July 15, 2020 Ngoc Quynh

Phân tích dự án: Biệt thự làng quê với Lumion 10.3

Điều gì khiến cho một bản kết xuất đồ họa trở nên đẹp hơn? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ phân tích ngôi nhà dân cư ở vùng quê và tìm hiểu các mẹo về cách setting, sử dụng và kết hợp các hiệu ứng ảnh và hơn thế nữa trong Lumion 10.3!

Không có cách làm đúng nào là duy nhất để tạo ra một bản kết xuất.

Một số kiến trúc sư đang tìm kiếm những cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Họ nhập mô hình của mình vào Lumion, dành vài phút để chỉnh sửa setting với một vài mô hình cây cối và thiên nhiên, chọn một trong các Lumion Styles trong phần Photo Mode và render ra một tác phẩm thật đẹp. Cứ như thế – một, hai, ba, xong.

Đối với những người khác, quá trình từ mô hình đến kết xuất cuối cùng có thể mất một thời gian. Thay vì tốc độ, họ cố gắng nắm bắt một khung cảnh đời thực cho tòa nhà hoặc thiết kế cảnh quan của họ. Đôi khi họ có một cảm xúc hoặc câu chuyện họ muốn truyền tải, và họ tỉ mỉ tinh chỉnh từng chi tiết cho đến khi họ có thể hiển thị thiết kế chính xác như họ đã hình dung.

Cho dù bạn sử dụng Lumion như thế nào cho nhu cầu của riêng mình, bạn luôn có thể tìm thấy các công cụ trực quan và các tính năng và hiệu ứng sáng tạo để giúp bạn giảm thời gian đáng kể để tạo một kết xuất đẹp.

Nhưng bạn đã từng tự hỏi, Làm thế nào tôi có thể làm cho sản phẩm của mình trông giống như những gì tôi thấy trên trang web Lumion? Hoặc trên các kênh xã hội của họ?”

Qua blog này, chúng tôi sẽ đưa bạn vào hậu trường của một kết xuất mà gần đây chúng tôi đã sử dụng để ra mắt bản Lumion 10.3 và tính năng nhập bản đồ dịch chuyển. Bạn sẽ học được một vài mẹo và thủ thuật phác họa phong cảnh, cũng như cách sử dụng và kết hợp các hiệu ứng để tạo phong cách và trạng thái. Sau khi trải nghiệm phân tích dự án này và ứng dụng một vài kỹ thuật cho quy trình công việc của riêng bạn, bạn sẽ thấy mình có thể kết xuất nhanh hơn một chút đồng thời kết quả cũng đẹp hơn.

Biệt thự làng quê

Mỗi dự án kết xuất trong Lumion đều bắt đầu bằng mô hình 3D. Để phân tích dự án này, công ty kiến trúc Ten Over Studio có trụ sở tại California đã chia sẻ một trong những thiết kế nhà ở của họ với chúng tôi – một biệt thự hết sức duyên dáng ở vùng nông thôn.

Khi hình dung thiết kế nhà ở này, chúng tôi muốn kết hợp một khung cảnh nông thôn và tươi sáng như thật, ánh sáng mang hơi hướng tâm trạng buổi sáng, những vật liệu có cảm giác chân thực và dễ chịu, một ngôi nhà dễ chịu.

Trước khi tạo ra cảnh này, bước đầu tiên bạn hãy tưởng tượng xem chúng ta muốn kết xuất sản phẩm đồ họa cuối cùng trông như thế nào.

Sau khi nhập mô hình vào Lumion, bạn có thể di chuyển xung quanh mô hình và kiểm tra một số tính năng của thiết kế. Đảm bảo kiểm tra kỹ xem tất cả các bề mặt có thẳng hàng không. Bạn đã chỉ định tài liệu của mình một cách chính xác trong phần mềm CAD để dễ dàng tùy chỉnh trong Lumion chưa? Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với mô hình trong khi kiểm tra nó trong Lumion, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết trong phần mềm CAD của mình và nhập lại mô hình ngay lập tức.

Khi bạn khám phá mô hình, bạn có thể bắt gặp một cái nhìn về thiết kế mà bạn thực sự thích. Nếu đây là trường hợp đó, chỉ cần nhấn CTRL + 1 để lưu chế độ xem trong Lumion’s Photo Mode.

