8 phần mềm render hàng đầu năm 2022

July 1, 2022 iRendercs

Những phần mềm render hàng đầu năm 2022

Việc sử dụng phần mềm render chất lượng cao thực sự rất quan trọng. Điều này sẽ quyết định khá nhiều kết quả kết xuất của bạn sẽ có chất lượng như thế nào, thời gian kết xuất là bao lâu và nhiều hơn thế nữa.

Các visual architects, 3D renders và 2D designers  phụ thuộc nhiều vào công nghệ mà họ sử dụng. Một số phần mềm render hàng đầu được sử dụng thường xuyên hơn những phần mềm khác. Hôm nay, iRender sẽ liệt kê và phân tích cho bạn một số phần mềm render hàng đầu, giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn sử dụng phần mềm render của riêng mình.

Phần mềm render hàng đầu Revit

Revit là một phần mềm render hàng đầu từ BIM thường được sử dụng bởi các kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân xây dựng,…vv. Các thông số kỹ thuật của phần mềm này cho phép tạo ra hình ảnh và kết xuất chất lượng cao và nó được sử dụng phổ biến nhất cho các mục đích cụ thể.

Kể từ khi được phát triển vào năm 1997, các kiến trúc sư đã tìm ra cách sử dụng và theo thời gian nó được phát triển theo nhu cầu hiện đại. Revit đã là một phần mềm render phổ biến ngay từ năm 2002 và đến nay vẫn có rất nhiều người đang sử dụng nó.

Phần mềm này cho phép các kiến trúc sư thiết kế tài liệu và xây dựng các mô hình ba chiều tham số bao gồm hình học và phi hình học trong cốt lõi của chúng. Nếu bạn là một kiến trúc sư có ý chí lớn lao và vẫn chưa bắt đầu làm việc với bất kỳ phần mềm render nào, thì việc bắt đầu với Revit là rất đáng để bạn trải nghiệm. 

Phần mềm render hàng đầu Lumion

Lumion – một phần mềm render cũng được sử dụng phổ biến, rất quan trọng đối với các kiến trúc sư và việc trực quan hoá kiến trúc. Phần mềm này cung cấp cho các kiến trúc sư khả năng tạo ra các video, hình ảnh đẹp mắt và nhiều thứ khác nữa. 

Lumion là một phần mềm có giá hợp lý và chúng tôi tin rằng nó rất đáng để bạn tìm hiểu, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Lumion cung cấp các lệnh và tùy chọn nâng cao mà một số phần mềm khác không có. Mọi phần mềm render đều phục vụ cùng một mục đích, nhưng một số phần mềm có những tính năng tốt hơn những phần mềm khác và Lumion là một trong số đó.

Hầu hết các 3D visual artists tự do sử dụng Lumion cho các dự án của họ và đều cảm thấy rất tuyệt vời. Lumion cho phép các artists tạo ra thế giới mới và trải nghiệm những khả năng khác nhau. Đây là phần mềm hoàn hảo cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Hãy thử trải nghiệm Lumion vào năm 2022 bạn nhé!

SketchUp

SketchUp thực sự cần thiết cho các kiến trúc sư. Phần mềm này cho phép họ tạo ra các bản vẽ và thiết kế như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế sản phẩm,…. Nó phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người dùng để tạo ra những thiết kế tuyệt vời. Vì vậy hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu phần mềm này. 

Tuy nhiên, bạn sẽ gần như không cần bất kỳ phần mềm render nào khác sau khi đã tìm hiểu xong về SketchUp. Có một lưu ý rằng SketchUp có 2 phiên bản là free và pro. Phiên bản free cung cấp các lệnh cơ bản của chương trình, trong khi phiên bản pro cho phép truy cập đầy đủ mọi tính năng.

Mặc dù bạn vẫn có thể làm việc với bản SketchUp free nhưng sẽ không thể tạo ra các thiết kế hình ảnh kiến trúc phức tạp. Vì vâỵ bạn nên chọn phiên bản pro. Chúng tôi biết chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối tiếc khi sử dụng. 

Cinema 4D

Cinema 4D là một trong những phần mềm kết xuất 3D tốt nhất của Đức được thiết kế để minh hoạ, kết xuất 3D và tạo ra các hình ảnh và video 3D sống động như thật. Giống như tên gọi của nó, phần mềm này giống một phần mềm sản xuất phim hơn là một phần mềm kết xuất do khả năng kết xuất video, hoạt ảnh và các đối tượng 3D một cách hoàn hảo.

Được phát hành vào năm 1991 với tên FastRay, nó vẫn tiếp tục được phát triển trong suốt nhiều năm và vào năm 2022, Cinema 4D có thể được sử dụng cho mục đích render. Phiên bản mới nhất có tất cả các tinh năng tốt nhất từ ​​tất cả các phiên bản trước đó và có cài đặt dễ sử dụng.
Mọi kiến ​​trúc sư có tham vọng đều nên thử trải nghiệm Cinema 4D ít nhất một lần. Bạn có thể thử một số phiên bản của chương trình và nếu chưa quen với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Cinema 4D Lite phiên bản 2014. Nếu bạn cảm thấy mình có thể xử lý được thì có thể chuyển sang phiên bản Cinema 4D đầy đủ.

