January 10, 2022 iRendercs

Dịch Vụ Cloud Rendering Nhanh Nhất Cho Axiom & Houdini

Axiom là một bộ giải  chất lỏng tăng tốc dựa trên GPU dành cho đồ họa máy tính và các hiệu ứng hình ảnh. Điều làm nên sự khác biệt của nó là khả năng chạy các mô phỏng siêu nhanh trên GPU để tận dụng sức mạnh tính toán của nó.

Plugin này có thể được sử dụng để mô phỏng nhiều loại hiệu ứng như lửa, khói, pháo hoa, v.v, với khả năng sản xuất đầy đủ và cung cấp tất cả các tính năng phổ biến mà bạn mong đợi từ một bộ giải chất lỏng. Trong bài viết này, iRender sẽ giới thiệu cho các bạn về Bộ giải chất lỏng thể tích tăng tốc dựa trên GPU- Axiom vô cùng tuyệt vời và hệ thống phần cứng tốt nhất để sử dụng Axiom và Houdini và dịch vụ cloud rendering nhanh nhất cho Axiom & Houdini. 

Một giải pháp thay thế nhanh hơn cả bộ giải Sparse Pyro của Houdini

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2020, Axiom là một bộ giải chất lỏng dạng khí được tăng tốc dựa trên GPU, nhằm mục đích thay thế nhanh hơn cho bộ giải Sparse Pyro của Houdini cho công việc của nhà phát triển giao diện. Giống như trình giải mã gốc, Axiom nhằm cung cấp phản hồi khung nhìn gần thời gian thực về các mô phỏng lửa và khói phức tạp, tăng tốc độ phát triển giao diện.

Tuy nhiên, không giống như Sparse Pyro chỉ dành cho CPU, Axiom được tăng tốc GPU thông qua OpenCL , quay trở lại CPU nếu một mô phỏng vượt quá bộ nhớ GPU: mỗi GB bộ nhớ GPU đủ cho khoảng 8,5 triệu voxels.

Trong video giới thiệu của Puchala, các mô phỏng chạy trong Axiom nhanh hơn 6-11 lần so với trình giải Sparse Pyro. (Chúng tôi chưa thấy bất kỳ so sánh nào với  chế độ  Minimal OpenCL Solve của Houdini,  chế độ này đã không được giới thiệu cho đến sau bản phát hành gốc của Axiom, trong Houdini 18.5.)

Giá cả

Vào tháng 9 năm 2021, Cựu ILM FX TD Matt Puchala đã phát hành Axiom 2, một phiên bản mới chính của bộ giải chất lỏng dạng khí thưa được tăng tốc GPU phổ biến để mô phỏng các hiệu ứng như khói và lửa bên trong Houdini.

Phiên bản 2 của trình giải quyết bổ sung các loại nguồn và lực mô phỏng mới, hỗ trợ tản và khuếch tán màu sắc, nút Hình ảnh hóa khối lượng mới cũng như nhiều cải tiến về quy trình làm việc và hiệu suất. Bản phát hành cũng làm cho phần mềm, vốn trước đây đã có sẵn miễn phí, trở thành một plugin trả phí , mặc dù nó vẫn miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại.

 • Giấy phép node-locked đầy đủ hiện có giá 399 đô la ; giấy phép floating có giá 499 đô la .
 • Phần mềm cũng có thể được sử dụng miễn phí ở chế độ dùng thử hoặc bên trong Houdini Apprentice; phiên bản Indie, chỉ tương thích với Houdini Indie , có giá 99 đô la.

Cấu hình đề xuất

Axiom sẽ hoạt động với hầu hết các phần cứng, tuy nhiên để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên có một hệ thống ít nhất đáp ứng các thông số kỹ thuật như sau.

1. Houdini

 • Nó có thể là phiên bản apprentice, indie hoặc thương mại.
 • Các phiên bản Houdini được hỗ trợ: 18.0, 18.5 và 19.0
 • Phải là bản production build (không hỗ trợ daily build).

2. Hệ thống

 • Windows, Linux hoặc macOS
 • Ít nhất 16GB RAM.

3. Bộ xử lý

 • CPU đa nhân hiện đại.

4. Cạc đồ họa

 • Có khả năng OpenCL 1.2 hoặc 3.0.
 • Ít nhất 8GB VRAM

Càng nhiều càng tốt. Bạn có thể mô phỏng 13 triệu voxels trên mỗi GB. Hãy nhớ rằng GPU của bạn sử dụng VRAM cho nhiều tác vụ khác nhau và không phải lúc nào cũng có sẵn đầy đủ cho các tác vụ tính toán. Hầu hết các hệ thống đều có tiện ích để hiển thị bao nhiêu VRAM khả dụng.

Các GPU Nvidia được đề xuất:

 • Turing Titan RTX
 • Dòng Turing RTX Quadro
 • Ampere RTX 30 series
 • Ampere A Series

Dịch vụ Cloud Rendering nhanh nhất cho Axiom & Houdini

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ render đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa máy tính cấu hình cao cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP, VFXRendering). iRender tự hào rằng chúng tôi là một trong số ít trang trại kết xuất hỗ trợ  tất cả các phiên bản và plugin của Houdini. Đặc biệt iRender đang là một trong những cloud rendering nhanh nhất cho Axiom và Houdini. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn server từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Bên cạnh đó, bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz SSD 512 GB – 1 TB cũng giúp tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, NVLink theo yêu cầu  giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 24 x 2 =  48 GB, đủ mạnh cho các dự án / bộ nhớ đệm rất lớn. Trong đó, tôi thực sự khuyên rằng máy chủ 5P / 8A / 9A sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Houdini và Axiom (tùy thuộc vào ngân sách của bạn). Tại sao? Vì như chúng tôi đã phân tích, các máy trạm AMD Ryzen Threadripper chứa 4-8 card đồ họa là hoàn hảo cho Houdini.

Bạn có thể nâng cao hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với  AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Được xây dựng bằng Kiến trúc lõi Zen 7nm với ổ cắm sWRX8, bộ xử lý này được thiết kế để mang lại hiệu suất đặc biệt cho các chuyên gia như nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu. Với  16  lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số boost 4,3 GHz và  64  MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, load texture và  chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn nữa. Cùng tham khảo video test Houini của chúng tôi dưới đây:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chi phí cho Giấy phép Redshift là 500 đô la . Để được hỗ trợ tối đa nhằm mang lại trải nghiệm kết xuất mượt mà nhất có thể với Redshift trên máy chủ của chúng tôi, iRender cung cấp cho khách hàng PRIME một / nhiều giấy phép nổi Redshift / Octane miễn phí. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có thể sử dụng giấy phép Redshift mà không cần chi phí sử dụng hoặc bảo trì. Với iRender, bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ cloud rendering nhanh nhất cho Axiom và Houdini với chi phí tốt nhất!

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình dịch vụ cloud rendering nhanh nhất cho Axiom và Houdini. Bên cạnh đó, iRender cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng này: TẶNG NGAY 20% cho tất cả người dùng mới đăng ký.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Zalo: +(84) 981-868-890. Trải nghiệm ngay bản dùng thử của chúng tôi để ngưng lãng phí thời gian chờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Supporting!

Source: sidevfx
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116