November 18, 2023 thuongqth

Những plugin hữu ích cho 3ds Max trong diễn họa kiến trúc

3ds Max ban đầu không được thiết kế như một công cụ kiến trúc nhưng có nhiều plugin khác nhau mà bạn có thể tải xuống để tăng tính ứng dụng trong công việc diễn họa kiến trúc 3D của mình. Chúng tôi đã lập danh sách các plugin hữu ích cho 3ds Max mà bạn có thể thêm vào workflow của mình để đưa trực quan hóa kiến trúc của bạn lên một tầm cao hơn.

Bookmanager 2

Plugin hữu ích cho 3ds Max: Bookmanager 2 có thể giúp bạn quản lý việc sắp xếp sách trong dự án của mình. Khi tạo hình ảnh kiến trúc, bạn cần chú ý đến từng chi tiết, sách và giá sách là một trong số đó.

Plugin này sẽ giúp bạn sắp xếp sách, giá sách một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể căn chỉnh, sao chép, chia tỷ lệ, đặt, nhân và chỉnh sửa tất cả sách trong thiết kế của mình. Bookmanager 2 là một plugin tuyệt vời sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

MultiScatter

MultiScatter là một plugin cho các dự án mở rộng. Nó cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và hiển thị nhiều mảng đối tượng, chẳng hạn như nhiều tòa nhà, thành phố hoặc thậm chí là cảnh quan rộng lớn.

MultiScatter sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các đối tượng trong hình ảnh trực quan của mình một cách nhanh chóng. Hơn nữa, không có giới hạn; bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bao nhiêu đối tượng tùy thích (thậm chí hàng triệu).

Laubwerk Plants

Laubwerk Plants là một plugin cần thiết cho tất cả các kiến trúc sư. Chúng tôi biết tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường của chúng ta, cả bên ngoài lẫn bên trong. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tải plugin Laubwerk Plants vì bạn sẽ có các mô hình thực vật được tạo sẵn mà bạn có thể kết hợp vào hình ảnh trực quan của mình.

Hơn nữa, tất cả các loại cây mà plugin này cung cấp sẽ có hình dạng và kích cỡ khác nhau và thậm chí bạn có thể đặt mùa trong năm cho cây của mình.

Floor Generator

Plugin Floor Generator cho 3ds Max giúp bạn nhanh chóng thiết kế các tầng trong hình ảnh kiến trúc của mình. Với plugin này, bạn có thể sử dụng bảng và đặt chúng trên sàn, khiến chúng trông giống như thật. Bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước, chiều rộng, chiều dài và thiết kế của tầng chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Hơn nữa, plugin hữu ích cho 3ds Max này sẽ cho phép bạn tạo các tầng không có gạch. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng thiết kế sàn gỗ bằng công cụ Floor Generator.

Quad Chamfer

Vì 3ds Max sử dụng các hình dạng tam giác để hiển thị theo mặc định nên Quad Chamfer là một plugin tuyệt vời để làm cho các hình ảnh trực quan của bạn trông thực tế hơn trước.

Nó cho phép bạn chỉnh sửa, định hình lại và thậm chí tạo đường cong cho các đối tượng cụ thể trong hình ảnh của bạn. Kết quả là, các bề mặt có thể trông mịn hơn và tròn hơn.

Bạn cũng có thể chọn một đối tượng quad cụ thể và tách biệt nó khỏi các đối tượng khác, giúp chỉnh sửa một chi tiết cụ thể dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về việc thay đổi các đối tượng xung quanh nó.

Sweep Profile

Sweep Profile cho phép bạn sử dụng các mô hình kiến trúc nhiều lần trong 3ds Max. Với plugin này, bạn có thể chọn từ hàng tá mô hình được tạo sẵn cho cả nội thất và ngoại thất và sử dụng chúng trong hình ảnh trực quan của mình. Hơn nữa, bạn có thể tạo một mô hình và lưu nó cho dự án tiếp theo của mình.

Những mô hình này hoàn toàn có thể tùy chỉnh về kích thước, màu sắc và thiết kế. Vì một số đối tượng giống nhau cho mỗi lần trực quan hóa nên sẽ có lợi nếu bạn có một mô hình tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian trong quá trình trực quan hóa.

Phoenix

Trong hình dung kiến trúc, việc tạo ra một bầu không khí thích hợp và tăng thêm chiều sâu cho các dự án của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. May mắn thay, với một plugin như Phoenix, bạn có thể dễ dàng tạo các chi tiết góp phần tạo nên bầu không khí chung của dự án.

