February 20, 2023 Linh Nguyen

Những plugin tốt nhất dành cho Cinema 4D

Trong xã hội ngày càng phát triển, sự sáng tạo luôn được ưu tiên hàng đầu.  Cinema 4D là giải pháp phần mềm dựng hình, hoạt hình, mô phỏng và kết xuất 3D chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đây là phần mềm phù hợp cho thiết kế, đồ họa chuyển động. Phần mềm này có một hệ sinh thái plugin đa dạng để tối ưu hóa quy trình làm việc. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ khám phá những plugin tốt nhất dành cho Cinema 4D.

X-particle

plugin tốt nhất dành cho Cinema 4D 1Image Source: Insydium

Đầu tiên, đây là một công cụ quan trọng và vô cùng nổi tiếng trong giới nghệ sĩ. X-Particles là giải pháp cho tất cả các yêu cầu về hạt. Ví dụ như: Vải, Khói, Lửa, Chất lỏng, Hạt và Động lực học. Nhờ đó, các nhà thiết kế có thể thay đổi giữa đồ họa chuyển động và VFX một cách dễ dàng. X-Particles được tích hợp vào Cinema 4D giống như một thành phần gốc. Thứ hai là nó hoạt động với hệ thống động lực học trong R14 và các phiên bản tiếp theo, đồng thời tương thích với các bộ điều chỉnh hạt hiện có, bộ biến dạng đối tượng, bộ tạo hiệu ứng Mograph, mô-đun Tóc.

Ví dụ: bạn có thể tạo kích thích cho canvas, khói, lửa và chất lỏng, đồng thời tính năng này tích hợp hoàn toàn vào Cinema 4D. Nếu bạn có thể sử dụng C4D, bạn có thể sử dụng X-Particles. Đây là một plug-in nổi bật cho phép bạn tạo các hiệu ứng đẹp mắt một cách thú vị và dễ dàng. Bạn có thể tạo hàng triệu hạt cùng một lúc, không có giới hạn!

Yêu cầu hệ thống:

 • Phiên bản Cinema 4D: X-Particles sẽ hoạt động trong mọi phiên bản Cinema 4D
 • Phần cứng: cần có máy 64 bit.
 • Hệ điều hành: Phiên bản 64 bit của Windows 7 trở lên hoặc OSX 10.10.
 • Sử dụng X-Particles ngoại tuyến.
 • Các mô-đun Cinema 4D khác: Để sử dụng với Dynamics của C4D, cần có phiên bản Cinema 4D chứa hệ thống Dynamics.

Houdini

Houdini dành cho Cinema 4D là tích hợp công cụ, cho phép C4D hoạt động theo quy trình nhiều hơn. Nhờ có điều này, tận dụng giao diện người dùng thông thường và quy trình làm việc giúp Cinema 4D trở nên đơn giản và mạnh mẽ hơn. Việc tích hợp Houdini Engine cho Cinema 4D sử dụng các khả năng của HDA. Do đó, người dùng có thể xử lý HDA giống như các trình tạo Cinema 4D thông thường bằng cách tải chúng dưới dạng các tệp.hda hoặc.otl bên trong phần mềm.

plugin tốt nhất dành cho Cinema 4D 2

Image Source: Side FX

Vector Pro

Đây là một trong những plugin tuyệt vời dành cho Cinema 4D được phát triển bởi Paul. Plugin này giúp bạn tạo hình ảnh, phim hoặc bóng rõ ràng. Công cụ này cung cấp một cải tiến đáng kể so với bộ vectơ C4D tích hợp nên tạo ra được kết quả vô cùng mĩ mãn. Cụ thể là Vectorize trực tiếp trong C4D thì các tham số có thể được sửa đổi, hoạt ảnh và kiểm soát trong thời gian thực. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng liên kết các phân đoạn kết quả với MoGraph hoặc động và làm động các phần tử riêng lẻ.

plugin tốt nhất dành cho Cinema 4D 3Image Source: CinemaPlugins

Khả năng tương thích:

 • R3.269 cho Cinema 4D cho R20 đến 2023.
 • THẮNG 64 .
 • Tất cả các phiên bản C4D (trừ Lite)
 • Kết xuất với tất cả các công cụ kết xuất, bao gồm tiêu chuẩn, vật lý, Redshift, Octane, Arnold, VRay , Corona, v.v.

Yêu cầu hệ thống:

 • Cinema 4D R20, R21, R22, S22, R23, S24 trở lên.
 • Hệ điều hành 64 bit có hỗ trợ AVX.
 • Ít nhất 8 GB RAM (càng nhiều càng tốt).
 • Windows 10.xx trở lên.
 • MACOS phiên bản nào cũng chạy được R20, R21, R22, S22, R23, S24 hoặc cao hơn (không phải M1).

Voxygen: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D để tạo voxels thời gian thực

VoxyGen Generator là một trình tạo voxel thời gian thực chắc chắn, đáng tin cậy. Nó cực kỳ nhanh và dễ sử dụng: Trình tạo voxel theo thủ tục này đã được viết bằng C++ và được biên dịch để có hiệu suất và độ ổn định tối đa trên hệ điều hành 64 bit của bạn. Là một trình tạo, Voxy hoạt động tuyệt vời khi kết hợp với các hiệu ứng Mograph hoặc các công cụ sửa đổi tiêu chuẩn để tạo ra một số hiệu ứng thực sự thú vị.

Image Source: CinemaPlugins

Khả năng tương thích:

 • Cinema 4D R13, R14, R15, R16, R17, R18 và R19.
 • MAC và PC 64 bit.
 • Hoàn toàn tương thích với C4D, V-Ray, Octane, Arnold và bất kỳ công cụ kết xuất nào khác.

iRender – Dịch vụ Render Farm tốt nhất dành cho Cinema 4D

Hi vọng qua bài viết của iRender, bạn có thể lựa chọn được những plugin tốt nhâtd dành cho dự án Cinema 4D của riêng mình.

Dịch vụ iRender cung cấp

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Redshift. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy mà không cần phải cài lại phần mềm. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc quá trình render và tất nhiên, cũng không cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Tại iRender, chúng tôi có nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Redshift. Các server GPU của chúng tôi đều được trang bị CPU khỏe là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T. Tất cả các máy GPU của iRender đều cho tốc độ render Redshift nhanh hơn bao giờ hết.

Video test tốc độ C4D và Redshift

Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng của iRender luôn sẵn sàng 24/7

Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với các câu hỏi và vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó, iRender luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116