June 2, 2022 thuongqth

Cấu hình máy lý tưởng dành cho Houdini

Houdini nổi tiếng như một phần mềm 3D với nhiều tính năng vượt bậc, nó đã được sử dụng trong nhiều bộ phim bom tấn bao gồm Frozen, Rio và Zootopia. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng xem để có thể sử dụng Houdini cho dự án của mình bạn sẽ cần có cấu hình workstation như thế nào.

Processor

Model
Lưới, đa giác và các hoạt động dựng mô hình 3D khác là đơn luồng, có nghĩa là chúng chỉ cần một lõi CPU. Chúng tôi đề xuất bộ xử lý 4 đến 6 lõi với tốc độ xung nhịp cao nếu bạn định sử dụng phần mềm này chủ yếu để tạo mô hình (3,5 GHz trở lên).

Hoạt hình
Hoạt ảnh, giống như mô hình 3D, là một quá trình đơn luồng. Do đó, nên sử dụng CPU có tốc độ xung nhịp cao và từ 4 đến 6 lõi.

Kết xuất
Trong khi mô hình hóa và hoạt hình 3D chỉ cần một lõi CPU, kết xuất là một hoạt động đa luồng cao, được hưởng lợi từ việc có một số lượng lớn lõi CPU.

Bộ nhớ

Thường được khuyến nghị sử dụng 3-6GB RAM cho mỗi lõi CPU. Ví dụ: nếu bạn chọn một CPU 12 lõi duy nhất, 32GB sẽ đủ cho các hoạt động thường ngày và 64GB là đủ cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn.

Đối với mô phỏng linh hoạt, bộ nhớ từ 12 GB trở lên là cần thiết, với 64 GB được đề xuất mạnh mẽ.

Dung lượng

Chúng tôi khuyên bạn nên có hai ổ đĩa thể cứng để có hiệu suất tối ưu:

  • Ổ chính: Đối với hệ điều hành và các ứng dụng, ổ chính là ổ cứng (SSD).
  • Ổ đĩa thứ cấp: SSD cho các dự án đang hoạt động; SSD chuyên dụng sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất.

SSD M.2 NVMe PCIe 3.0 hoạt động ở tốc độ 2500MB / s, trong khi SSD SATA 2,5 inch hoạt động ở tốc độ 500MB / s.

Đĩa cứng 4TB đến 18TB được khuyến nghị để lưu trữ lâu dài hoặc sao lưu nội dung được truy cập không thường xuyên. Bởi vì quá trình xuất / kết xuất thường không được ghi nhiều, ổ cứng hoạt động tốt để lưu trữ các tệp xuất.

Card đồ họa

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX để chỉnh sửa video hậu kỳ vì chúng mang lại hiệu suất vượt trội với chi phí thấp hơn card Quadro.

  • Chúng tôi đề xuất NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti cho các thiết lập có ngân sách nhỏ hơn.
  • NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti được khuyến nghị cho các máy tính có ngân sách lớn hơn.
  • NVIDIA GeForce RTX 3090 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để có hiệu suất cực cao.

GeForce hay Quadro

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là nên mua card đồ họa GeForce hay Quadro và sự khác biệt là gì. Nói cách khác, bộ xử lý đồ họa cung cấp năng lượng cho cả hai thế hệ thẻ là giống hệt nhau. Các bộ xử lý thực sự được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất.

Vậy tại sao Quadro lại đắt hơn nhiều so với GeForce? Lý do chính cho điều này là khách hàng mục tiêu của thẻ Quadro, bao gồm các studio sản xuất nội dung khổng lồ, các tập đoàn thăm dò tài nguyên và dầu mỏ, và các tổ chức kỹ thuật, có thể chi trả cho họ, cho phép NVIDIA tính phí bảo hiểm cho một số chức năng bổ sung mà họ cho phép.

Mặt khác, GPU GeForce và Quadro không giống nhau. Ví dụ: NVIDIA quản lý các thông số kỹ thuật và đảm bảo chất lượng trên tất cả các thẻ Quadro, nhưng các đối tác hội đồng quản trị bên thứ ba quản lý các thông số kỹ thuật và đảm bảo chất lượng cho các thẻ GeForce. Card Quadro cũng đáng tin cậy hơn một chút, vì NVIDIA chọn các thành phần đồ họa chất lượng cao hơn cho chúng. Kết quả là, độ tin cậy tăng lên, giảm mức sử dụng điện và giảm nhiệt lượng. Thẻ Quadro cũng bao gồm một bộ đệm khung hình bộ nhớ video lớn hơn với công nghệ sửa lỗi.

Card Quadro cũng đi kèm với các trình điều khiển chuyên dụng đã được xác minh cho các ứng dụng chuyên nghiệp như mô hình 3D, hoạt ảnh, v.v. Cuối cùng, NVIDIA chỉ cho phép GPU Quadro sử dụng dấu chấm động chính xác kép (FP64) (lưu ý: GeForce RTX mới cũng đã bật tính năng này). Khi tính toán các phép tính và vẽ đồ họa, điều này cho phép chính xác hơn.

Kêt luận

Hy vọng những thông tin trên có trải nghiệm tốt hơn khi làm việc với Houdini. Với các yêu cầu cấu hình hệ thống được đề cập đối với Houdini, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào máy của riêng mình hoặc nâng cấp máy tính hiện có của mình. Hoặc một lựa chọn hấp dẫn khác là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những ưu đãi lớn.

iRender cung cấp dịch vụ Kết xuất đám mây mạnh mẽ cho Houdini – Kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho các dự án Houdini với Redshift, Octane, V-Ray (RT), Mantra, Arnold, v.v. Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều máy trạm RTX 3090 được tối ưu hóa và cấu hình đặc biệt cho quy trình kết xuất GPU, từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn và phần mềm của bạn để bắt đầu. Bạn được đảm bảo trải nghiệm hiệu suất tối đa cho ngân sách của mình. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90 GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90 GHz và ổ SSD lên đến 1 TB để tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Với những lợi ích mà iRender mang lại cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phần mềm dựng hình và render 3D, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 785 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Hello mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net