May 21, 2024 Hana Trieu

V-Ray GPU: Các cài đặt quan trọng cho NVIDIA Control Panel và Windows

Để đạt được hiệu suất tối ưu từ V-Ray GPU, theo Chaos bạn nên thiết lập các cài đặt quan trọng trong Windows và NVIDIA Control Panel sau. 

Cài đặt cho NVIDIA Control Panel

Lưu ý: Cài driver mới sẽ đặt lại tất cả các cài đặt về mặc định. Do đó, bạn sẽ cần thay đổi các cài đặt sau mỗi lần cài driver mới. 

Bước 1. Vào Menu Start >> khởi chạy NVIDIA Control Panel >> nhấn vào nút “Home“, và xác minh phiên bản driver bạn đã cài đặt:

Bước 2. Nhấn vào Manage 3D Settings >> cuộn xuống Power Management Mode và đổi thành Prefer Maximum Performance (thiết lập này làm tăng nhẹ mức tiêu thụ năng lượng của GPU ở trạng thái không hoạt động). Thiết lập này rất quan trọng để tránh các vấn đề về hiệu suất với V-Ray GPU. 

Nhấn chọn Apply:

Bước 3. Nếu bạn có nhiều GPU trên một hệ thống, hãy thay đổi OpenGL Rendering GPU thành card mà bạn đã gắn màn hình (card này sẽ được sử dụng cho hiệu suất viewport trên tất cả các ứng dụng DCC). Sau đó, chọn Apply:

Cài đặt Windows

Theo Chaos, bạn nên bật tùy chọn Hardware-accelerated GPU scheduling trong Windows 10 và Windows 11 (tính năng này được bật theo mặc định trong Windows 11). Bật Hardware-accelerated GPU scheduling sẽ giải phóng VRAM mà V-Ray GPU có thể truy cập. 

Đi đến Menu Start >> Settings >> System >> Display >> Graphics >> Default Graphics Settings:

Trên Windows 10: 

Trên Windows 11:

Lưu ý: Bạn phải Restart máy tính để tùy chọn trên có hiệu lực. 

Tăng tốc render V-Ray GPU với iRender

iRender cung cấp máy chủ (server) cấu hình cao, cụ thể là 1/2/4/6/8x RTX 4090 & RTX 3090. Với CPU mạnh mẽ cho V-Ray là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T, tất cả các server của chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi mức độ phức tạp của các dự án V-Ray.

iRender mang đến cho bạn, các nghệ sĩ 3D, một giải pháp render mạnh mẽ và hợp lý để thỏa sức sáng tạo. Chúng tôi tự hào là render farm duy nhất nơi bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm, plugin phiên bản nào để phục vụ cho dự án. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các server và sử dụng chúng như máy tính cá nhân của mình.

Hãy cùng theo dõi video test hiệu suất render V-Ray trên các server của chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ của iRender chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi hơn chỉ qua một ứng dụng:

Nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ đăng ký từ chương trình ưu đãi đặc biệt tháng 5 của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] hoặc số điện thoại +84915875500

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: chaos.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116