October 2, 2023 Linh Nguyen

PC tốt nhất cho After Effects 2023

Adobe After Effects là phần mềm giúp người dùng xử lý hiệu ứng video chuyên nghiệp bằng các công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ. After Effects mở rộng quy mô theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và sở hữu video hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, After Effects cũng là một trong những ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất của Adobe. Tùy theo nhu cầu và đặc điểm của từng dự án mà chúng ta có thể tự chế tạo máy cho riêng mình. Và theo proxy, nó cần một cỗ máy mạnh mẽ để có thể xử lý các tác vụ cơ bản. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iRender khám phá PC tốt nhất cho After Effects 2023.

Tổng quan về After Effects 2023

Nguồn hình ảnh: Adobe

Hiện nay After Effects có rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản 2023 là phiên bản mới nhất của After Effects. After Effects 2023 được sử dụng trong sản xuất các ấn phẩm truyền hình với lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Với Adobe After Effects 2023, bạn không chỉ được trải nghiệm cuộc phiêu lưu của các tính năng mới được tích hợp với tính năng bộ đệm hiệu suất toàn cầu mà còn giúp bạn xem lại toàn bộ trải nghiệm bằng cách có thể xem trước tác phẩm của mình. Ngoài ra, After Effects 2023 còn cung cấp số lượng lớn các hiệu ứng mẫu, cung cấp bộ mã hóa phương tiện để giúp tăng tốc công việc và mang lại kết quả tốt nhất, được đánh giá cao.

Xây dựng máy tính tối ưu nhất cho After Effects 2023

CPU - Bộ xử lý trung tâm

CPU, hay bộ xử lý trung tâm, là bộ não của máy tính. Yếu tố chính ảnh hưởng đến việc After Effects hoạt động tốt như thế nào trên máy tính xách tay của bạn chính là CPU. Mặc dù nó không phải là điều duy nhất quan trọng nhưng nó là điều quan trọng nhất. CPU được đo bằng GHz (gigahertz). Nói chung, CPU của bạn có khả năng tính toán càng cao thì máy tính của bạn sẽ hoạt động trong After Effects càng nhanh. Khả năng đa nhiệm của CPU được xác định bởi số lượng lõi mà nó có. Bạn sẽ cần một CPU có tốc độ xung nhịp cao, khả năng duy trì các tần số đó trong thời gian dài, khả năng tiêu thụ đủ năng lượng và nhiều lõi nhất có thể.

Nguồn hình ảnh: Puget System

Như bạn có thể thấy sau cuộc thử nghiệm do Puget System thực hiện, Threadripper PRO 5995WX của AMD đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm 267,3. Threadripper PRO 3995WX của AMD cũng là sự lựa chọn hợp lý cho After Effects với số điểm 224,4.

GPU - Video Card

Ngược lại với CPU, có thể chỉ có một vài lõi, GPU có thể có hàng nghìn lõi, mỗi lõi có khả năng xử lý đồng thời một số lượng lớn lệnh chương trình. Ngoài ra, card màn hình còn có vRAM, một loại bộ nhớ chuyên dụng có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn càng có nhiều vRAM thì card màn hình của bạn có thể xử lý càng nhiều thông tin. Nhìn chung, After Effects hoạt động tốt với GPU tầm trung.

Nguồn hình ảnh: Tech Radar

Thông thường, bạn không cần GPU quá mạnh để tạo các dự án cơ bản với After Effects. Nhân đồ họa tích hợp nói chung là đáng tin cậy. Nhưng nếu bạn sử dụng các plug-in hoặc hiệu ứng 3D phức tạp (như NeatVideo Denoise), card màn hình mạnh có thể mang lại cải thiện hiệu suất đáng kể. Nếu bạn làm việc trên các dự án 3D và sử dụng công cụ After Effects Raytracing hoặc Cineware thì điều này cực kỳ quan trọng. Số lượng đơn vị tính toán/bộ xử lý luồng (trên thẻ AMD) hoặc lõi CUDA (trên GPU Nvidia) là tính năng GPU quan trọng nhất cho After Effects. Trước khi chúng được áp dụng cho dự án của bạn, ứng dụng có thể sử dụng chúng để tăng tốc một số tính toán hiệu ứng và tạo chế độ xem 3D.

