June 13, 2022 Hana Trieu

Phần mềm Animation miễn phí tốt nhất năm 2022

Phần mềm animation tốt và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra những kiệt tác. Ngoài ra, nó sẽ cải thiện quy trình làm việc của bạn một cách đáng kể. Trong bài viết này, iRender sẽ giới thiệu đến bạn 4 phần mềm animation free tốt nhất. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từng phần mềm để đưa ra những lợi ích và hạn chế của chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm phù hợp.

4 phần mềm animation free tốt nhất năm 2022

1. Blender - Phần mềm animation miễn phí tốt nhất mọi thời đại

Blender bao gồm bộ công cụ modeling và rigging miễn phí ấn tượng. Phần mềm này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Phân tích:

    • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac và Linux
    • Phù hợp cho: Người mới bắt đầu, người dựng phim theo sở thích, và nghệ sỹ chuyên nghiệp

Ưu điểm:

    • Cung cấp giải pháp hoạt hình hoàn chỉnh và ấn tượng
    • Miễn phí, mã nguồn mở

Nhược điểm:

    • Khó học
    • Giao diện hơi phức tạp vì quá nhiều chức năng và công cụ

Blender là phần mềm animation chuyên nghiệp hàng đầu. Bộ công cụ hoạt hình của Blender bao gồm một trình chỉnh sửa tư thế hoạt hình nhân vật, chuyển động chuyển tiếp/nghịch đảo và đồng bộ hóa âm thanh. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng tạo ra sản phẩm chất lượng. Ngoài dựng animation, bạn có thể dùng Blender cho các tác vụ khác. Chẳng hạn như điêu khắc, tạo mô hình, kết xuất, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Grease Pencil để làm việc trên các dự án 2D. Ngoài ra, phần mềm này còn có API Python giúp tạo tập lệnh và tùy chỉnh tiện ích mở rộng ứng dụng.

2. Synfig Studio

Synfig Studio là một phần mềm hoạt hình mã nguồn mở mạnh mẽ.

Phân tích: 

    • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac và Linux
    • Phù hợp cho: Người mới bắt đầu và những người có sở thích dựng phim hoạt hình

Ưu điểm:

    • Kỹ thuật tweening
    • Hỗ trợ vector

Nhược điểm:

    • Khó học
    • Phần mềm đôi khi bị treo

Synfig Studio là một phần mềm animation 2D miễn phí và mã nguồn mở. Nó là giải pháp công nghiệp mạnh mẽ để tạo animation chất lượng với vector và bitmap. Phần mềm này làm giảm yêu cầu đối với animation từng khung hình. Do đó, nó cho phép bạn phát triển animation 2D chất lượng cao hơn với ít người và tài nguyên hơn. Phần mềm này còn có các điều khiển cho phép bạn liên kết các tham số của nhiều layer. Từ đó, bạn có thể tạo các puppets hiện đại và các cấu trúc động khác. Nhược điểm của phần mềm này là tính khó học. Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá và tìm tòi nghiên cứu, Synfig Studio là một phần mềm đáng để đầu tư thời gian và công sức.

3. Open Toonz

Open Toonz là một phần mềm animation chuyên nghiệp. Nó là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay.

Phân tích: 

    • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows và Mac
    • Phù hợp cho: Người mới bắt đầu học, người dựng phim theo sở thích, và nghệ sỹ chuyên nghiệp

Ưu điểm:

    • Cung cấp plugin và SDK
    • Kết quả chất lượng cao

Nhược điểm:

    • Hơi khó học lúc đầu
    • Đôi khi phần mềm bị lỗi nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm vừa chất lượng và vừa free, OpenToonz là phần mềm dành cho bạn. Phần mềm này được thiết kế dựa trên phần mềm Toonz (do Digital Video ở Italy tạo ra) và được tùy chỉnh bởi Studio Ghibli. Bạn có thể sử dụng nó để tạo animation đơn giản lẫn phức tạp. OpenToonz vừa mạnh vừa khá dễ học. Do đó, nó là phần mềm được sử dụng nhiều trong công tác dạy học.

4. Pencil2D Animation

Pencil2D Animation là phần mềm lý tưởng cho animation 2D vẽ tay.

Phân tích: 

    • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac, và Linux
    • Phù hợp cho: Người mới bắt đầu học và người có sở thích dựng phim animation

Ưu điểm:

    • Giao diện người dùng đơn giản
    • Hỗ trợ raster và vector

Nhược điểm:

    • Ít công cụ
    • Không hỗ trợ 3D

Phần mềm đa nền tảng này có sẵn trên macOS, Windows, Linux và FreeBSD. Pencil2D Animation là phần mềm đơn giản để làm quen với việc dựng các animation nhỏ. Nó là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí. Nhờ thiết kế giao diện người dùng đơn giản, học Pencil2D Animation rất dễ dàng. Nếu bạn mới học làm animation, đây chắc chắn sẽ là phần mềm tốt để bắt đầu.

Trên đây là 4 phần mềm animation miễn phí tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng thích hợp cho người mới bắt đầu học, người có sở thích dựng animation và cả những nghệ sỹ chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin phân tích trên, bạn sẽ tìm được một phần mềm phù hợp cho các dự án của mình.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho animation

iRender tự hào là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ Render, CGI, VFX với hơn 25.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP, BlenderBaseCamp).

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

iRender cung cấp dịch vụ phần cứng, không phải dịch vụ phần mềm. Chúng tôi hiểu rằng mỗi nghệ sĩ hiện đại có nhu cầu thiết kế riêng và yêu cầu của phần mềm đồ họa riêng. Do đó, nhóm iRender đã phát triển mô hình cung cấp các máy cấu hình cao cho phép khách hàng tùy chỉnh môi trường làm việc của mình, từ đó chủ động điều khiển và thiết kế theo ý muốn.

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều server RTX3090 được tối ưu hóa cấu hình cho quy trình kết xuất GPU. Có nhiều loại server từ một card RTX3090 đến nhiều card 2/4/6/8x RTX 3090, bạn có thể chọn máy phù hợp với nhu cầu, phần mềm và ngân sách của mình để bắt đầu quá trình render. Xem thông tin các gói server TẠI ĐÂY.

Dịch vụ đi kèm:

Ngoài cấu hình server mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NVLink, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, thuê máy theo ngày/tuần/tháng với mức giá ưu đãi v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/7. Trong tháng 6 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: creativebloq.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

Hello mọi người. Mình là Hana - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net