November 15, 2021 iRendercs

Siêu Cấu Hình Kết Xuất GPU Cho V-Ray Next & Maya

Trong các bản cập nhật gần đây của V-Ray, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng ​​sự cập nhật nổi bật nhất chính là GPU V-Ray. Từ V-Ray 3.0 đến 3.6, nhiều tính năng, tối ưu hóa và tăng tốc độ đã được thêm vào V-Ray GPU. V-Ray Next cho Maya cũng không ngoại lệ, do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê một số cải tiến đáng chú ý nhất mà người dùng hiện có thể được hưởng lợi từ bản phát hành mới nhất.

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là, không cần thực hiện bất kỳ điều gì đối với cài đặt của bạn và chỉ mở một cảnh cũ trong V-Ray Next, render của bạn sẽ nhanh hơn gần gấp đôi . Lý do lớn nhất cho điều này là kiến ​​trúc mới của GPU V-Ray: thay vì kiến ​​trúc lõi mega-kernel trước đó, GPU V-Ray hiện sử dụng kiến trúc đa nhân . Cách tiếp cận này đặc biệt hiệu quả trên phần cứng GPU mới hơn, làm cho GPU V-Ray nhanh hơn gần gấp đôi – và điều này thật sự là một định vị tốt cho tương lai. Khi trình điều khiển phần cứng và GPU mới được phát hành, mã code mới sẽ tận dụng lợi thế của nó và mang lại cho người dùng khả năng tăng tốc bổ sung, chẳng hạn như hỗ trợ cho RT Cores chuyên dụng bên trong card RTX thế hệ mới.

Hiệu suất RT Core

Đối với thử nghiệm đầu tiên này, Chaosgroup đã đo hiệu suất CUDA thuần túy của các GPU RTX 1080Ti, RTX 2080 và RTX 2080 Ti và so sánh chúng với hiệu suất khi được bật chế độ RT Coret. Đối với những điểm chuẩn này, họ đã sử dụng: cảnh AE13-008, White Room, AI13-008. Vẫn còn nhiều cải tiến được mong đợi để tăng hiệu suất hơn nữa.

Đối với ba cảnh trên, RT Cores cung cấp tỉ lệ tăng hiệu suất lần lượt là 1,78x , 1,53x1,47x so với phiên bản CUDA thuần túy . Thành thật mà nói, đó là một kết quả ấn tượng, gần như gấp đôi cho mỗi cảnh mà không cần làm gì với cài đặt của bạn.

Hiệu suất NVlink

Ngoài RT Cores, các card RTX mới cũng hỗ trợ NVLink , mang đến cho V-Ray GPU khả năng chia sẻ bộ nhớ giữa hai GPU. Và tất nhiên, hỗ trợ này cũng sẽ có một số tác động đến tốc độ render. Trong thử nghiệm tiếp theo, Chaosgroup sẽ trực tiếp đo lường cụ thể tác động này. Để kích hoạt NVLink, các GPU cần được kết nối với một đầu nối NVLink đặc biệt (còn được gọi là NVLink Bridge). Để NVLink hoạt động trên Windows, cạc GeForce RTX phải được đặt ở chế độ SLI từ bảng điều khiển NVIDIA (điều này không bắt buộc đối với thẻ Quadro RTX, cũng không cần thiết trên Linux và nó không được khuyến nghị cho các GPU cũ hơn). Nếu chế độ SLI bị tắt, NVLink sẽ không hoạt động. 

Lưu ý rằng bộ nhớ khả dụng để hiển thị GPU không được nhân đôi chính xác với NVLink; GPU V-Ray cần sao chép một số dữ liệu trên mỗi GPU vì lý do hiệu suất và nó cần dự trữ một số bộ nhớ trên mỗi GPU như một bàn di chuột để tính toán trong quá trình hiển thị. Tuy nhiên, việc sử dụng NVLink cho phép chúng ta render các cảnh lớn hơn và phức tạp hơn nhiều so với chỉ một GPU.

