April 6, 2022 Hana Trieu

Lumion 12.3: Những tính năng và cải tiến nổi bật

Nổi tiếng với khả năng thổi hồn vào quá trình diễn họa kiến trúc nên Lumion là phần mềm trực quan 3D được nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà quy hoạch đô thị ưa chuộng và sử dụng. Phần mềm Lumion giúp họ tạo ra những video 3D sống động như thật với nhiều hiệu ứng trực quan về cả không gian lẫn thời gian. Trải qua nhiều năm không ngừng phát triển và cải tiến, Act-3D đã phát hành hàng chục phiên bản Lumion khác nhau. Và tháng 3 vừa rồi, phiên bản Lumion 12.3 đã được ra mắt với nhiều tính năng và cải thiện đáng chú ý. Hãy cùng iRender tìm hiểu tổng quan một số điểm nổi bật ở phiên bản này trong bài viết nhé!

Nguồn: Lumion.com

Các tính năng và cải tiến nổi bật

1. Hiệu ứng Volumetric Lights (Chỉ có trong bản Lumion 12.3 Pro)

Hiệu ứng này có sẵn trong các chế độ Photo, Movie, and Panorama. Trong Volumetric Lights Effect có Đèn Omni Lights, cho phép pha trộn và kết hợp cả hai loại đèn trong hiệu ứng. Lumion 12.3 cho phép bạn thêm hiệu ứng ánh sáng rực rỡ vào nội thất và ngoại thất với Volumetric Lights Effect. Chