December 27, 2021 Jenny Ha

Tăng tốc EEVEE siêu nhanh trên Blender 3.0

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, Blender Foundation đã phát hành Blender 3.0 – phiên bản thay đổi tổng thể đầu tiên cho phần mềm trực quan mã nguồn mở cực kỳ mạnh mẽ và phổ biến trong hơn 21 năm qua. Có rất nhiều thay đổi đáng chú ýi trong bản phát hành này. Trong bài viết trước , chúng ta đã tìm hiểu về bản cập nhật mới nhất để xem xét nó từ góc độ hiệu suất của Cycles. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá hiệu suất các GPU thế hệ mới nhất của GeForce và Radeon trên EEVEE.

Hiệu suất GPU Eevee

Bây giờ chúng tôi sẽ thử nghiệm hai dự án hoạt hình mới. Trong đó, Red Autumn Forest là dự án ngốn nhiều GPU hơn, vì nó không phụ thuộc vào CPU thông qua tác vụ render. Splash Fox thì khác, dự án này vẫn có những khoảng nghỉ lớn hơn giữa mỗi khung hình kết xuất để xử lý các tác vụ tổng hợp. Hãy cùng so sánh các dự án này trong thử nghiệm dưới đây:

Những kết quả này thú vị hơn nhiều so với những kết quả chúng ta từng thấy, Red Autumn Forest sử dụng GPU nhiều hơn trong suốt quá trình render của nó so với Splash Fox . Trong thử nghiệm với RTX 3090 , chúng tôi nhận thấy rằng Red Autumn Forest đã sử dụng GPU 70% trong suốt quá trình, trong khi Splash Fox giảm xuống 40% mức sử dụng trung bình. Thực tế là CPU tham gia nhiều hơn vào render của Splash Fox được thể hiện rõ ràng với tỷ lệ chặt chẽ hơn giữa tất cả các mô hình.

Trong khi NVIDIA giành chiến thắng AMD trong trận chiến EEVEE với Mr. Elephant, thì lợi ích của Red Autumn Forest rõ ràng hơn nhiều – có sự tách biệt rõ ràng giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên, trong dự án Splash Fox phức tạp hơn , Radeon của AMD hoạt động tổng thể rất tuyệt vời. Để kết thúc quá trình kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, chúng tôi sẽ dành phần render sang một bên để kiểm tra hiệu suất trong khung nhìn của Blender trong phần tiếp theo.

Viewport: Xem trước vật liệu, Solid & Wireframe

Chúng tôi đã đề cập đến những tính năng mới của Blender 3.0 trong bài viết tuần trước , trong đókhung nhìn của Blender đã thấy một số cải thiện về hiệu suất trong 3.0 , nhưng điều đó phần lớn liên quan đến việc sử dụng chế độ render, chế độ này vừa khó đo lường cho mục đích đo điểm chuẩn, vừa hơi thừa với nhiều thử nghiệm render thực tế của chúng tôi. Hầu hết không thay đổi quá nhiều, nhưng nhìn chung, vẫn có một số thay đổi.

1. Xem trước vật liệu

Đối với các dự án đơn giản hơn như Controller  được sử dụng ở đây, bất kỳ GPU nào trong số các GPU được liệt kê này sẽ mang lại hiệu suất đủ tốt để làm việc, nhưng tất nhiên, việc quay camera của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn nhiều với GPU cao cấp hơn. Racing Car dự án là phức hợp hơn trong hai dự án chúng tôi thử nghiệm ở đây, ít nhất một phần ba so với dự án Controller. Nếu bạn đang làm việc với các dự án thực sự phức tạp ở chế độ Material Preview , chắc chắn bạn sẽ cần có một GPU cao cấp hơn .

Nhìn chung, có một khoảng chênh lệch hiệu suất khá lớn được nhìn thấy giữa GPU dưới cùng và trên cùng trong cả hai kết quả ở đây, làm cho nó trở thành một điểm chuẩn tuyệt vời.

  • RTX 3090: 41 FPS
  • RTX 3080 Ti: 40 FPS
  • RTX 3080: 35 FPS

2. Solid & Wireframe

Với SolidWireframe , GPU được phụ thuộc ít hơn và CPU được dựa vào nhiều hơn. Điều đó dẫn đến hiệu suất khác xa với Material Preview , như bạn sẽ thấy bên dưới:

Ngay cả khi chế độ Solid dễ dàng hơn rất nhiều trên GPU so với chế độ Material Preview , vẫn có sự khác biệt lớn được nhìn thấy trên toàn bộ ngăn xếp, nhưng mỗi GPU được thử nghiệm của chúng tôi đều có thể mang lại hiệu suất tuyệt vời ở đây. Nếu bạn thích sự mượt mà và có màn hình chất lượng hiển thị cao, các GPU nhanh nhất dưới đây sẽ tận dụng tốt điều đó. Bên cạnh đó,  GPU của bạn càng nhanh, bạn càng có thể tận dụng tốt hơn màn hình chất lượng hiển thị cao của mình:

  • RTX 3090: 259 FPS
  • RTX 3080: 258 FPS
  • RTX 3080Ti: 254 FPS

Dịch vụ Cloud Rendering nhanh nhất cho EEVEE Render

Eevee chỉ sử dụng một cạc đồ họa duy nhất.  Lý do là nhiều card đồ họa KHÔNG THỂ hoạt động cùng nhau để hiển thị một khung hình duy nhất bằng cách sử dụng  rasterization  vốn là thứ mà Eevee sử dụng, vì vậy nó sẽ hoạt động tốt nhất khi được hưởng lợi từ dung lượng VRAM cao. Nếu  EEVEE là ứng dụng chính của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cạc đồ họa NVIDIA Geforce vì chúng thường có hiệu suất cao hơn với chi phí thấp hơn.

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ render đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa máy tính cấu hình cao cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP ).Ngoài ra, iRender chính thức tham gia Quỹ Phát triển của Blender Foundation với tư cách là Diamond Member, trực tiếp đóng góp cho sự phát triển của Blender, cho các dự án được phê duyệt chung trên Blender.org.

Dựa trên những phân tích trước đó,  iRender cung cấp cho người dùng EEVEE cấu hình server 3A sở hữu  Bộ xử lý CPU Xeon W-2245  với tốc độ xung nhịp cao từ  3,9 GHz- 4,7 GHz  và  SSD 512 GB  để hỗ trợ đặc biệt phần mềm chỉ sử dụng một GPU duy nhất. Máy chủ này đi kèm với cạc RTX 3090 mới nhất của NVIDIA với dung lượng VRAM lên đến  24GB .

Bạn có thể bắt đầu từ 3,8 USD  để sử dụng siêu quái vật RTX 3090. Bạn có thể yên tâm rằng  chương trình định giá của chúng tôi là rẻ nhất  mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại, chúng tôi cũng cung cấp  chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn vô vàn ưu đãi khuyến mại đi kèm tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể  tiết kiệm đến 20%  với việc thuê hàng ngày / hàng tuần của chúng tôi.

Lời Kết

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender . Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 12 này: TẶNG NGAY 20% cho tất cả người dùng mới đăng ký:

Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Zalo: +(84) 981-868-890. Trải nghiệm ngay bản dùng thử của chúng tôi để ngưng lãng phí thời gian chờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Supporting!

Source: techgage.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net