February 2, 2022 Yen Lily

Những cập nhật mới trong Anaconda Individual Edition 2021.11

Anaconda là một bản phân phối mã nguồn mở của các ngôn ngữ lập trình Python và R dành cho khoa học dữ liệu nhằm mục đích đơn giản hóa việc triển khai và quản lý package.

Vào tháng 11 năm 2021, Anaconda đã phát hành phiên bản Individual Edition mới với nhiều cập nhật và tính năng. Hãy cùng iRender điểm qua một số cập nhật nổi bật trong bài viết này.

Bạn có thể tải phiên bản mới tại đây Anaconda 2021.11

Những cập nhật cho package

Trong phiên bản này, bạn sẽ tìm thấy hơn 170 packages được cập nhật và 58 packages mới được thêm vào kể từ bản phát hành cuối cùng của phiên bản 2021.05 vào tháng 5 năm 2021. Bây giờ, trình cài đặt và môi trường cơ sở sử dụng Python 3.9. Cập nhật packages bao gồm:

    • Numpy 1.20.3
    • Matplotlib 3.4.3
    • Scipy 1.7.2
    • Scikit-learning 0.24.2
    • Scikit-image 0.18.3
    • Và nhiều thứ khác…

Các packages mới có sẵn trong Anaconda Individual Edition 2021.11 bao gồm:

    • Dal 2021.3.0
    • Daal4py 2021.3.0
    • Và nhiều thứ khác …

Kết thúc việc hỗ trợ Python 3.6

Một lưu ý quan trọng cho bạn là, trong phiên bản này, Anaconda sẽ không còn xây dựng các gói Python 3.6 trong kho lưu trữ mặc định (default repository) của nó nữa. Bây giờ họ sẽ hỗ trợ đầy đủ Python 3.9 và đang bắt đầu xây dựng Python 3.10.

Để biết các thông báo mới nhất về những thay đổi đáng kể đối với kho packages của Anaconda, bao gồm cả việc loại bỏ các bản dựng Python 3.6, hãy xem tại đây.

Cập nhật Anaconda Navigator

Anaconda hiện phát hành một Navigator mới – phiên bản 2.1.1. Trong phiên bản mới nhất này, có một số thay đổi đối với môi trường xử lý, bao gồm việc tạo, nhập và sao lưu, cũng như sửa một số lỗi quan trọng trong cửa sổ ‘Create new environment’, giờ đây đã hiển thị tất cả các phiên bản Python và R có sẵn trong các kênh kho lưu trữ được cấu hình.

Kể từ phiên bản trước của Navigator, phiên bản 2.1.0, Anaconda đã thêm nhiều chức năng liên quan đến tài khoản Anaconda Nucleus của người dùng. Đầu tiên, họ đã thêm trình đơn thả xuống Connect và ở đó bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập vào kho lưu trữ và tài khoản Anaconda Nucleus của bạn bằng cách nhấp vào nút ‘sign in’. Điều này khá là tiện lợi.

Một tính năng môi trường mới khác được áp dụng là khả năng sao lưu và nhập môi trường vào các tệp cục bộ hoặc Anaconda Nucleus. Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng khả năng sao lưu và nhập của môi trường mới, vui lòng tham khảo bài đăng trên blog này.

Cuối cùng, với Anaconda Navigator 2.1.1, Anaconda đã sửa một số lỗi và cải thiện trải nghiệm trong một số lĩnh vực chính:

    • Anaconda Team Edition– Một số vấn đề do người dùng đưa ra đã được giải quyết và chức năng tổng thể với Team Edition đã được cải thiện
    • Ứng dụng của bên thứ ba– Khởi chạy và duy trì đồng bộ với trạng thái của các ứng dụng như VS Code, Jupyter, PyCharm và các ứng dụng khác hiện đã được cải thiện đáng kể
    • Hiệu suất ứng dụng– Anaconda đang làm việc để khiến cho Navigator hoạt động nhanh hơn, vì vậy tốc độ khởi chạy đã được cải thiện trong bản phát hành này

Để xem danh sách đầy đủ các bản cập nhật cho Anaconda Navigator, vui lòng xem release notes.

Để xem danh sách đầy đủ các cập nhật cho Anaconda Individual Edition 2021.11, vui lòng xem tại đây.

iRender - GPU cloud tốt nhất cho Anaconda

Tại iRender, chúng tôi cung cấp nhiều GPU cho thuê với RTX3090 hiện đại. Máy chủ từ xa của chúng tôi được Tối ưu hóa cho Tính toán Khoa học, Học máy, Học sâu.

Chúng tôi không chỉ hỗ trợ Anaconda mà còn hỗ trợ tất cả các IDE & Thư viện AI như: Python, TensorFlow, Jupyter, MXNet, PyTorch, Keras, CNTK, Caffe, v.v.

Bạn có thể tham khảo các gói bên dưới được chúng tôi thiết kế riêng cho AI/ Học sâu:

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink khiến nâng cao hiệu suất

Nếu 24GB VRam không đủ cho dự án của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết cách set up NVLink tren máy của chúng tôi.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Người dùng có thể truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và sử dụng nhiều nodes để kết xuất cùng một lúc. Do đó, với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn có kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support của chúng tôi luôn hiện diện 24/7 để hỗ trợ bạn..

 

Với những lợi thế như trên cùng với việc không hề có chi phí ẩn khi sử dụng máy, chúng tôi tin rằng đây là một dịch vụ đáng để bạn thử. Bạn có thể đăng ký tài khoản ngay hôm nay thông qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Training!

Nguồn: anaconda.com
, , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net