July 20, 2022 Yen Lily

Tổng quan về Keras cho người mới bắt đầu

Ngày nay, AI và học máy tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến. Theo thời gian, các developers nhận ra rằng họ cần một nhánh khác sâu hơn và cụ thể hơn để giải quyết các vấn đề khó hơn và phức tạp hơn. Học sâu đã xuất hiện như vậy. Nó dựa trên cách bộ não con người hoạt động, sử dụng mạng lưới nơ-ron làm cốt lõi của các phương pháp luận. Tuy nhiên, để triển khai mạng nơ-ron và khiến các toán tử chia nhỏ vấn đề thành các phần nhỏ hơn và giải quyết từng phần đó, chúng ta sẽ cần các thư viện như Theano, TensorFlow, Caffe, Mxnet, Keras, v.v.

Do đó, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu Tổng quan về Keras, một trong những framework học sâu tốt nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu nó và giải thích một số lợi ích khi sử dụng nó cho các bạn.

1. Keras là gì

Keras là một API cấp cao được thiết kế cho Python để triển khai mạng nơ-ron dễ dàng hơn. Nó được phát triển bởi Google.

Keras có thể chạy trên các thư viện và khung công tác như TensorFlow, Theano, PlaidML, MXNet, CNTK. Chúng đều là những thư viện rất mạnh nhưng cũng khó hiểu để tạo mạng nơ-ron. Mặt khác, Keras rất thân thiện với người mới bắt đầu vì cấu trúc tối thiểu của nó cung cấp cách tạo ra các mô hình học sâu một cách dễ dàng và gọn ghẽ dựa trên TensorFlow hoặc Theano.

Keras đã được TensorFlow thông qua làm API cấp cao chính thức của mình. Khi được nhúng vào TensorFlow, nó cung cấp các mô-đun có sẵn cho tất cả các tính toán mạng nơ-ron và do đó có thể thực hiện học sâu rất nhanh. TensorFlow rất linh hoạt và lợi ích chính là tính toán phân tán. Bạn có thể linh hoạt và có thể kiểm soát ứng dụng của mình, thực hiện ý tưởng của bạn trong thời gian ngắn, sử dụng Keras, trong khi tính toán liên quan đến tensors, đồ thị tính toán, phiên, v.v. có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng Tensorflow Core API.

2. Tại sao lại sử dụng Keras?

Keras rất mạnh mẽ và năng động. Nhưng điều gì khiến nó thực sự nổi bật và trở thành một lựa chọn phổ biến? Nó đến từ các tính năng và lợi ích của Keras.

    • Học và hiểu được Keras rất đơn giản. Hơn nữa, nó là một API nhất quán và có thể mở rộng.
    • Cấu trúc tối thiểu giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả.
    • Nó hỗ trợ nhiều nền tảng, phụ trợ, mô hình mạng nơ-ron.
    • Mạng nơ-ron Keras được viết bằng Python.
    • Nó chạy trơn tru trên cả CPU và GPU.
    • Hỗ trợ cộng đồng rộng lớn với nhiều người dùng và tài liệu, sẵn sàng trợ giúp hơn các khuôn khổ học sâu khác.
    • Keras là sự lựa chọn của nhiều tên tuổi lớn như Netflix, Uber, Square, Yelp, v.v. cho các sản phẩm của họ trong phạm vi công cộng.

Một công cụ đơn giản nhưng linh hoạt dùng để nghiên cứu sáng tạo, một công cụ đã được nhiều developers công nhận, giờ đây chúng ta có thể hiểu lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi. Các developers sử dụng nó để tạo các mô hình sâu cho điện thoại thông minh, để đào tạo phân tán các mô hình học sâu. Ngoài ra, họ có thể sử dụng nó để tạo và triển khai mô hình làm việc trong thời gian ngắn.

3. iRender - Dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất cho Keras

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn Tổng quan về Keras và lý do bạn nên sử dụng nó. Nó đến từ sự linh hoạt và đơn giản của Keras. Nó chạy tốt với Python và TensorFlow, đây là điểm hấp dẫn nếu bạn muốn tìm một công cụ cho AI, học máy và đặc biệt là học sâu.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cấu hình máy đa GPU cho thuê với RTX3090 hiện đại. Các máy chủ từ xa của chúng tôi được tối ưu hóa cho Khoa học Máy tính, Học máy, Học sâu.

Chúng tôi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, thư viện, khuôn khổ hoặc API như Keras. Bạn có thể tự do cài đặt bất kỳ chương trình nào trên các máy chủ từ xa của chúng tôi, thêm giấy phép của bạn (nếu cần) và bắt đầu dự án của bạn.

Bạn có thể tham khảo các gói bên dưới được chúng tôi thiết kế riêng cho AI/ Học sâu:

Bạn cũng có thể đọc bài viết này của chúng tôi về lý do tại sao RTX3090 là lựa chọn tốt nhất cho AI/Học sâu (RTX3090 có phải GPU tốt nhất cho Deep Learning không?). Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp các tính năng khác như NVLink nếu bạn cần thêm VRAM, iRender drive để truyền và đồng bộ hóa tệp nhanh hơn, tính năng Fixed Rental (thuê cố định dài hạn) để tiết kiệm tiền từ 10-20% so với thuê theo giờ (10% cho thuê hàng ngày, 20% cho thuê hàng tuần và hàng tháng).

Bạn có thể đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy training!

Nguồn: simplilearn.com, tutorialspoint.com
, , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116