December 30, 2023 thuongqth

V-Ray 6 - Phần mềm render Path-tracing hàng đầu

 V-Ray là một plugin kết xuất 3D có sẵn cho tất cả các chương trình thiết kế 3D và CAD phổ biến. Nó hoạt động liền mạch với một loạt các ứng dụng bao gồm 3DS Max, Cinema 4D, Houdini, Maya, Nuke, Revit, Rhino, Sketchup và Unreal.

V-ray có một lịch sử lâu dài và phong phú với hơn 25 năm phát triển tập trung. Bây giờ tại phiên bản 6, trình kết xuất được thiết lập này mạnh hơn bao giờ hết. Các tính năng mới nhất tập trung chủ yếu xung quanh hệ sinh thái ngày càng tăng của các sản phẩm Chaos đang được tích hợp vào trình kết xuất tia V. Bản phát hành này bao gồm phân tán Chaos, Chaos Cloud và cải tiếnChaos Scatter do sáp nhập Chaos với Enscape.

Đây là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Chaos thực sự sôi động. Với mỗi năm trôi qua, các sản phẩm Chaos không chỉ trở nên tốt hơn mà còn kết nối giữa chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Có thể dự tính một ngày khi các nghệ sĩ sẽ có thể xử lý phần lớn các nhiệm vụ trực quan bằng cách sử dụng các sản phẩm Chaos. Ngày đó vẫn chưa ở đây nhưng nó lại gần hơn một chút với việc phát hành V -ray 6 – lần đầu tiên trong số một thế hệ cập nhật trước khi phiên bản 7 xuất hiện.

Chaos Scatter sẽ chứng minh ngay lập tức hữu ích cho nhiều nghệ sĩ, đặc biệt nếu họ có thể bỏ đăng ký Forestpack. Chaos Cloud sẽ tăng tốc độ cung cấp thời gian dẫn đầu và các trình tạo mây  sẽ thêm vào tính hiện thực của nhiều cảnh.

Vray 6 đã được ra mắt trong hơn một năm nhưng đến cuối năm 2023 mới có bản release chính thưc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng xem những đánh giá về V-ray 6 để xem đây có phải là phần mềm kết xuất xứng đáng dẫn đầu thị trường không.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng V-Ray khác nhau giữa các ứng dụng vì đây là plugin áp dụng thiết kế giao diện và kiểu dáng của chương trình máy chủ. Điều đó đang được nói, có những điểm tương đồng giữa các ứng dụng này và V-Ray có cách đặt hàng cụ thể và xác định cài đặt của mình để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể.

Trong V-Ray 6 Chaos đã thực hiện những cải tiến đáng kể cho một số giao diện khác nhau bao gồm các giao diện vật liệu và kết cấu. Đây không phải là nhanh hơn đáng kể cho trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Light Lister hiện cũng có giao diện người dùng nâng cao giúp điều chỉnh số lượng lớn, lọc, tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Chaos đã làm việc chăm chỉ không chỉ tích hợp các công cụ của họ vào V-ray mà còn làm cho quy trình công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Trong phiên bản mới nhất của V-ray, điều này thể hiện rõ nhất trong khả năng gửi các tác vụ kết xuất cho Chaos Cloud chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khả năng làm điều này mà không cần rời khỏi ứng dụng máy chủ làm cho trải nghiệm thú vị hơn nhiều.

Chaos Scatter

Chaos Scatter được cho là có ý nghĩa nhất trong tất cả các tính năng mới trong V-Ray 6. Các công cụ tán xạ Chaos đang tìm đường vào các sản phẩm Chaos rộng hơn với Chaos Corona nhận được sự điều trị tán xạ trước.

Chaos Scatter, như tên cho thấy, phân tán mọi thứ. Đây là một công cụ quan trọng trong rất nhiều quy trình công việc, đặc biệt là các dự án khá lớn. Một trong những người chơi lớn nhất trong thị trường tán xạ cho đến nay là Forest Pack, được tạo ra bởi Itoo. Mức độ nặng nề này được phát triển tốt, đáng tin cậy ngay trong ngành công nghiệp 3D và không có cách nào được thay thế bởi sự phân tán. Forestpack vượt trội so với phân tán trong bộ tính năng của nó nhưng điều đó được mong đợi vì phân tán là một người mới đến tương đối so sánh.

