August 4, 2021 Yen Lily

Cloud Rendering nhanh nhất dành cho Houdini và V-Ray

Houdini là một phần mềm tạo hoạt hình 3D được phát triển bởi SideFX. Houdini được sử dụng phổ biến nhất trong các bộ phận FX để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh trong phim và trò chơi. Nó được sử dụng bởi các công ty VFX lớn như Walt Disney Animation Studios, Pixar, DreamWorks Animation, Double Negative, ILM, MPC, Framestore và nhiều công ty khác. Houdini đã được sử dụng trong nhiều tác phẩm hoạt hình nổi tiếng khác nhau, bao gồm Disney Fantasia 2000, Frozen và Zootopia; Rio của Blue Sky Studios, Ant Bully của DNA Productions.

V-Ray được phát triển bởi công ty Chaos Group của Bungari, được thành lập tại Sofia vào năm 1997. Nó là một plug-in thứ ba cho phần mềm đồ họa máy tính 3D được sử dụng cho việc trực quan hóa và cho hoạt hình đồ họa máy tính trong các lĩnh vực như truyền thông, giải trí, kiến trúc, sản xuất phim và trò chơi điện tử, thiết kế công nghiệp và thiết kế sản phẩm.

V-Ray® for Houdini là phần mềm kết xuất CPU & GPU đã được chứng minh qua các sản phẩm cho VFX và hoạt ảnh cao cấp. Nó đi kèm với tất cả các công cụ mà các họa viên cần để render các hiệu ứng tuyệt vời. Tích hợp liền mạch trong Houdini, nó cho phép trao đổi cảnh mượt mà và lặp lại giữa Houdini và các ứng dụng DCC khác.

1. Tại sao lại chọn V-Ray cho Houdini?

Công nghệ dò tia từng đoạt giải thưởng của Viện Hàn lâm.

Hiệu suất của V-Ray đã được chứng minh qua nhiều sản phẩm. Nó đã được các studio hàng đầu thế giới sử dụng để kết xuất hơn 300 bộ phim truyền hình và phim truyện. Vào năm 2017, V-Ray đã nhận được Giải thưởng của Học viện Khoa học Công nghệ vì đóng góp vào hiệu ứng hình ảnh chân thực.

Nhanh chóng và có thể mở rộng để giúp bạn đáp ứng deadline.

Tính năng dò tia (ray-tracing) thích ứng của V-Ray được tối ưu hóa cao để có tốc độ và khả năng mở rộng vượt trội. Bạn có thể tận dụng tối đa khả năng render phần cứng của mình trên nhiều CPU và GPU hoặc cả hai.

Tích hợp thông minh cho quy trình làm việc trôi chảy.

V-Ray hoạt động liên tục với Houdini và cho phép trao đổi cảnh mượt mà với các ứng dụng DCC khác. Trong V-Ray 5, nó có một tính năng mới là hỗ trợ ACEScg, cùng với các tiêu chuẩn ngành khác như Alembic, OpenVDB và OpenColorIO.

Kiểm soát sáng tạo để render bất kỳ thứ gì có thể tưởng tượng được.

V-Ray trang bị cho bạn một bộ công cụ chiếu sáng, đổ bóng và kết xuát hoàn chỉnh. Đây là phần mềm kết xuất 3D đầy đủ tính năng nhất hiện có.

2. Yêu cầu phần cứng cho Houdini và V-Ray

Houdini

    • Hệ điều hành: từ Windows 8 (64 bit) trở lên; macOS 64-bit dựa trên Intel, Mac với macOS 10.13 trở lên
    • Bộ xử lý: tối thiểu là CPU Intel hoặc AMD x64 với SSE 4.2
    • Card đồ họa: có một số card đồ họa cơ bản được khuyến nghị, đó là GPU NVIDIA GeForce: 440 trở lên, GPU NVIDIA Quadro: 440 trở lên, AMD: 20.Q1 trở lên hoặc Intel 10.18.10.3958 trở lên. Bắt buộc có VRAM 4GB trở lên. Ít VRAM hơn có thể dẫn đến lỗi hiển thị như cửa sổ trống. Màn hình DPI cao (4K, 5K) hoặc nhiều màn hình yêu cầu tối thiểu 4GB.
    • Bộ nhớ: Yêu cầu tối thiểu 4 GB. Tuy nhiên, đối với mô phỏng chất lỏng, nên sử dụng từ 12 GB trở lên
    • Dung lượng đĩa: yêu cầu tối thiểu 3GB để cài đặt

V-Ray

    • Hệ điều hành: từ Windows 8.1 (64 bit) trở lên; macOS 10.10.x trở lên
    • Bộ xử lý: Intel 64, AMD64 hoặc bộ xử lý tương thích với hỗ trợ SSE4.2
    • Card đồ họa: NVIDIA CUDA: Maxwell-, Pascal-, Volta-, Turing- và Ampere- card với trình điều khiển video mới nhất hoặc ít nhất là phiên bản 411.28. NVIDIA RTX: cards RTX với trình điều khiển video được đề xuất mới nhất hoặc ít nhất là phiên bản 441.28
    • Bộ nhớ: RAM tối thiểu 8 GB, RAM khuyến nghị 64 GB. Bộ nhớ đệm lớn hơn, băng thông bộ nhớ cao hơn và nhiều lõi hơn thì càng tốt.
    • Dung lượng đĩa: tối thiểu 2GB, khuyến nghị 12GB (bao gồm nội dung có thể tải xuống bổ sung)
    • V-Ray Next: Houdini 17.5 trở lên. V-Ray 5: Houdini 18 trở lên

3. Giải pháp cho người dùng Houdini và V-Ray

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Bởi V-Ray Next và V-Ray 5 cho Houdini có thể tận dụng kết xuất bằng GPU, chúng tôi đã cho ra mắt một vài gói server có tốc độ render nhanh nhất với RTX3090.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Houdini render với V-Ray của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là Intel Xeon W-2235 3,8GHz (4,6GHz Turbo) 6 CoreRAM là 128GB và bộ nhớ là SSD NVMe với 512GB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm khác.

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU). Ta có thể thấy với V-Ray Next, RTX3090 đứng đầu với 782 triệu paths trên giây, chứng tỏ rằng đây là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, V-Ray Next có thể chạy tốt trên nhiều card màn hình. Bạn có thể xem benchmark bên dưới, nhiều GPU hơn sẽ có kết quả tốt hơn là chỉ dùng một GPU.

Với V-Ray 5, nó cũng có thể dùng nhiều card màn hình. Hãy cùng tham khảo benchmark bên dưới, với kết quả 4 x 2080Ti đứng đầu về hiệu suất. Tuy nhiên, chỉ một card RTX3090 đã có hiệu suất bằng 2/3 4x2080Ti. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trông chờ vào tốc độ của 2×3090 hoặc 4×3090.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink cho cảnh lớn và phức tạp

Nếu 24GB VRam của RTX3090 không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết NVLink mang lại lợi ích như thế nào cho các dự án 3D của bạn.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽGpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Người dùng có thể truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và sử dụng nhiều nodes để kết xuất cùng một lúc. Do đó, với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn có kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support của chúng tôi luôn hiện diện 24/7 để hỗ trợ bạn..

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ RTX3090 mạnh mẽ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ card RTX3090 cho V-Ray next và V-Ray 5 với mức giá vô cùng phải chăng.

 

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng các gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Houdini và V-Ray sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: sidefx.com, chaosgroup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116