March 19, 2022 Ngoc Quynh

NVIDIA phát hành Omniverse Audio2Face

Omniverse Audio2Face beta đơn giản hóa hoạt ảnh của nhân vật 3D để phù hợp với bất kỳ bài hát lồng tiếng nào, cho dù bạn đang tạo hoạt ảnh cho nhân vật trong trò chơi, phim, trợ lý kỹ thuật số thời gian thực hay chỉ để giải trí. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này cho các ứng dụng thời gian thực tương tác hoặc làm công cụ tạo hoạt ảnh trên khuôn mặt truyền thống. Chạy kết quả trực tiếp hoặc bake chúng ra, tùy thuộc vào bạn.
Trong bài viết này hãy cùng iRender tìm hiểu thêm về Omniverse Audio2Face.

Omniverse Audio2Face hoạt động như thế nào?

Audio2Face được tải sẵn “Digital Mark” – một mô hình nhân vật 3D có thể được làm chuyển động với bản âm thanh của bạn. Vì vậy, bắt đầu rất đơn giản — chỉ cần chọn âm thanh của bạn và tải lên. Audio input được đưa vào Deep Neural Network đã được đào tạo trước. Ngoài ra, đầu ra điều khiển các đỉnh 3D của lưới nhân vật của bạn để tạo hoạt ảnh khuôn mặt trong thời gian thực. Bạn cũng có tùy chọn chỉnh sửa các thông số xử lý hậu kỳ khác nhau để chỉnh sửa hiệu suất của nhân vật của bạn. Kết quả bạn thấy trên trang này chủ yếu là kết quả đầu ra thô từ Audio2Face với ít hoặc không có các thông số xử lý hậu kỳ được chỉnh sửa.
Liệt kê các tính năng nổi bật:
  • Audio input: Sử dụng bản ghi hoặc tạo hình ảnh động trực tiếp
  • Character transfer: Hoán đổi khuôn mặt ngay lập tức
  • Multiple instances: Thể hiện bản thân – hoặc mọi người cùng một lúc
  • Chuyển đổi dữ liệu: Kết nối và chuyển đổi
  • Kiểm soát cảm xúc: mang lại sự kịch tính
Khám phá chi tiết về các tính năng của Omniverse Audio2Face đây.

NVIDIA Omniverse Audio2Face có sẵn trong bản Open Beta

Vào ngày 12/4/2021, NVIDIA Omniverse Audio2Face có sẵn, trong phiên bản beta mở. Với ứng dụng Audio2Face, người dùng Omniverse có thể tạo hoạt ảnh trên khuôn mặt do AI điều khiển từ các nguồn âm thanh.

Nhu cầu về con người kỹ thuật số đang tăng lên trong các ngành, từ phát triển trò chơi và hiệu ứng hình ảnh đến AI đàm thoại và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình tạo hoạt ảnh rất tẻ nhạt, thủ công và phức tạp, cộng với các công cụ và công nghệ hiện có có thể khó sử dụng hoặc triển khai vào quy trình công việc hiện có.
Với Omniverse Audio2Face, giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo biểu cảm và cảm xúc trên khuôn mặt chân thực để phù hợp với bất kỳ bài hát lồng tiếng nào. Công nghệ này cung cấp đầu vào âm thanh vào Mạng thần kinh sâu đã được đào tạo trước, dựa trên NVIDIA và đầu ra của mạng sẽ thúc đẩy hoạt ảnh trên khuôn mặt của các nhân vật 3D trong thời gian thực.
Bản phát hành  beta bao gồm:
  • Audio player and recorder: ghi và phát lại các bản âm thanh giọng nói, sau đó nhập tệp vào mạng nơ-ron để có kết quả hoạt ảnh ngay lập tức.
  • Live mode: sử dụng micrô để điều khiển Audio2Face trong thời gian thực.
  • Character transfer: nhắm mục tiêu lại các chuyển động đã tạo cho khuôn mặt của bất kỳ nhân vật 3D nào, dù là thực tế hay cách điệu.
  • Multiple instances: chạy nhiều phiên bản Audio2Face với nhiều ký tự trong cùng một cảnh.

Phiên bản cập nhật của Omniverse Audio2Face

NVIDIA đã phát hành bản cập nhật cho phần mềm hỗ trợ AI thử nghiệm của mình để tạo hoạt ảnh trên khuôn mặt từ nguồn âm thanh Omniverse Audio2Face. Phiên bản mới được tiết lộ – Audio2Face 2021.3.2 – mang đến hai tính năng mới tuyệt vời mà nhiều người sẽ thấy thú vị.
Tính năng đầu tiên là công cụ BlendShape Generation mới, cho phép người dùng tạo một tập hợp các BlendShape từ lưới Neutral Head. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối một nhân vật với Audio2Face bằng quy trình Truyền ký tự, công cụ sẽ thực hiện phần còn lại.
Tính năng thứ hai được thêm vào trong bản cập nhật này là Streaming Audio Player cho phép truyền dữ liệu âm thanh từ các nguồn bên ngoài như ứng dụng Text-to-Speech thông qua giao thức gRPC.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản cập nhật tại đây

Máy chủ mạnh mẽ để tăng hiệu suất trong Omniverse

iRender là một dịch vụ thích hợp và hiệu quả cho các phần mềm đặc biệt như iClone Connector và NVIDIA Omniverse. Chúng tôi cung cấp các máy chủ hiệu suất cao để kết xuất động cơ dựa trên GPU thông qua ứng dụng Máy tính Từ xa.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ phát hành các máy chủ mới cho người dùng của iRender, các máy chủ này có khả năng xử lý mạnh mẽ của AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz. Bên cạnh đó, chúng có đa GPU: 2/4/6/8 RTX 3090 24GB VRAM để tăng hiệu suất trong quá trình kết xuất.
Quy trình làm việc của iRender rất đơn giản và dễ dàng. Bạn cần tạo một hình ảnh và sau đó khởi động hệ thống. Tiếp theo, bạn kết nối với các máy chủ từ xa của chúng tôi và có toàn quyền kiểm soát các máy của chúng tôi. Ở đó bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn.
Chúng tôi không chỉ có cấu hình mạnh mẽ mà còn có dịch vụ hoàn hảo với đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn mang lại cảm giác thoải mái và hữu ích cho mọi khách hàng. Họ sẽ luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Đến lúc trải nghiệm dịch vụ của iRender bằng cách TẠO TÀI KHOẢN ngay bây giờ và liên hệ qua email: [email protected] hoặc Zalo: 0911086116
Nguồn vào ảnh: developer.nvidia.com; 80.lv

Related Posts

, , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116