Phoenix có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra các chất lỏng, chẳng hạn như nước, cà phê, nước trái cây, v.v. Việc thêm chúng vào hình ảnh trực quan, chẳng hạn như một tách cà phê trên ban công, chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng, khiến nó trông chuyên nghiệp và chân thực hơn.

Project Manager

Luôn ngăn nắp là chìa khóa khi tạo và quản lý dự án của bạn. Vì 3ds Max không có công cụ quản lý tốt nhất nên plugin Project manager có thể giúp ích rất nhiều.

Với plugin này, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp tất cả Nội dung 3D của mình và mọi thứ sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột. Bạn sẽ không phải tìm kiếm Nội dung của mình theo cách thủ công vì chúng sẽ ở cùng một nơi. Quá trình quản lý có thể tốn thời gian nhưng plugin Trình quản lý dự án có thể giúp ích.

Plugin hữu ích cho 3ds Max - iRender.vn Anima 4

Plugin Anima 4 có thể giúp bạn tạo hoạt ảnh cho các nhân vật 3D. Trong trực quan hóa kiến trúc, bạn có thể tạo các nhân vật sống trong một thuộc tính cụ thể và thực hiện một hoạt động cụ thể.

Bộ công cụ Anima 4 cung cấp hai tùy chọn: nhân vật hoạt hình và cảnh động. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo thuộc tính trông giống như đã được tạo sẵn. Nó còn có ích khi thiết kế những không gian rộng lớn như văn phòng hay nhà hàng; mọi người sẽ có thể thấy tài sản của họ trông như thế nào khi nó có nhiều người.

Polygon Cruncher

Plugin Polygon Cruncher có thể đơn giản hóa việc trực quan hóa, mang lại cho bạn hình ảnh chân thực hơn về một đối tượng cụ thể. Một số đối tượng trong 3ds Max có thể hơi phức tạp để xử lý, nhưng Polygon Cruncher sẽ đảm bảo rằng dự án của bạn không có bất kỳ tính năng không cần thiết nào.

Plugin hữu ích cho 3ds Max này sẽ tiết kiệm bộ nhớ máy tính của bạn vì hình ảnh trực quan của bạn sẽ không phức tạp hoặc cần nhiều bộ nhớ.

Forest Pack

Tương tự như MultiScatter, plugin Forest Pack có thể giúp bạn xử lý các bề mặt lớn trong hình ảnh trực quan của mình.

Plugin này là một trong những plugin được sử dụng nhiều nhất trong 3ds Max vì nó đi kèm với nhiều công cụ khác nhau có thể giúp quá trình trực quan hóa của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm bất kỳ đối tượng nào bạn muốn vào trực quan hóa nhiều đối tượng của mình. Như người ta vẫn nói: “Nếu bạn có thể lập mô hình cho nó, Forest Pack có thể phân tán nó”.

iRender - Render Farm tốt nhất để kết xuất 3ds Max

iRender cung cấp cấu hình linh hoạt của các máy GPU 1, 2, 4, 6 và 8 sử dụng RTX 4090 và RTX 3090 hàng đầu. Được xây dựng với CPU AMD Ryzen Threadripper PRO mạnh mẽ với tối đa 64 lõi, RAM 256 GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 2TB , máy chủ của chúng tôi có thể xử lý ngay cả những cảnh có yêu cầu khắt khe nhất để tăng hiệu suất kết xuất.

Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào các máy chủ bạn thuê. Bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm, công cụ kết xuất và plugin nào của bất kỳ phiên bản nào bạn cần. Chúng tôi coi các máy chủ thuê của bạn giống như máy trạm cá nhân của bạn – không áp dụng hạn chế nào. Sự tự do này cho phép bạn, những nghệ sĩ 3D, hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo mà không bị giới hạn.

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng tất cả trong một của chúng tôi iRender GPU để làm việc, bạn không cần phải vào website mà vẫn có thể chuyển dữ liệu, nạp tiền vào tài khoản và truy cập vào máy thông qua ứng dụng.

Với những ưu điểm trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa ra mắt, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thời gian render thoải mái, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

TẠO TÀI KHOẢN ngay bây giờ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và nhận bonus 100% cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi tạo tài khoản. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ [email protected] hoặc Whatsapp: +(84) 916017116.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116