September 23, 2023 thuongqth

Tại sao nên sử dụng Maxwell cho render kiến trúc?

Maxwell là một công cụ kết xuất của Next Limit Technologies. Công cụ kết xuất này dựa trên các phương trình toán học. Điều đó đơn giản có nghĩa là Maxwell Render cung cấp các mô hình chính xác về mặt vật lý, cho dù bạn sử dụng một vài thành phần như vật liệu và bộ phát hay các mô hình rất phức tạp.

Nếu bạn quan tâm đến việc hoàn thành thành công các dự án kết xuất 3D, có thể bạn đang tìm kiếm một công cụ chất lượng, đáng tin cậy. Với hàng trăm giải pháp phần mềm hiển thị và hiển thị trên thị trường, bạn có thể dễ dàng bị sao nhãng. Việc tin tưởng vào các nguồn trực tuyến đề xuất một công cụ hơn tất cả các công cụ khác có thể gặp rủi ro, chủ yếu nếu họ không giải thích lý do chọn một công cụ cụ thể. Hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn một số lý do nên sử dụng Maxwell cho render kiến trúc để kết xuất 3D cho dự án của bạn.

Được thiết kế cho kiến trúc

Khi chọn một công cụ kết xuất, bạn cần biết nó hỗ trợ những mô hình và cảnh nào. Hãy cân nhắc sử dụng Maxwell để kết xuất 3D vì nó có hỗ trợ tích hợp hoặc hỗ trợ thông qua plugin cho nhiều ứng dụng 3D và CAD phổ biến, bao gồm SketchUp và Rhino.

Nếu ứng dụng yêu thích của bạn không được hỗ trợ, bạn vẫn có thể sử dụng Maxwell nhờ Maxwell Studio, cho phép bạn nhập hình học từ thiết kế của mình. Nhờ sự hỗ trợ này, bạn sẽ có quy trình làm việc không bị gián đoạn và có thể đáp ứng các mục tiêu trực quan hóa kiến trúc của mình.

Sau đó, chúng ta cũng có mô hình toán học nêu trên để kết xuất cảnh trong Maxwell. Mô hình này cho phép Maxwell tạo ra các hình ảnh trực quan cao cấp cho dù bạn cần chúng trong kiến trúc hay thiết kế. Tính toán tương tác ánh sáng tuyệt vời của nó có thể giúp bạn biết ánh sáng tự nhiên và nhân tạo ảnh hưởng đến cảnh của bạn như thế nào.

Khi đã quen với Maxwell, bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như Multilight để cải thiện hơn nữa quy trình làm việc của mình. Chúng tôi sẽ quay lại Multilight trong thời gian ngắn.

Sử dụng multi GPU

Trước khi so sánh Maxwell với các công cụ kết xuất khác, bạn nên biết rằng Maxwell cho render kiến trúc là một công cụ GPU. Nó sử dụng bộ xử lý trên card đồ họa (GPU) của bạn để tính toán kết xuất. Kết xuất GPU nhanh hơn nhiều so với kết xuất CPU và cho phép bạn hiển thị hình ảnh lớn, chi tiết. Maxwell đưa khả năng kết xuất GPU lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp khả năng kết xuất đa GPU.

Maxwell trong render kiến trúc có thể sử dụng tất cả các card đồ họa trong bản dựng PC của bạn để tăng tốc độ hiển thị và mang lại kết quả vượt trội. Tính năng đa GPU cho phép phần mềm sử dụng tất cả các GPU có sẵn để tạo kết xuất.

Mặc dù nghe có vẻ giống một tính năng dành cho người dùng cao cấp hơn nhưng đa GPU khá đơn giản trong Maxwell. Bạn có thể truy cập nó trong Tùy chọn kết xuất bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh menu thả xuống Engine.

Tùy chọn GPU Maxwell sẽ cho phép bạn chọn loại card đồ họa nào bạn muốn sử dụng để kết xuất. Nếu tất cả card đồ họa của bạn đều hỗ trợ CUDA, bạn có thể sử dụng tất cả chúng để hoàn thành quá trình kết xuất của mình nhanh hơn.