Bạn có thể thêm quang cảnh bằng cách nhấn CTRL + 2, CTRL + 3, CTRL + 4, vv,

Sau đó, bạn có thể xem ảnh của mình bằng cách nhập trình chỉnh sửa ảnh hoặc nhấn SHIFT + 1 trong khi biên tập dự án. Các chế độ xem đã lưu này có thể có ích khi bạn chỉ cần tạo cài đặt cho chế độ xem camera cụ thể.

Tạo ra 1 phong cảnh như thật

Để xây dựng khung cảnh thôn dã, yên bình cho biệt thự làng quê, chúng tôi muốn kết hợp giữa các cây cao và trung bình với nhiều loại cây bụi, hoa và các loại cây khác.

Ví dụ, đường lái xe vào nhà, chúng tôi đã trồng một vài cây hạnh nhân cao hơn ở phía sau, một hàng cây nhung để cung cấp một lớp màu xanh lá cây, bóng mờ sau bức tường đá của đường lái xe và một cây hạt dẻ ngọt ngào từ cây mỹ của bộ thư viện các vật liệu tự nhiên của Lumion 10.

Mô hình cây được sử dụng trong ảnh là từ thư viện Lumion’s 5600

Lưu ý nhanh – các đối tượng tự nhiên chi tiết tốt là lý tưởng khi bạn cần một mô hình cây hoặc cây chi tiết tinh xảo để đứng ở tiền cảnh hoặc hậu cảnh của kết xuất. Trong kết xuất cuối cùng của chúng tôi về biệt thự nông thôn, bạn có thể thấy thân cây hạt dẻ ngọt ngào ở phía bên trái của hình ảnh.

Trên thực tế, bạn có thể thấy hai cây hạt dẻ trong hình ảnh này. Đằng sau ngôi nhà và ở phía bên phải của hình ảnh, bạn có thể thấy một cây hạt dẻ khác từ thể loại thiên nhiên chi tiết tinh xảo.

Ngoài cây xanh, chúng tôi cũng muốn nâng cao cảm giác của một môi trường sống tự nhiên bằng cách lấp đầy cảnh quan bằng một loại cây, bụi cây, hoa, đá và các vật thể cảnh quan khác.

Các công cụ như vị trí khối, vị trí cụm và vị trí sơn rất hữu ích để nhanh chóng lấp đầy cảnh quan với nhiều loại cây. Chẳng hạn, chúng tôi đã thêm hàng cây đỗ quyên bằng công cụ sắp xếp khối lượng chỉ trong vài giây:

Với hiệu ứng cluster Placement Tool, chúng tôi cũng có thể lấp đầy các phần của các khu vực cỏ và sỏi bằng các cây dày

Ngoài ra, với Paint placement tool, chúng tôi có thể lấp đầy một phần lớn hơn của môi trường xung quanh của biệt thự với nhiều cây nhung hơn nữa.

Khi bạn đã thêm các đối tượng để tạo lại một thiết lập ngoài đời thực, điều quan trọng là phải dành một ít thời gian để làm việc trên các vật liệu thiết kế của bạn.

Trog thư viên tài liệu, có thể tìm thấy hơn 1.200 vật liệu chất lượng cao, tất cả đều có thể tùy chỉnh với thời tiết, tán lá, ánh xạ dịch chuyển và hơn thế nữa

Thể hiện phong cách và tâm trạng

Đầu tiên, chúng tôi tập hợp phong cảnh biệt thự với nhiều loại cây, lá và hoa và các đối tượng khác. Tiếp theo, chúng tôi đã thêm và tùy chỉnh các vật liệu cho mọi bề mặt của thiết kế nhà (bao gồm thêm sỏi mặt đất vào đường lái xe và cỏ 3D có thể tùy chỉnh cho cảnh quan).

