March 3, 2022 thuongqth

Các addon đáng thử dành cho Houdini

Plugin là một cách tuyệt vời để mở rộng chức năng của một phần mềm. Nó mở ra cánh cửa cho người dùng lấy một phần mềm, trong trường hợp này là Houdini, và làm cho nó làm được nhiều việc hơn những người tạo ra nó cho đến nay. Một số plugin này kết thúc việc đưa nó vào chính phần mềm và các plugin khác cũng hoạt động tốt cùng với gói phần mềm chính. Sau đây, chúng tôi xem xét một số plugin tuyệt vời sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Một số trong số này là các plugin dành cho Houdini và một số khác là thứ mà Houdini gọi là ‘Engine plugins’ – nơi Houdini được tạo sẵn trong ứng dụng máy chủ. Hãy cùng iRender khám phá các plugin đáng thử cho Houdini này ngay sau đây!

Adobe Substance

Adobe Substance là một bộ sưu tập các ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo nghệ thuật. Một phần quan trọng của việc này là nơi Adobe Substance cung cấp các tài liệu có sẵn thông qua thư viện nội dung của họ cũng như cung cấp các công cụ để tạo tài liệu của riêng bạn. Plugin Adobe Substance to Houdini cho phép bạn lấy tất cả những điều tốt đẹp đó và nhập thẳng vào Houdini. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng tệp Lưu trữ chất hoặc gọi tắt là SBAR. Các nút của Chất có thể được liên kết với nhau và sau đó được kết nối với đầu ra của đồ thị Chất cho bất kỳ thứ gì bạn tạo trong Houdini, bao gồm cả hình học và địa hình. Plugin này hoạt động liền mạch – điều mà bạn mong đợi khi xem xét cả Adobe và Houdini đã làm việc chặt chẽ như thế nào để đảm bảo tất cả đều hoạt động cùng nhau.

Axiom

Đây là một plugin đáng thử cho Houdini, nó có chức năng bẻ khóa tạo ra kết quả tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cho phép bạn tạo các chỉ số âm lượng như tiếng nổ, khói, lửa và pháo hoa. Nếu bạn đã sử dụng Houdini trước đây thì bạn sẽ biết rằng nó có các công cụ Pyro tích hợp sẵn cho phép bạn mô phỏng các loại hiệu ứng này. Bộ giải Pyro rất tuyệt nhưng tôi cho rằng nói chung Axiom tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn thực sự vượt qua ranh giới của những gì có thể và nếu bạn tạo ra những loại hiệu ứng này trên hầu hết các dự án. Axiom hoạt động với tất cả các hệ điều hành chính và tận dụng GPU của bạn để xử lý các phép tính. Giả sử bạn có một card đồ họa tốt, điều này làm cho nó rất nhạy khi chạy mô phỏng.

MOPS

Plugin này cung cấp cho người dùng Houdini một bộ công cụ để tạo đồ họa chuyển động. Hãy coi nó như một plugin giúp tạo hoạt ảnh dễ dàng và trực quan hơn. Nếu bạn hài lòng khi làm việc với các mạng phức tạp gồm các nút để tạo hoạt ảnh của mình thì bạn sẽ không cần plugin này nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó khiến bạn phải đau đầu khi tạo đồ họa chuyển động thì bạn nên tải MOPS. Nó bao gồm các điều khiển để sao chép, xoay, trả lại, nhắm và thêm bụi phóng xạ. Tất cả các điều khiển này sau đó có thể được thêm vào những thứ bên trong Houdini như mặt nạ và bội số.

Groombear

Plugin tuyệt vời này cho phép bạn chải chuốt tóc trực tiếp bên trong Houdini. Điều này được thực hiện thông qua việc tạo và sửa đổi các hướng dẫn tích hợp là một phần tiêu chuẩn của Houdini. Groombear có tất cả các công cụ chải chuốt mà bạn mong đợi cho một plugin loại này, bao gồm lược, mượt, cụm và xoáy để chỉ một vài cái tên. Tất cả các công cụ này được nhóm lại thành bộ cọ vẽ của chúng mà bạn có thể tận dụng khi tạo hình và tạo hình cho ‘chú rể’ của mình. Tất cả các loại cọ này đều hoạt động tốt với mọi độ dài của tóc, giúp bạn có thể tạo bất kỳ kiểu chải chuốt nào mà mình thích. Thật không may, Groombear sẽ chỉ hoạt động trên Windows và Linux (tại thời điểm viết bài).

Unreal & Unity cho Houdini

Unreal Engine và Unity là hai trong số những người chơi chính trong thị trường game-engine. Side FX đã đảm bảo rằng có các liên kết trực tiếp giữa hai động cơ này và chính Houdini. Phương tiện mà liên kết có thể thực hiện được là thông qua ‘Tài sản kỹ thuật số Houdini’, được tạo trực tiếp trong Houdini và sau đó được nhập vào Unreal và Unity. Houdini đảm bảo liên kết ‘trực tiếp’ giữa các nội dung này và Houdini để đảm bảo rằng bất kỳ sửa đổi nào được thực hiện đối với nội dung không chỉ được phản ánh trong Houdini mà còn trong Unreal Engine và Unity. Plugin này cho phép tích hợp liền mạch giữa Houdini và hai công cụ trò chơi lớn nhất hiện có.

Kêt luận

Chúng tôi hy vọng rằng những plugin đáng thử cho Houdini này sẽ giảm thời gian và tăng hiệu suất tạo ra các mô phỏng Houdini tuyệt vời. Ngoài ra, iRender còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy cấu hình cao giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc render các dự án của bạn.

Với những lợi ích mà iRender mang lại cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phần mềm dựng hình và render 3D, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 785 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: 3dtotal.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Hello mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net