June 14, 2024 hanght

Những tính năng nổi bật của Iray cho Maya

Iray là phần mềm kết xuất đồ họa máy tính thường được sử dụng để tạo hình ảnh và hoạt ảnh chất lượng cao. Nó được thiết kế để tận dụng GPU hiện đại giúp render nhanh chóng và hiệu quả. Maya là phần mềm tạo mô hình và hoạt hình 3D phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành giải trí. Iray là một plugin kết xuất phổ biến dành cho Maya, cho phép người dùng tận dụng khả năng kết xuất nâng cao của nó trong quy trình làm việc của Maya. Trong blog này, iRender sẽ thảo luận về một số tính năng chính của Iray cho Maya.

Tìm hiểu chung về Iray cho Maya

NVIDIA Iray là giải pháp tăng tốc GPU đầu tiên dành cho kết xuất hình ảnh chân thực trên toàn thế giới. Kết hợp với sức mạnh xử lý song song của bộ xử lý video NVIDIA mới nhất, Iray đạt được khả năng tương tác với phản ứng cực nhanh và tăng tốc đáng kể các bước lặp cần thiết để tạo ra những cảnh hoàn hảo. Iray cung cấp vật liệu và ánh sáng dựa trên cơ sở vật chất. Đây là một phương pháp kết xuất hiệu suất cao dành cho chiếu sáng toàn cầu, tạo ra hình ảnh bằng cách mô hình hóa hành vi thực tế của sự tương tác của ánh sáng với khối lượng và bề mặt. Hình ảnh dần dần được làm sắc nét để cung cấp ánh sáng hoàn chỉnh trên toàn thế giới.
Autodesk Maya là phần mềm 3D chuyên nghiệp để tạo ra các nhân vật chân thực và các hiệu ứng xứng đáng với bom tấn.

Những tính năng nổi bật của Iray cho Maya

Dễ dàng sử dụng

Chúng tôi đã thiết kế Iray cho Maya giúp phần mềm này dễ dàng học và sử dụng. Đây là một giải pháp kết xuất dễ sử dụng, mang lại kết quả xuất sắc chỉ trong vài phút, bất kể bạn có kinh nghiệm với Maya hay quen thuộc với hoạt hình và mô hình 3D. Iray cung cấp cho bạn đầu ra chất lượng cao với các vật liệu có thể tùy chỉnh, hỗ trợ kết cấu và tính năng chiếu sáng trong thế giới thực và quy trình GPU có thể mở rộng.

Những tính năng nổi bật của Iray cho Maya 2

Nguồn: irayplugins

Vật liệu dựa trên vật lý

Bởi vì Iray sử dụng các vật liệu dựa trên vật lý nên bất kỳ vật liệu nào bạn chọn cho tác phẩm của mình sẽ trông giống như trong thế giới thực. Bạn cũng sẽ có thể sao chép hành vi của bất kỳ bề mặt nào như sau:

  • Phản ánh
  • Khúc xạ
  • Kết cấu
  • Phát xạ bề mặt
  • Đặc tính hấp thụ.

Cho dù dự án của bạn phức tạp đến đâu, việc sử dụng vật liệu vật lý sẽ đảm bảo kết xuất của bạn trông ấn tượng và chân thực.

Chiếu sáng dựa trên hình ảnh

Với Chiếu sáng dựa trên hình ảnh (IBL) trong Iray cho Maya, bạn có thể dễ dàng tạo cài đặt ánh sáng hoàn hảo cho bất kỳ hình ảnh hoặc hoạt ảnh nào. Với IBL, bạn có thể sử dụng môi trường HDRI để điều khiển ánh sáng trong cảnh của mình chỉ bằng cách nhấn nút điều chỉnh độ phơi sáng và góc chiếu sáng.
Chức năng chùm ánh sáng trong Iray dành cho Maya giúp bạn tạo ra hình ảnh chân thực hơn khi bạn đang sử dụng HDRI, đặc biệt là khi mặt trời bị che phủ.

Đường dẫn ánh sáng

Đường dẫn ánh sáng (LPE) trong Iray cho Maya giúp việc điều chỉnh phong cách nghệ thuật hoặc lượng ánh sáng trong kết xuất của bạn trở nên đơn giản. Mục đích của việc biểu đạt đường dẫn ánh sáng là tạo ra phong cách mong muốn hoặc làm nổi bật các phần cụ thể của cảnh hoặc thiết kế trong giai đoạn hậu kỳ. Chúng được tạo riêng biệt song song với kết xuất chính của bạn.

Bộ khử nhiễu AI

Bộ khử nhiễu hỗ trợ AI của Iray cho Maya có thể giúp bạn render hình ảnh nhanh hơn. Với chức năng Iray đặc biệt này, bạn có thể đạt được kết xuất hình ảnh thực tế tương tác cũng như thời gian kết xuất và khung hình cuối cùng nhanh hơn mà không cần tăng sức mạnh xử lý của GPU. Bạn sẽ trải nghiệm kết xuất mượt mà hơn với kỹ thuật khử nhiễu cải tiến này, cho phép bạn sửa đổi và tinh chỉnh thiết kế của mình khi cần.

iRender - máy chủ mạnh mẽ để tăng hiệu suất của Iray cho Maya

iRender là một render farm phù hợp và hiệu quả để kết xuất GPU Iray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ hiệu suất cao để kết xuất công cụ dựa trên GPU thông qua ứng dụng Remote Desktop. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ chuyên dụng dành cho phần mềm chủ yếu tập trung vào khả năng tương thích và hiệu suất của nhiều GPU, chẳng hạn như Nvidia Iray.

Chúng tôi đang phát hành các máy chủ mới cho người dùng iRender, với khả năng xử lý mạnh mẽ của CPU AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz- 4,2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5GHz. Ngoài ra, chúng còn có nhiều GPU: 2/ 4/ 6/ 8 RTX 4090 24GB VRAM để tăng hiệu suất trong quá trình kết xuất.

Hãy xem tốc độ như thế nào khi kết xuất với cảnh Iray trên máy 2 cards RTX 3090:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 6 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

, , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116