Một ví dụ như vậy là với các nghệ sĩ Forestpack có thể tận dụng các khả năng vón cục. Điều này đặc biệt hữu ích với một cái gì đó giống như cỏ dại vì chúng không phân tán đều nhưng thay vào đó là tụ tập lại với nhau trong một số khu vực nhất định. Điều này đã được nêu ra trong diễn đàn Chaos, và dường như nằm trong danh sách cho một bản cập nhật trong tương lai. Và đọc qua các diễn đàn mà tôi đã bị ấn tượng bởi cách tiếp cận Chaos, để phân tán. Họ nhận ra rằng nó không phải là nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nhưng họ không cố gắng che giấu điều đó. Thay vào đó, họ nhận phản hồi từ các nghệ sĩ và hứa sẽ cải thiện các bản phát hành trong tương lai.

Hiệu ứng khí quyển

Bên cạnh việc giới thiệu Chaos Scatter, tôi cũng rất hào hứng khi thấy những thành quả đầu tiên của sự hợp nhất Chaos với Enscape. Trong người dùng của người dùng có thể tận dụng một loạt các điều khiển khí quyển khác nhau để đặt tâm trạng phù hợp và có vẻ như chức năng đám mây của điều này đã tìm được đường vào V-ray 6. Tin tức này có thể phát hành tốt cho các bản phát hành trong tương lai vì chúng ta có thể Để xem thêm các tính năng Enscape hoạt động theo cách của họ vào Vray.

Đối với tính năng cụ thể này, các trình tạo mây  được cung cấp thông qua Vraysky. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy cái tên tôi thực sự phấn khích, mơ về những đám mây thực sự có thể chiếm vị trí trung tâm nhưng trong lần lặp đầu tiên này, hóa ra bạn có thể khiến chúng từ bên trong hoặc cao hơn. Đây là một chút thất vọng khi tôi có thể nghĩ về nhiều lần, trong nhiều năm qua, nơi tôi đã làm việc trong các dự án mà bạn muốn xem qua những đám mây đến hiện trường bên dưới. Điều đó đang được nói, như một bầu trời nhiều mây tạo thành một phần của một khung cảnh lớn hơn, kết quả rất tuyệt. Đánh giá bởi Diễn đàn Chaos, có kế hoạch cải thiện hơn nữa khả năng của tính năng này.

Có nên dùng V-ray 6 không?

V-ray là một trong những kết xuất ấn tượng và toàn diện nhất có sẵn trên thị trường. Với các bản cập nhật thường xuyên, V-ray trở nên tốt hơn với mỗi năm trôi qua. Các nghệ sĩ cần một trình kết xuất có khả năng hơn nhận được đầu tư đáng kể về mặt nghiên cứu và phát triển sẽ hài lòng với trình kết xuất này.

V-ray 6 đưa trình kết xuất tuyệt vời này lên độ cao sáng tạo mới với khả năng phân tán các đối tượng mà không cần một plugin riêng biệt, tạo ra các đám mây trông thực tế và sử dụng Chaos cloud để kết xuất phân tán. Thật công bằng khi nói rằng hầu hết các bản cập nhật này không liên quan nhiều đến các cơ chế kết xuất và nhiều hơn nữa liên quan đến việc hỗ trợ quá trình tạo và kết xuất tổng thể nhưng điều đó đã được nói, thực tế là bây giờ có thể làm nhiều hơn với một gói Chiến thắng lớn cho các nghệ sĩ 3D.

Việc phát hành V-ray 6 đặt trình kết xuất này lên đầu trò chơi của nó. Những gì đã là một trình kết xuất đáng kinh ngạc hiện đã được củng cố để bao gồm các tính năng bổ sung khác nhau bao gồm Chaos Scatter, Chaos Cloud và các trình tạo mây . Các tính năng này cho phép các nghệ sĩ chia tay với các plugin riêng cho các tác vụ này và thay vào đó đạt được mọi thứ họ cần thông qua một ứng dụng duy nhất. Nếu bạn hài lòng với mô hình đăng ký hàng tháng, bạn sẽ không tìm thấy trình kết xuất tốt hơn

iRender - Giải pháp tốt nhất cho kết xuất Blender

iRender tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ GPU tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều gói server phù hợp cho dự án của mình. iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 card RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB. Cấu hình cao cấp cực kỳ phù hợp cho các dự án Blender phức tạp. Hiện tại chúng tôi đã Blender cài sẵn khi bạn tạo máy, nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian cài đặt phần mềm.

Giá cả rất linh hoạt và phù hợp với các dự án từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có Team hỗ trợ trực tuyến 24/7 trên website để giúp bạn xử lý các vấn đề ngay lập tức.

Hiện tại chúng tôi đang có khuyến mãi tặng 100% bonus cho giao dịch đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi bạn đăng ký.

Hãy tạo TÀI KHOẢN ngay bây giờ và thử sức mạnh kết xuất của card 4090 cho các dự án Blender của bạn!

 

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116