Chế độ Bucket Rendering

Render GPU trong V-Ray luôn là một trình render tiến bộ; điều này cho phép người dùng xem render của họ được tinh chỉnh dần dần như một hình ảnh hoàn chỉnh và cập nhật nhanh chóng khi ở chế độ IPR . Mặc dù điều này có thể rất hữu ích như một công cụ tương tác, nhưng vẫn có lợi thế khi dùng chế độ Bucket Rendering– đặc biệt là khi render khung hình cuối cùng.

Ưu điểm đầu tiên là tốc độ. Nói chung, nếu bạn đang sử dụng một GPU duy nhất trên hệ thống của mình, bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về tốc độ giữa chế độ Progressive và Bucket. Tuy nhiên,\ sự khác biệt đáng kể hơn về tốc độ khi chạy nhiều GPU. Tomasz Wyszolmirski, Giám đốc Studio tại Dabarti nhận thấy rằng, nếu bạn sử dụng distributed rendering trên nhiều máy tính, Bucket Rendering sẽ thật sự ấn tượng với hiệu suất nổi bật.

Nhưng tốc độ không phải là lý do duy nhất để quyết định sử dụng chế độ Bucket thay vì Progressive cho GPU. Bucket cũng cho phép bổ sung một số tính năng mới không thể thực hiện được trong chế độ Progressive. Khi ở chế độ Bucket, người dùng hiện có thể thêm phần tử render Cryptomatte phổ biến hoặc đầu ra deep image (ảnh sâu) trong V-Ray GPU.

GPU V-Ray volumes

Một trong những tính năng được mong đợi nhất của GPU V-Ray là khả năng render thể tích . Tính năng này không chỉ được thêm vào trong V-Ray Next cho Maya mà còn là một trong những trình theo dõi tia âm lượng nhanh nhất hiện nay . Chúng tôi không thể so sánh nó với các phiên bản trước của V-Ray GPU vì nó là một tính năng mới. Tuy nhiên, người dùng sẽ thấy rằng GPU hoạt động rất tốt khi render thể tích.

GPU V-Ray hiện có thể render môi trường sương mù, cũng như lưới thể tích, cũng có thể cho phép bạn hiển thị tệp OpenVDB . Ngoài ra, bạn có thể thêm kết cấu 3D vào lưới âm lượng để có thể thêm các chi tiết thú vị vào tập của bạn. 

Card đồ họa đề xuất

Vì bài viết này đang thảo luận về Vray GPU, không có gì ngạc nhiên khi cấu hình card đồ họa là yếu tố tác động lớn nhất đến hiệu suất của quá trình render. Kể từ V-Ray 3.6, các tinh chỉnh cài thấp cho độ dịch chuyển đã không còn đạt được kết quả hài lòng nhất. Cách giải quyết là tập hợp các subdivisions đủ cao để đạt được chất lượng bạn mong muốn. Một trong những tác dụng phụ là nó yêu cầu nhiều hình học hơn, đòi hỏi dung lượng bộ nhớ GPU ở mức cao..

Ví dụ sau đây cho thấy độ dời  trong V-Ray 3.6 bằng cách sử dụng subdivision  là 2 và 8. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng ta cần tăng chất lượng của độ dời lên 8 để có được hiệu ứng mong muốn, có nghĩa là chúng ta cần ít nhất 8 gigabyte của GPU ram để giữ hình học.

Trong V-Ray Next cho Maya, bạn sẽ nhận thấy bên dưới rằng, ở subdivision 2, bạn có thể nhận được chất lượng gần giống như với subdivision 8.

Hơn nữa, kết xuất Hybrid Rendering mới (CPU + GPU) trong V-Ray 3.6 chỉ hoạt động với chế độ CUDA , nghĩa là nó yêu cầu chỉ cạc đồ họa NVIDIA. Người dùng sử dụng AMD sẽ không nhận được khả năng tăng tốc hấp dẫn vì đó là sự ưu ái dành riêng cho NVIDIA. Khi V-Ray được cài đặt ở chế độ render GPU và bật chế độ RTX, phần mềm sẽ sử dụng các lõi RT trong GPU NVIDIA RTX . Tốc độ render chủ yếu được xác định bởi số lượng lõi CUDA (càng nhiều càng tốt) và tốc độ xung nhịp của GPU.

