December 11, 2021 Yen Lily

Cách loại bỏ artifact trong Lumion

Visual Artifact là gì và Cái gì tạo ra chúng?

Visual artifacts là những sự không hoàn hảo về đồ họa trong hình ảnh kỹ thuật số. Bạn có thể hiểu nó là sự cố liên quan đến hình ảnh rối mắt, đi kèm với một số vấn đề phần cứng hoặc phần mềm.

Visual Artifacts có thể xuất hiện với vô số dạng thức tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Phổ biến nhất là trường hợp các phần tử trên màn hình tự động nhấp nháy, hoặc màu sắc ngẫu nhiên, rối loạn bất ngờ xuất hiện trên màn hình. Trong các ứng dụng 3D, visual artifacts có thể là hiện tượng kết cấu (texture) hiển thị không chính xác, sai vị trí hình hoạ, các hiệu ứng alpha như độ trong suốt của hình ảnh không được tái tạo thành công.

Trong Lumion, đôi khi cảnh kết xuất của bạn có thể trông khá là mờ và khác so với cảnh ban đầu. Điều này rất có thể là do Lumion đã tự động giảm độ phân giải kết cấu (texture) trong khi nhập, nếu như bạn có nhiều kết cấu có độ phân giải cao trong cảnh của mình.

Trong trường hợp như thế này, làm sao để bạn có thể loại bỏ/ giảm bớt những artifacts đó? Hãy cùng xem mẹo bên dưới từ Lumion nhé.

Làm thế nào để loại bỏ artifacts trong Lumion?

Lumion có một tính năng giúp bạn loại bỏ/ giảm bớt artifacts một cách dễ dàng khi kết xuất ảnh tĩnh, đó là Print Poster Enhancer. Giờ đây, bạn có thể loại bỏ các artifacts nhỏ trong các khu vực bóng mờ hoặc mặt kính khi kết xuất hình ảnh có độ phân giải Print hoặc Poster. Tính năng này đi kèm với Lumion 8 và các phiên bản cao hơn.

Sử dụng tính năng này sẽ khiến bạn mất thêm thời gian kết xuất, nhưng nó cũng xứng đáng với thời gian bỏ ra vì kết quả của bạn sẽ sắc nét và hoàn thiện hơn.

Hãy xem cách bạn có thể sử dụng tính năng này trong Lumion nhé:

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering được trang bị cấu hình cao cho Lumion

iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ kết xuất Lumion với RTX3090 mạnh mẽ. Máy chủ 3A của chúng tôi với CPU 3,9 GHz – 4,5 GHz từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245, cùng với single RTX3090 hiện là lựa chọn tốt nhất, có thể phục vụ bất kỳ dự án nào trong Lumion.

Chỉ với 6 bước đơn giản sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ mạnh mẽ của iRender, cài đặt phần mềm CAD và Lumion, thêm license của bạn sau đó kết xuất/ chỉnh sửa dự án như bạn muốn.

Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Chúng tôi có công cụ truyền tải hữu ích và miễn phí có tên GPUhub sync. Giá của chúng tôi rất linh hoạt với hình thức thuê theo giờ, trả tiền tùy theo nhu cầu, thuê hàng ngày/ tuần/ tháng với chiết khấu từ 10-20%. Ngoài ra, bạn có dịch vụ support 24/7 sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố.

Hãy xem hiệu suất của máy RTX3090 của chúng tôi cho Lumion 12:

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: support.lumion.hk, howtogeek.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net