February 10, 2023 Yen Lily

Những cập nhật mới trong Omniverse của NVIDIA 2023

Gần đây, NVIDIA đã công bố những cập nhật mới nhất trong Omniverse của NVIDIA 2023, nền tảng cộng tác thiết kế 3D thời gian thực của họ.

Những điểm nổi bật bao gồm tích hợp tiện ích bổ sung Blender AI thế hệ mới với Audio2Face – công cụ dựa trên AI miễn phí của NVIDIA để tạo hoạt ảnh khuôn mặt từ âm thanh.

Ngoài ra, công cụ vẽ dựa trên Al Canvas sẽ trở thành một phần của gia đình Omniverse, với bản cập nhật tiếp theo cho phép tạo môi trường 360 độ, phù hợp để sử dụng trong các cảnh 3D.

Nền tảng cộng tác dựa trên USD

Các nhà làm phim hoạt hình, người sáng tạo và nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ AI mới để tái tạo lại môi trường 3D, cho mô phỏng và metaverse — quá trình phát triển 3D của Internet.

Dựa trên khung Mô tả cảnh phổ quát (Universal Scene Description – USD), nền tảng NVIDIA Omniverse — cho phép phát triển các ứng dụng metaverse — đang mở rộng với các cải tiến của Blender và một bộ công cụ AI tổng quát thử nghiệm mới dành cho các nghệ sĩ 3D.

Dữ liệu được trao đổi giữa các ứng dụng CAD và DCC tương thích và Omniverse ở định dạng USD, với các plugin trình kết nối có sẵn cho các công cụ bao gồm 3ds Max, Maya, Revit, Rhino, SketchUp và Unreal Engine.

Cũng như lõi Omniverse, Nvidia đã phát hành các ứng dụng giao diện người dùng cho các tác vụ cụ thể, bao gồm Omniverse Create cho bố cục và chỉnh sửa cảnh cũng như Omniverse View để xem xét cảnh.

Audio2Face, cùng với phiên bản Canvas mới sắp ra mắt

Một bản phát hành mới dành cho Blender, hiện đã có trong Trình khởi chạy Omniverse, mang đến khả năng AI tổng hợp 3D cho người dùng Blender ở khắp mọi nơi. Một bảng điều khiển mới cho phép người dùng Blender dễ dàng chuyển các phím hình dạng và các nhân vật lắp ráp. Giờ đây, thách thức gắn lại đầu của nhân vật lắp ráp có thể được giải quyết bằng thao tác một nút bấm từ Omniverse Audio2Face — một công cụ hỗ trợ AI tự động tạo biểu cảm khuôn mặt chân thực từ tệp âm thanh.

Một bảng điều khiển mới khác để tối ưu hóa cảnh cho phép người dùng tạo cảnh USD trong quy trình làm việc 3D đa ứng dụng của họ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Audio2Face, Audio2Gesture và Audio2Emotion — các công cụ AI tổng quát cho phép tạo hoạt ảnh nhân vật 3D tức thì — đang nhận được các bản cập nhật hiệu suất giúp các nhà phát triển và người sáng tạo dễ dàng tích hợp vào quy trình 3D hiện tại của họ.

Người tạo có thể tạo biểu cảm khuôn mặt từ tệp âm thanh bằng Audio2Face; những cảm xúc chân thực từ vui vẻ, phấn khích đến buồn bã và tiếc nuối với Audio2Emotion; và chuyển động thực tế của phần trên cơ thể bằng Audio2Gesture. Các công cụ chuyển âm thanh thành hoạt ảnh này là những công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho các nghệ sĩ 3D, loại bỏ nhu cầu thực hiện các tác vụ thủ công, tẻ nhạt.

Các công cụ dành cho người sáng tạo được hỗ trợ bởi AI đang mở rộng tới nhiều cộng đồng hơn bao gồm các chuyên gia kỹ thuật và sáng tạo. Khi NVIDIA Canvas được giới thiệu, nó đã trao quyền cho các nghệ sĩ tạo ra các phong cảnh một cách liền mạch và lặp lại trên chúng bằng các nét vẽ đơn giản và AI. Sắp tới, tất cả người dùng RTX sẽ có thể tải xuống bản cập nhật cho Canvas giới thiệu hình ảnh vòm 360 độ để tạo và khái niệm hóa môi trường toàn cảnh cũng như hình ảnh đẹp mắt. AI ToyBox, có tính năng mở rộng bắt nguồn từ Nghiên cứu của NVIDIA, cho phép người sáng tạo tạo lưới 3D từ đầu vào 2D.

Cập nhật nền tảng Omniverse mới nhất

  • Hiện đã có quyền truy cập sớm cho Unity Omniverse Connector.
  • Bản phát hành alpha của Blender, hiện đã có trong Trình khởi chạy Omniverse, cho phép người dùng sửa chữa hình học, tạo UV tự động và phân tách dữ liệu CAD có độ phân giải cao thành các đa số có thể sử dụng được nhiều hơn.
  • Các bản cập nhật Audio2Face, Audio2Emotion và Audio2Gesture cho phép hoạt ảnh nhân vật tức thì, chân thực hơn, hiện đã có trong Omniverse Audio2Face và Omniverse Machinima.
  • NVIDIA Canvas sắp ra mắt trên Omniverse Launcher với các khả năng mới cho phép tạo phong cảnh 360 độ bằng các nét vẽ đơn giản. Người dùng có thể nhập môi trường vào ứng dụng 3D để kiểm tra các cài đặt và ánh sáng khác nhau.
  • AI ToyBox gồm các công cụ thử nghiệm do NVIDIA Research xây dựng, bao gồm GET3D, tiện ích mở rộng Omniverse tạo mô hình 3D có thể đào tạo từ hình ảnh 2D, cho phép nhà phát triển sử dụng bộ dữ liệu của riêng họ để nhanh chóng tạo mô hình cho thế giới ảo 3D, hiện đã có trong Trình quản lý tiện ích mở rộng Omniverse .
  • Hàng nghìn nội dung 3D mới, miễn phí hiện có sẵn trên toàn thế giới để người dùng xây dựng và tạo trong Omniverse.

iRender - Cấu hình tốt nhất cho Omniverse của NVIDIA

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DPBlenderBaseCampVFX Rendering.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn.

iRender có nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Omniverse. Các server GPU của chúng tôi đều được trang bị CPU khỏe là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T.

Một trong những nhà phát triển từ Omniverse của NVIDIA 2023, Pekka đã chọn dịch vụ iRender. Và anh ấy đã làm video hướng dẫn cho người dùng Omniverse khi sử dụng trên server của iRender. Cùng tìm hiểu ngay tại:

Nguồn tham khảo: blogs.nvidia.com

Những cập nhập mới trong Omniverse của NVIDIA 2023
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116