April 14, 2021 Yen Lily

Cách để thêm Texture vào Vật liệu Kính trong Lumion

Nếu bạn muốn kết xuất của mình trông chân thực hơn, vậy thì không thể nào bỏ qua vật liệu Kính (Glass). Vật liệu này có ở khắp mọi nơi, từ cái cửa kính phức tạp cho đến ly nước đơn giản, và nó sẽ nâng tầm vẻ đẹp cho ảnh tĩnh hoặc video của bạn. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn bắt được vẻ đẹp của ánh sáng và hình ảnh phản chiếu của môi trường trên vật liệu Kính, và thổi hồn vào kết xuất của bạn.

Các bước để thêm Texture vào Vật liệu Kính tiêu chuẩn trong Lumion

Lumion có vật liệu PureGlass và Standard Glass. Đối với PureGlass, bạn không thể thêm texture của mình vào đó. Tuy nhiên, với Standard thì có thể.

Một transparency mask có thể được thêm vào Alpha Channel của texture nếu bạn lưu nó dưới dạng PNG, TGA, TIFF hoặc BMP 32 bit. Bằng cách đó, bạn có thể làm cho một số phần của Texture trở nên trong suốt hơn hoặc ít trong suốt hơn những phần khác.

Bạn cần lưu ý rằng vật liệu Kính tiêu chuẩn là vật liệu duy nhất hỗ trợ transparency mask với 256 cấp độ trong suốt. PureGlass và Standard Material hỗ trợ 16 cấp độ trong suốt khi hiển thị ở chất lượng 5 sao.

1.1: Bạn sẽ cần tạo Alpha Channel bằng Photoshop trước. Bước 1.1 đến 1.3 là để thêm transparency mask. Nếu không cần thêm, bạn có thể bỏ qua bước này và bắt đầu từ 1.4

1.2: Sau đó, bạn paint Alpha Channel với tông màu xám. Màu đen tuyền sẽ hoàn toàn trong suốt trong Lumion còn màu trắng tinh khiết sẽ không trong suốt. Các tông màu xám sẽ trong suốt nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào việc chúng gần với màu đen tuyền hay màu trắng tinh khiết:

1.3: Sau đó, bạn thêm Transparency mask vào Alpha Channel của Texture. Rồi bạn lưu nó vào kết cấu Color Map (Diffuse) 32-bit ở một trong các định dạng TGA, BMP hoặc TIFF.

1.4: Bây giờ bạn mở mô hình trong phần mềm CAD/ 3D bạn dùng, gán texture cho vật liệu có liên quan và đặt texture trên mô hình của bạn.

1.5: Bạn nhập mô hình này vào Lumion và chỉ định Vật liệu Kính tiêu chuẩn cho nó:

1.6: Bạn có thể cài đặt thanh trượt Texture Influence lên giá trị lớn nhất và điều chỉnh thanh trượt Transparency and Reflectivity theo ý muốn của bạn:

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách để thêm texture vào Vật liệu Kính tiêu chuẩn trong Lumion rồi, bạn có thể dễ dàng tạo video, hình ảnh và ảnh toàn cảnh 360 độ ngoạn mục chỉ trong vài phút.

iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ Lumion. Với các cấu hình đa dạng và mạnh mẽ 1 x RTX3090, chúng tôi có thể phục vụ bất kỳ dự án Lumion nào của bạn với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net