dịch vụ kết xuất đám mây mạnh mẽ nhất cho Marmoset Toolbag

Marmoset Toolbag là bộ công cụ bao gồm hầu hết những công đoạn cần thiết cho quy trình sản xuất nghệ thuật 3D của bạn từ dựng hình, hoạt ảnh, texture baking và kết xuất theo thời gian thực mạnh mẽ sử dụng sức mạng của GPU có chất lượng kết xuất hàng đầu trong ngành 3D tương tác, thời gian thực trên web. Nói một cách đơn giản, phần mềm này cung cấp cho các nghệ sĩ khả năng xem các mô hình 3D của họ trong thời gian thực và được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi và các studio thiết kế chuyên nghiệp, chẳng hạn như Substance Painter, Quixel, MARI và 3D-Coat, v.v.

Marmoset Toolbag- Bộ công cụ thiết kế đa năng

Vào tháng 11 năm 2020, nhóm các nhà phát triển Marmoset đã công bố phát hành phiên bản thế hệ tiếp theo của bộ kết xuất thời gian thực, Marmoset Toolbag 4. Phiên bản này đi kèm với một công cụ dò tia hoàn toàn mới, hỗ trợ RTX GPU, công cụ tạo kết cấu 3D, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh và Không gian làm việc, cùng với nhiều tiện ích hơn nữa. Hãy cùng điểm qua một số tính năng chính dưới đây:

Công cụ Kết xuất thời gian thực mạnh mẽ

Như chúng ta đã biết, công cụ kết xuất này được tối ưu hóa để chạy trên tất cả các GPU hiện đại. Nó có thể đạt được kết quả theo dõi tia thậm nhanh hơn với sự hỗ trợ phần cứng riêng của các thiết bị NVIDIA RTX. Hơn nữa, Toolbag này được tích hợp với Real-Time Raster cho phép bạn kiểm soát sáng tạo hoàn toàn: AO có thể tùy chỉnh, phản xạ cục bộ và phản xạ ánh sáng khuếch tán, GGX cải tiến và đổ bóng bất đẳng hướng,vv. Ngoài ra, hAI denoising của Toolbag sử dụng công nghệ máy học để giữ lại chi tiết và mang lại kết quả mượt mà, chân thực. Điều này cho phép bạn sử dụng ít phôi tia hơn, dẫn đến thời gian kết xuất nhanh hơn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để sáng tạo. Thêm chủ nghĩa hiện thực vào kết xuất của bạn bằng cách tạo lại ánh sáng từ các vị trí trong thế giới thực. Cùng với tính năng dò tia, hệ thống chiếu sáng dựa trên hình ảnh giúp bạn dễ dàng tạo ra ánh sáng cân bằng đẹp mắt và bóng đổ ấn tượng chỉ với một nút bấm.

Texture trong Toolbag

Vẽ tranh 3D thời gian thực và chỉnh sửa trực tiếp các vật liệu bên trong khung nhìn 3D chưa bao giờ là dễ dàng như vậy. Tô màu gradient và các đường thẳng hoàn hảo, xoay nhanh và chia tỷ lệ kết cấu, kéo và thả vật liệu một cách dễ dàng và thêm dấu ấn cá nhân bằng cách sử dụng các bàn chải có thể tùy chỉnh hoàn toàn đều có trong công cụ này. Hệ thống tạo kết cấu của Toolbag hoạt động đồng bộ với trình kết xuất vật lý dựa trên tiêu chuẩn ngành, cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để bạn tạo và hiệu chỉnh các vật liệu chất lượng cao nhất cho trò chơi, phim, hình ảnh 3D của bạn. Khám phá hệ thống phân cấp phân lớp không hạn chế của Toolbag, xếp chồng và che bất kỳ loại layer nào để sơn các vật liệu phức tạp. Giữ công việc của bạn có tổ chức bằng cách nhóm, hợp nhất và sắp xếp lại các layer của bạn. Liên kết các Dự án Bake và Dự án Texture của bạn để cập nhật các thay đổi nội dung của bạn trong thời gian thực.

Baking trong Toolbag

Baker của Toolbag cho phép bạn xem trước các thay đổi lưới và điều chỉnh Dự án Bake trong thời gian thực. Người dùng sẽ không bao giờ phải chờ đợi trong quá trình baking. Hơn nữa, tính năng sơn Offset cho bạn khả năng sculpt với độ chính xác cao để phù hợp nhất với từng mắt lưới. Vẽ bản đồ Skew sửa lỗi về hướng chiếu, xem trước từng thay đổi trong thời gian thực. Bake các tác phẩm điêu khắc nhân vật có độ phân giải cao và các mô hình bề mặt cứng phức tạp trực tiếp từ gói tạo mô hình mà bạn lựa chọn. Baked ID maps kiểm soát việc phân công vật liệu, bản đồ bề mặt và ánh sáng thúc đẩy bộ xử lý nhanh chóng tạo ra các hiệu ứng thời tiết, hỗ trợ nhiều loại bản đồ bề mặt, ánh sáng, vật liệu và ID làm cho Toolbag’s Baker trở thành một giải pháp linh hoạt phù hợp với quy trình sản xuất và công việc cá nhân của bạn.