Công cụ kết xuất đa ánh sáng tương tác

Bạn biết ánh sáng quan trọng như thế nào khi tạo hình ảnh 3D. Nó có thể giúp làm cho các cảnh trông sống động, tạo điều kiện thuận lợi cho giao diện cụ thể và làm cho các kết xuất trông giống như ảnh thực.

Đó là lúc Multilight của Maxwell phát huy tác dụng. Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn điều chỉnh cường độ của từng đèn và bộ phát trong và sau quá trình kết xuất để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Mặc dù đây là một trong những tính năng tiết kiệm thời gian tốt nhất mà bạn sẽ sử dụng nếu chọn Maxwell, nhưng phần mềm này cũng cung cấp một số đặc quyền bổ sung để giúp bạn hưởng lợi từ Multilight. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Multilight với các nhóm ánh sáng. Bạn có thể nhóm tất cả các nguồn sáng và bộ phát thành một nhóm và điều khiển nó giống như một bộ phát duy nhất.

Tính năng này trở nên rất hữu ích trong những cảnh phức tạp có nhiều bộ phát và ánh sáng. Nó có thể giúp bạn hợp lý hóa việc tùy chỉnh đồng thời giảm dung lượng bộ nhớ và mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Kết xuất rất chân thực

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Maxwell cho render kiến trúc có thể tạo ra các kết xuất rất chân thực nhờ mô hình toán học mà nó sử dụng. Nó cũng sử dụng kết xuất GPU để giảm thời gian cần thiết để thực hiện kết xuất. Multilight sẵn sàng giúp bạn điều chỉnh ánh sáng khi đang di chuyển để tạo ra các kết xuất chân thực hơn nữa. Tuy nhiên, mọi chuyện không kết thúc ở đó với Maxwell.

Người dùng cũng có thể hưởng lợi từ lớp phủ trong GPU. Đó là một lớp cụ thể trên BSDF của bạn. Bạn có thể sử dụng lớp phủ để thêm độ sáng đặc biệt đó lên trên kết xuất của mình.

Tăng tốc render Maxwell với câú hình Multi-GPU của iRender

Với kết xuất GPU, chúng tôi có các tùy chọn từ GPU đơn đến gói máy chủ đa GPU. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các máy chủ Đa GPU tuyệt vời với phần cứng cao cấp sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất với Maxwell.

Các gói cấu hình máy này là giải pháp trực tuyến tối ưu cho kết xuất Maxwell cho phép lên đến nhiều máy chủ nhiều card GPU mạnh mẽ. Và, bạn có thể kiểm soát sức mạnh và hiệu suất để tùy chỉnh và cấu hình mức cao nhất trong việc sử dụng tài nguyên ứng dụng. Những máy chủ này là giải pháp hàng đầu để tối đa hóa lợi thế của bạn khi bạn cần nhất – để giành được dự án, đáp ứng thời hạn bất khả thi hoặc xoay hướng trực quan của bạn với tốc độ tuyệt vời.

Kêt luận

Với các yêu cầu cấu hình hệ thống được đề cập cho Maxwell, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào máy của riêng mình hoặc nâng cấp máy tính hiện có của mình. Hoặc một lựa chọn hấp dẫn khác là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những ưu đãi tuyệt vời. Tại sao chúng tôi có thể xác nhận như vậy:

  1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần sau khi kết nối với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ lúc nào.
  2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
  3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ hiển thị và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa thẻ mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Maxwell. Và cũng tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
  4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao ( 10% cho gói ngày, 20% cho gói tuần và nhiều hơn theo tháng), cực kỳ có lợi cho người dùng thường xuyên dài hạn hoặc các dự án lớn.
  5. Dịch vụ hỗ trợ con người thực sự 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Maxwell Render. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Điều mà người dùng Maxwell có được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không làm mất thời gian của bạn, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalođể được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116