July 25, 2022 Hana Trieu

Top 8 animation add-on miễn phí cho Blender

Blender là phần mềm đang ngày càng được quan tâm phát triển và cải tiến. Cùng với đó là sự ra đời của vô số add-on hữu ích cho tác vụ animation. Các nhà làm phim hoạt hình có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nếu họ sử dụng các add-on cho animation này đúng cách. Một số add-on dùng cho các tác vụ đơn giản. Trong khi một số khác sẽ thực sự thay đổi cách bạn tạo hoạt ảnh trong Blender. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giới thiệu đến bạn top 8 animation add-on miễn phí cho Blender. Các addon này được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, không theo thứ tự quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi và ghi chú lại những add-on bạn thấy hữu ích nhé!

Top 8 animation add-on miễn phí cho Blender

1. AnimAll (Được cài đặt mặc định)

AnimAll là một add-on cơ bản cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho một số thứ thú vị như các vertice! Chỉ cần chọn một số vertice > thêm keyframe AnimAll > chuyển tiếp một vài frame > di chuyển chúng đến nơi khác và chèn 1 frame khác. Chỉ với các bước như vậy, bạn đã tạo hoạt ảnh cho lưới của mình mà không cần sử dụng các phím định dạng (shapekeys.) Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng cho bevel weights, creases, vertex colors, vertex groups, shape key vertices và cả UV’s. Tạo hoạt ảnh cho UV’s có thể giúp bạn tạo ra nhiều hiệu ứng đẹp như dung nham đang tan chảy hoặc chuyển đổi giữa các biểu cảm trên khuôn mặt 2D. AnimAll đã có sẵn trong Blender. Bạn chỉ cần bật nó lên và dùng khi cần.

2. Animaide

Có rất nhiều công cụ để di chuyển các vertice trong Blender. Nhưng với keyframe thì không có nhiều công cụ làm được như vậy. Thật may là có add-on AnimAide. Công cụ này mang lại một số chỉnh sửa thông minh cho graph editor. Sau khi cài đặt addon, bạn có thể sử dụng các slider trong graph editor để dễ dàng chuyển các keyframe giữa hai điểm theo 14 cách khác nhau. Add-on này còn có các hotkey và pie menu nếu bạn thật sự muốn nghiên cứu và làm việc với nó.

Ngoài ra, nó còn có bảng điều khiển thứ 2 là Anim Transform. Anim Transform cho phép bạn di chuyển object trong chế độ xem 3D. Và tất cả các curve sẽ dịch chuyển theo đó để bạn có thể phát cùng một hoạt ảnh ở một vị trí khác. Chức năng này được đánh giá là rất hữu ích.

3. Bone Manager

Chức năng: Gán/Đặt tên/Chỉnh sửa các bone layer và nhiều tính năng khác… 

Add-on Bone Manager có một bộ công cụ tạo Rig UI. Bộ công cụ này cho phép người dùng gán các bone layer dưới dạng nút trên bảng điều khiển Rig UI trực tiếp. Cấu hình Rig UI đã hoàn thiện có thể được ghi vào một tập lệnh hoạt động độc lập với add-on.

4. Camera Shakify

Camera Shakify được phát triển bởi hai huyền thoại Blender, Ian Hubert và Nathan Vegdahl. Nó  mang đến cho bạn khả năng rung camera tự động và thực tế. Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng trong các thuộc tính dữ liệu camera. Các preset được đặt tên theo kiểu hóm hỉnh nhưng lại rất chính xác, ví dụ như “Walk to the Store”, “Out the Car Window”, và “Bike on Gravel.”

5. Commotion

Nếu bạn từng offset các hoạt ảnh giống hệt nhau cho từng object, bạn sẽ biết rằng việc thay đổi là vô cùng khó khăn. Commotion giúp việc offset dữ liệu hoạt ảnh trở nên dễ dàng hơn.  Việc offset thậm chí còn được thực hiện dựa trên sự gần gũi với các object khác. Từ đó tạo ra hiệu ứng kiểu nút hoạt hình, hình học đẹp mắt.

6. Cursor Snapper

Cursor Snapper là add-on đặc biệt dành riêng cho các nhà làm phim hoạt hình dùng Grease Pencil. Công cụ này giúp họ tạo hoạt ảnh cho các nhân vật di chuyển qua các scene bằng cách chuyển canvas sang con trỏ 3D hoặc đưa con trỏ trở lại canvas trên bất kỳ frame nào trước đó. 

7. Rigify Animbox

Rigify Animbox có một số công cụ và phím tắt cần thiết cho người làm hoạt hình, như mirror select hay multiple objects to bone. Cùng với đó là hàng loạt tính năng hữu ích khác. Bạn có thể theo dõi các video demo của nhà phát triển tại đây.

8. Stopmagic

Pablo Dobarro và Daniel Martinez Lara, hai nhà phát triển Blender, đã từng hợp tác để tạo ra một add-on tên là Keymesh. Add-on này đưa các keyframe kiểu Grease Pencil sang các object dạng mesh để tạo ra các animation kiểu stop-motion. Keymesh đã không được duy trì phát triển sau đó. Tuy nhiên, Aldrin Matthew, một thành viên trong cộng đồng Blender, đã tiếp tục phát triển nó sau đó. Aldrin Matthew đã mở rộng chức năng của nó và tạo ra add-on Stopmagic. Dùng Stopmagic khác hoàn toàn so với việc dùng shapekey. Vì một khi bạn đã đặt một mesh keyframe, bạn có thể thay đổi object theo bất kỳ cách nào cho keyframe tiếp theo. 

Trên đây là top 8 animation add-on miễn phí cho Blender mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn đã tìm ra một hoặc một số add-on hữu ích. Nếu có, hãy bắt đầu làm quen ngay với các add-on nhé. Chúng sẽ thực sự giúp bạn làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn đấy.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 25.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering

Chúng tôi cung cấp các các server một GPU đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 mạnh nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Blender. Bất kể bạn sử dụng trình kết xuất nào, bạn đều có thể dùng máy cấu hình cao của chúng tôi để tăng tốc thời gian render. 

Ngoài cấu hình máy mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Cho thuê theo tháng, nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NVLink, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/7. Chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền). 

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ  để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: gumroad.com, github.com, và blenderartists.org

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116