Thư viện đa dạng

Toolbag cung cấp một thư viện asset đa dạng và miễn phí. Người dùng có thể tùy chỉnh các tài liệu thông minh của riêng họ và lưu chúng vào Thư viện để dễ dàng truy cập bằng cách kéo và thả. Tính năng tiết kiệm thời gian này cung cấp hàng trăm bầu trời, vật liệu, kết cấu và giá trị đặt trước do Marmoset tạo ra để hỗ trợ tạo tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao và hợp lý hóa quy trình làm việc của nhà thiết kế. Với Chế độ xem toàn cảnh, hàng trăm môi trường ánh sáng trong nhà và ngoài trời theo ý của bạn giúp bạn dễ dàng nắm bắt được giao diện phù hợp về thiết lập ánh sáng 3D của mình. Thư viện của Toolbag lưu trữ hàng chục kết cấu cọ chất lượng cao để vẽ các nét vẽ hữu cơ và các hiệu ứng tem cơ học. Mỗi kết cấu cọ chứa nhiều khung để tăng thêm sự khác biệt trong khi vẽ các hiệu ứng ví dụ như tạo lớp bản đồ bụi, vết rò rỉ, vết xước và vết bẩn với toàn quyền kiểm soát cường độ và chế độ hòa trộn của chúng.

iRender- Dịch vụ kết xuất đám mây mạnh mẽ nhất cho Marmoset Toolbag

Trên trang web chính thức, các nhà phát triển Toolbag cho biết để chạy phần mềm một cách trơn tru, cần phải có GPU hỗ trợ Direct3D 11. Họ thực sự khuyên bạn nên chạy trên GPU có VRAM ít nhất 8GB và bộ nhớ hệ thống ít nhất 16GB. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ kết xuất đám mây tốc độ cao cho Toolbag, thì bạn đã đến đúng chỗ rồi!

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ kết xuất, CGI, VFX với hơn 22.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phần mềm và phiên bản phần mềm nào bạn muốn nhưng chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ. Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều máy trạm RTX 3090 được tối ưu hóa và cấu hình đặc biệt cho quy trình kết xuất GPU, từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090 và CPU tốc độ cao như Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Bạn được đảm bảo trải nghiệm hiệu suất tối đa cho ngân sách của mình.

Vì Marmoset Toolbag hiện chỉ có thể kết xuất với 1 card GPU, máy chủ phù hợp nhất là máy chủ GPU 3 với các thông số kỹ thuật sau:

Với 8 lõi từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245 trên máy chủ 3 của chúng tôi (RTX 3090), đây là một lựa chọn tương đối đáng tin cậy cho người dùng Toolbag. Hơn nữa, gói 3 của iRender cung cấp cho bạn RAM lên đến 128GB. Bạn có thể dễ dàng làm việc với độ phân giải 4K hoặc cao hơn, cũng như các chương trình khác cùng lúc mà vẫn đảm bảo rằng bạn có đủ RAM hệ thống. Về GPU, bạn có thể tham khảo hình ảnh tại đây để biết hiệu năng của các dòng card đồ họa. RTX 3090 đứng đầu với điểm số cao nhất, cho thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất so với các thiết bị khác.

Hơn nữa, VRAM tối thiểu cho video 8K là 10GB. Máy chủ 3 của chúng tôi có 24GB VRAM. Về dung lượng ổ cứng, có ba loại ổ đĩa chính mà bạn có thể sử dụng cho máy trạm chỉnh sửa video: SSD, NVMe và ổ đĩa đĩa truyền thống. Trong số ba ổ đĩa này, ổ đĩa truyền thống chậm nhất so với ổ SSD hoặc NVMe. iRender cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ (NVMe SSD) lên đến 512GB để giúp bạn làm việc nhanh hơn gấp nhiều lần.

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho Toolbag. Hơn thế nữa, ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 12 này: Nhận 20% BONUS cho tất cả người dùng mới đăng ký. Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Marmoset Toolbag, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng được bộ công cụ này. Mời bạn xem thêm Cách chọn GPU phù hợp.

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116