RAM

RAM là một loại bộ lưu trữ nhanh mà máy tính của bạn có thể sử dụng để đọc và ghi dữ liệu. Ngược lại với bộ đệm đĩa, RAM là phương tiện lưu trữ dữ liệu nhanh hơn (chẳng hạn như các khung được xem trước). After Effects có thể lưu trữ tạm thời các tệp đang hoạt động trong RAM. After Effects thường sẽ chạy nhanh hơn và giữ được nhiều khung hình hơn trong bộ nhớ khi bạn có nhiều RAM hơn. Hãy nhớ rằng toàn bộ dòng thời gian được lưu tạm thời trong RAM và tốc độ của bộ nhớ này cho phép bạn nhanh chóng đồng bộ hóa dòng thời gian với bản xem trước. Chất lượng công việc của bạn sẽ phụ thuộc trực tiếp vào dung lượng RAM, tốc độ xung nhịp và băng thông.

RAM (Image Source: Crucial)

Ổ cứng & Lưu trữ

Hiện nay có ba loại thiết bị lưu trữ chính:

  • HDD: Đĩa cứng (Giá thành rẻ, lưu trữ dung lượng lớn)
  • SSD: Ổ đĩa thể rắn (Nhanh và giá cả đắt một chút)
  • NVMe: Non-Volatile Memory Express (Siêu nhanh và đắt hơn một chút)

Tất cả các ổ đĩa này có thể được sử dụng trong After Effects. Tuy nhiên, nếu tập trung vào tốc độ, bạn nên chọn ổ SSD hoặc NVMe. Tốc độ được ưu tiên hơn kích thước cho After Effects. Ngay sau khi dự án của bạn kết thúc, bạn luôn có thể sao lưu các tệp của mình vào ổ đĩa chậm hơn.

Nguồn hình ảnh: Digital Security Magazine

Lưu ý: Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn cần có đủ dung lượng trống trên đĩa cứng để ngăn ứng dụng gặp sự cố.

Kết luận

Adobe After Effects là một ứng dụng thực sự đòi hỏi khắt khe, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó một cách chuyên nghiệp. May mắn thay, nó có quy mô khá tốt về mặt phần cứng. Bạn càng đầu tư tốt hơn vào hệ thống phần cứng của mình thì bạn sẽ nhận được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với việc tạo nội dung cũng như đối với việc chơi game và năng suất nói chung. Tùy theo mức độ nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc PC hoàn chỉnh. Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều vào việc xây dựng một cỗ máy quái vật. Bạn có thể tham khảo thêm lựa chọn sử dụng render farm để render bằng After Effects. iRender là một trong những render farm tốt nhất hỗ trợ kết xuất AE trên thị trường hiện nay.

iRender Farm - Giải pháp tối ưu nhất cho kết xuất After Effects 2023

iRender cung cấp máy RTX 4090 duy nhất để hiển thị nhanh hơn trong After Effects. Được trang bị CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX mạnh mẽ, RAM 256GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 2TB, chiếc máy này có thể xử lý ngay cả những cảnh After Effects đòi hỏi khắt khe nhất. Bạn có thể sử dụng After Effects và bất kỳ phần mềm nào khác thuộc bất kỳ phiên bản nào trên máy của chúng tôi.

Người dùng iRender có thể sử dụng nhiều máy chủ với một tài khoản. Do đó, bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều máy, giống như sử dụng nhiều PC độc lập, cho các dự án lớn với thời hạn ngắn và yêu cầu kết xuất nhanh hơn.

Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi vừa phát hành ứng dụng máy tính để bàn GPU iRender, cho phép bạn sử dụng đầy đủ các dịch vụ của chúng tôi dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá của chúng tôi rất linh hoạt với việc cho thuê theo giờ, trên cơ sở trả tiền theo nhu cầu, đăng ký hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng với mức giảm giá từ 10-20%. Ngoài ra, bạn còn có dịch vụ hỗ trợ 24/7 sẽ hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn gặp phải sự cố.

Tận hưởng khuyến mãi mới của chúng tôi:

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc Whatsapp/Zalo: +(84) 916017116.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116