Dựa vào các phân tích trên, chúng tôi đề xuất GPU NVIDIA RTX với VRAM ít nhất 8GB :

  • RTX 3070 8GB – Đây là một tùy chọn phù hợp với ngân sách vừa phải với hiệu suất khá ấn tượng, đánh bại tất cả các GPU thế hệ trước. Tuy nhiên, với mức chênh lệch 200 đô, RTX 3080 chắc chắn hấp dẫn hơn và render nhanh hơn ~ 30% và VRAM nhiều hơn 20%, trừ khi nó không phù hợp với túi tiền của bạn.
  • RTX 3080 10GB – Cạc đồ họa này có giá cả phải chăng hơn và cung cấp hiệu suất render tốt hơn trên mỗi đô la nếu bạn chỉ xem xét hiệu suất thô. Tuy nhiên, số lượng VRAM (10GB) có thể hạn chế độ phức tạp của các cảnh. Lưu ý là RTX 3080 không hỗ trợ NVLink.
  • RTX 3090 24GB – Mẫu cạc đồ họa mới nhất của NVIDIA render nhanh hơn khoảng 20% so với RTX 3080, với bộ nhớ VRAM nhiều hơn tới 140 % và đặc biệt hỗ trợ NVLink . Điều đó có nghĩa là nó sẽ rất phù hợp dành cho các nghệ sĩ 3D có nhu cầu làm việc thường xuyên với các file scene lớn và hình học chi tiết.

Dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp cho Vray GPU & Maya

Các phiên bản GPU của V-Ray có khả năng sử dụng Multi-GPU và trên thực tế, hiệu suất render như vậy rất hiệu quả. Tuy nó không hoạt động theo nguyên lý “4 GPU nhanh hơn 4 lần”, nhưng bạn có thể mong đợi những cải thiện hiệu suất đáng kể với mỗi GPU bạn thêm vào. Bởi V-Ray đang sử dụng các GPU cho mục đích tính toán nên chúng không nhất thiết phải ở chế độ SLI.

Chạy nhiều cạc màn hình GeForce dòng RTX 30 cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời trong GPU V-Ray Next. Chỉ cần nhìn vào kết quả của các GPU phụ, chúng ta có thể thấy rằng việc xếp chồng một vài cạc đồ họa trong số đó sẽ mang lại hiệu suất render tuyệt vời. Đó là tỷ lệ gần như hoàn hảo từ 1 -> 2 -> 3 GPU. Đặc biệt, tỷ lệ mở rộng từ một card màn hình thứ hai là rất đáng nể – trong khoảng cải thiện từ 83 đến 93% . Điều này phản ánh những gì chúng ta đã thấy trong một số công cụ render GPU khác, như OctaneRender .

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2 GPU cho V-ray và Maya để có được hiệu suất tốt nhất.

Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245  @ 3,90 GHz  / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX  @ 3,90 GHz và  ổ SSD lên đến  1 TB để tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, NVLink theo yêu cầu   giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 24 x 2 =  48 GB  , đủ mạnh cho các dự án / bộ nhớ đệm rất lớn. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi là  trang trại kết xuất duy nhất nơi bạn có thể trải nghiệm NVLink và Multi GPU với Vray. Tháng 11 này, chúng tôi đang giảm giá 20% cho server 5P , bạn chỉ cần trả  12 USD  cho một giờ sử dụng 4x RTX 3090 và tối đa hóa tốc độ của mình.

Lời Kết

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng iRender mobile giúp người dùng render ngay cả trên điện thoại di động .   Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho V-RAY. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 11 này: TẶNG NGAY 50% cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với Ms Hà: [email protected] . Hãy tận hưởng bản dùng thử ngay bây giờ để không lãng phí hàng giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Supporting!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116