October 16, 2023 Linh Nguyen

Tìm hiểu Niagara Fluids trong Unreal Engine 5 với iRender

Mô-đun Niagara là cấp độ cơ bản của Niagara VFX. Các mô-đun tương đương với các tính năng của Cascade. Unreal Engine hiện có mô phỏng lưới nhờ bổ trợ Niagara Fluids. Plugin đi kèm với các chủ đề về nước nông, lửa, khói, hồ nước và cả hình ảnh nước bắn tung tóe. Ngoài ra, plugin còn có tất cả các thành phần cần thiết để tạo bộ giải dựa trên lưới của riêng bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng iRender khám phá Niagara Fluids trong Unreal Engine 5.

Niagara Fluids là gì?

Nguồn hình ảnh: PinkpocketTV

Niagara là hệ thống VFX thế hệ tiếp theo của Unreal Engine. Niagara cung cấp cho nghệ sĩ quyền tự do xây dựng các tính năng mới mà không cần sự trợ giúp của lập trình viên. Hệ thống này linh hoạt và có khả năng điều chỉnh. Người dùng nâng cao có thể xây dựng các mô-đun tùy chỉnh của riêng họ, trong khi người mới bắt đầu có thể bắt đầu bằng cách thay đổi mẫu. Plugin Fluids bổ sung khả năng mô phỏng các hiệu ứng khí và nước bên trong động cơ và được xây dựng dựa trên giao diện dữ liệu Giai đoạn mô phỏng và Bộ sưu tập lưới của Niagara.

Chỉ với một vài cú click chuột, bạn có thể dễ dàng thêm các mẫu Hệ thống Niagara cho mô phỏng Khí, FLIP và Nước nông vào dự án của mình.

Cách kích hoạt Plugin Niagara Fluids

Bạn cần kích hoạt plugin Niagara Fluids trước khi có thể bắt đầu làm việc.

Bước 1: Nhấp vào Edit > Plugin.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Bước 2: Tìm kiếm Niagara trên thanh tìm kiếm. Nhấp vào hộp tìm kiếm ở bên trái của Niagara Fluids.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Bước 3: Do plugin này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên một thông báo cảnh báo sẽ hiển thị. Để bật plugin, hãy nhấp vào mục Yes.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Bước 4: Sau đó, Unreal Engine phải được khởi động lại.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Giờ đây, bạn có thể truy cập các mẫu chất lỏng khi tạo hệ thống Niagara mới.

Cách tạo Hệ thống Niagara

Bước tiếp theo là xây dựng hệ thống Niagara mới bằng mẫu Chất lỏng.

Trong mục nội dung, sử dụng menu chuột phải. Chọn Hệ thống Niagara từ menu Tạo tài sản cơ bản.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Tiếp theo, để tạo một hệ thống mới từ một mẫu hãy chọn tùy chọn thứ hai. Nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả các bộ phát cần thiết cho toàn bộ hiệu ứng sẽ được đưa vào vì các mẫu Chất lỏng bao gồm một số bộ phát.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Sau đó, chọn mẫu mà bạn muốn dùng thử. Chọn Vụ nổ khí 3D dạng lưới cho ví dụ này. Bấm để hoàn tất.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

Bước tiếp theo, bạn đổi tên hệ thống Niagara thành Grid3DGasExplosion.

Tiếp theo, bạn đưa hệ thống Niagara vào cấp độ của mình. Ngay khi bạn thêm nó vào dự án của bạn sẽ có hiện tượng của một vụ nổ.

Nguồn hình ảnh: Unreal Engine Documentation

iRender - Giải pháp tốt nhất để kết xuất Unreal Engine 5.3

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê máy từ xa bằng cách cung cấp cấu hình linh hoạt của các máy 1, 2, 4, 6 và 8 GPU sử dụng RTX 4090 và RTX 3090 hàng đầu. Được xây dựng với CPU mạnh mẽ (AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4,2 GHzAMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5 GHz), RAM 256 GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 2TB, máy của chúng tôi có thể xử lý ngay cả những cảnh đòi hỏi khắt khe nhất trong dự án 3D của bạn.

Đối với Unreal Engine, chúng tôi cung cấp máy chủ chuyên dụng 3S (1xRTX4090) vì UE chỉ sử dụng 1 GPU. Bạn có thể tham khảo cấu hình của nó tại đây:

Ngoài ra, iRender còn cung cấp cho bạn sự tự do hoàn toàn về quy trình làm việc. iRender cho phép người dùng sử dụng nhiều máy chủ trên một tài khoản. Do đó, đối với những dự án lớn có thời hạn chặt chẽ và cần kết xuất nhanh hơn, bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều máy giống như sử dụng nhiều máy tính độc lập.

Hãy cùng xem chiếc máy RTX 4090 duy nhất của chúng tôi giúp tăng tốc độ kết xuất Unreal Engine 5 như thế nào:

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng iRender GPU. Với app này, bạn không cần phải truy cập trang web của chúng tôi mà vẫn có thể chuyển dữ liệu, nạp tiền tài khoản và truy cập vào máy thông qua ứng dụng.

Với những ưu điểm trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa ra mắt, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thời gian render thoải mái, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

TẠO TÀI KHOẢN ngay bây giờ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và nhận ưu đãi 100% bonus cho người dùng mới đăng ký và nạp tiền trong vòng 24h. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc Whatsapp: +(84) 916017116.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116