Khi tạo một hình ảnh của thiết kế nhà của bạn, các bước cuối cùng bao gồm ứng dụng đúng loại hiệu ứng ảnh và kết xuất hình ảnh, phim hoặc 360 toàn cảnh. Đối với blog này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo một hình ảnh hiển thị, nhưng trước khi thêm bất kỳ hiệu ứng Lumion’s Photo Mode nào, thiết kế ngôi nhà và quang cảnh của chúng tôi trông như thế này:

Dưới đây, chúng tôi sẽ trải nghiệm một số hiệu ứng được sử dụng để tạo ra hình ảnh và cảm nhận cuối cùng của biệt thự thôn quê của mình. Chúng tôi sẽ không trải nghiệm từng hiệu ứng, nhưng bạn có thể tìm thấy một số giải thích về lý do tại sao một số hiệu ứng được sử dụng và cách chúng tôi tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa các hiệu ứng để tạo ra cảm giác dễ chịu đó,

Để bắt đầu, chúng tôi đã sử dụng Realistic Style để cung cấp cho kết xuất của chúng tôi những sự kết hợp hiệu ứng cơ bản.

Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần hiển thị nguyên trạng và gọi nó là một ngày, nhưng chúng tôi sẽ thêm và điều chỉnh thêm một vài hiệu ứng để thực sự nắm bắt được cảm giác mà chúng tôi đang cố gắng tạo ra.

Ví dụ, để đạt có được hiệu ứng ánh sáng đẹp hơn, chúng tôi đã kết hợp một trong những hiệu ứng ánh sáng mặt trời với Real Skies để kiểm soát tốt hơn chiều cao, hướng và cường độ của ánh sáng mặt trời. Với một chút điều chỉnh hiệu ứng Sky Light và Shadow, chúng tôi đã có thể tạo ra sự chỉnh hợp ánh sáng này:

Một hiệu ứng quan trọng khác mà chúng tôi đã thêm vào hình ảnh này là Precipitation Effect. Mặc dù bầu trời đang trong veo trong kết xuất cuối cùng, chúng tôi vẫn muốn mang đến cảm giác rằng nó vừa mới mưa trong giây lát, trong khi mặt đất được điểm thêm lốm đốm với những vũng nước và mùi mưa tươi mát trong không khí.

Trong ảnh chụp đường lái xe rải sỏi này, bạn có thể thấy cách chúng tôi tùy chỉnh Precipitation Effect để hiển thị những vũng nước nhỏ, gợi nhớ đến trận mưa vừa kết thúc.

Và trước khi chúng tôi cảm thấy hài lòng với giao diện cuối cùng của kết xuất, chúng tôi đã tùy chỉnh và thêm một số hiệu ứng nghệ thuật để tạo ra sự sắp xếp màu sắc lý tưởng. Những hiệu ứng này bao gồm Sắc nét, Chỉnh màu, Quang sai màu, Hoa và Sương mù.

Sẵn sàng để thử nghiệm sự kết hợp các hiệu ứng của chúng tôi, chúng tôi đã kết xuất ra hình ảnh 1920 x 1080 trong 39 giây bằng máy tính xách tay có GeForce GTX 1080 với card đồ họa Max-Q Design.

Kết xuất đồ họa đẹp hơn hiện đang trong tầm tay của bạn

Không có vấn đề gì nếu bạn phải đối mặt với các đánh giá thiết kế nội thất, các cuộc họp khách hàng, thuyết trình nhóm hoặc các tình huống khác khi cần kết xuất, Lumion có một loạt các công cụ và hiệu ứng để giúp đảm bảo rằng bạn có được kết quả đẹp mà không mất quá nhiều công sức

Nếu bạn không bao giờ sử dụng Lumion trước đây và bạn muốn bắt đầu tạo bản render đẹp mắt, thì hãy tải xuống bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Bạn có thể tìm thấy một số cảnh ví dụ trong Lumion, vì vậy bạn không cần mô hình 3D của riêng mình. Hãy thử khám phá những gì bạn có thể làm với ánh sáng và bóng tối, hoặc xem việc tạo ra một khung cảnh cho nông thôn, thành thị, miền núi, đại dương và các địa điểm khác dễ dàng như thế nào.

Dịch vụ GPUcloud của iRender giúp người dùng Lumion được trải nghiệm những phút giây render nhanh chóng và thuận tiện. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc giới hạn các setting hiệu ứng – việc khiến cho quá trình render của bạn trở nên nặng nề và khó khăn. Thay vào đó, bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thiết kế sản phẩm, phần còn lại, iRender sẽ giúp bạn.

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net