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn hầu hết mọi thứ mà các phần mềm kết xuất khác có, nhưng lại không khó sử dụng và có thể giúp khởi động sự nghiệp render của bạn.

Maxwell Render

Nếu bạn có hứng thú với  điều gì đó khác biệt, thì Maxwell Render là phần mềm render hoàn hảo dành cho bạn. Nó được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp hoạt hình, phim và VFX và hiếm khi được sử dụng trong kiến trúc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết kế / kết xuất đồ hoạ 3D trong đó và đây là một trong những phần mềm khá tốt mà bạn có thể sử dụng cho công việc này. 

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về render không bao giờ là một ý tưởng tồi. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể sử dụng hoàn toàn kỹ năng render của mình cho một lĩnh vực khác. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử phần mềm này.

Maxwell Render cung cấp các plugin cho các ứng dụng 3D / CAD và hậu sản xuất. Đây là thứ mà bạn thường thấy được sử dụng để làm hậu kỳ và có thể là một vũ khí có giá trị trong “kho” phần mềm render. Tìm hiểu thêm về phần mềm này không bao giờ là một ý tưởng tồi bởi vì không biết chừng nó lại có ích cho tương lai của bạn. 

Phần mềm render hàng đầu - V-Ray

V-Ray, cũng là một trong những phần mềm render “lâu đời”, được phát triển vào năm 1997 bởi một công ty Bulgaria có tên là Bulgarian Chaos Group. V-Ray là một plugin cho phần mềm đồ họa máy tính 3D của bên thứ ba và hầu hết các kiến trúc sư sử dụng nó để trực quan hóa trong phim, video, hoạt hình, phương tiện và nhiều thứ khác.

Đương nhiên, phiên bản cũ hơn của chương trình vẫn được cập nhật thường xuyên và V-Ray là một trong những chương trình mà hầu hết các chuyên gia vẫn sẽ sử dụng vào năm 2022. Bạn nên thử trải nghiệm nó, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích thiết kế sản phẩm và công nghiệp.

Việc sử dụng V-Ray không có gì khó khăn. Điều duy nhất bạn cần làm là mua phần mềm và sử dụng.

Phần mềm render hàng đầu D5 Render

D5 Render là một trong những công cụ kiến trúc tốt nhất. Nó được thiết kế cho các kiến trúc sư thiết kế nội thất và thiết kế cảnh quan. Ý tưởng của D5 Render là nó tương đối dễ sử dụng nhưng lại khó thành thạo.

Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo D5 Render, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi ước tính rằng bạn cần ít nhất một năm để tìm hiểu mọi thứ mà phần mềm này cung cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu nó, bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Blender

Blender là phần mềm render hàng đầu và 3D chuyên nghiệp. Trong Blender, bạn có thể tạo phim hoạt hình 3D, video, đồ họa chuyển động, mô hình in, v.v.  Đây là phần mềm mà tất cả những người render giỏi nên học cách sử dụng nếu họ muốn thực hiện công việc kết xuất 3D một cách nghiêm túc.

Một công dụng khác của Blender là tạo ứng dụng và thiết kế trò chơi máy tính. Kết xuất 3D là một công cụ có giá trị cho các ngành nghề khác ngoài kiến trúc.

Tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn sử dụng Blender để kết xuất 3D và bạn nên tìm hiêu về phần mềm này nếu muốn làm việc với tư cách là một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế đồ họa.

Blender là phần mềm cần thiết cho tất cả những ai muốn đạt được kết xuất chất lượng cao của cả vật thể 2D hoặc 3D, mô hình, đồ họa, video và hơn thế nữa. Điều tuyệt vời nhất ở đây là bạn có thể sử dụng miễn phí.

Kết luận

Nhìn chung, có rất nhiều phần mềm kết xuất 3D mà bạn nên sử dụng vào năm 2022. Tất cả những phần mềm chúng tôi đã đề cập đều có mục đích và cách sử dụng cụ thể và chúng cũng sẽ phổ biến vào năm 2022.

Đương nhiên, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng. Chúng tôi biết chắc rằng kiến thức của bạn với tư cách là nhà thiết kế kiến trúc 3D có thể cải thiện khi bạn dành nhiều thời gian hơn để học cách sử dụng thành thạo một hoặc nhiều chương trình này. Tất cả những gì bạn cần làm là đừng bỏ cuộc, và mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng như ban ngày.

Trên đây là các phần mềm render hàng đầu được sử dụng trong năm 2022. Đó đều là những phần mềm hữu ích để tạo ra hình ảnh nhanh chóng, chính xác và tuyệt vời. Tuy nhiên quá trình render đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy… Nếu như bạn muốn tăng tốc quá trình render có thể thuê các server của chúng tôi. Chúng tôi đã phát triển nhiều gói máy chủ được cấu hình hóa và tối ưu hóa cho kết xuất GPU và CPU. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các gói cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Các bạn có thể tham khảo server 3A (CPU: Intel Xeon W-2245 1 GPU RTX 3090). Nếu cần server với CPU khỏe hơn, bạn có thể tham khảo các server với 2/4/6/8 x RTX 3090 CPU: AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. 

Đăng kí account ngay hôm nay và sử dụng dịch vụ của iRender, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình render và tạo ra những sản phẩm thiết kế cuối cùng chất lượng và với chi phí tối ưu nhất. 

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: easyrender.com
, , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116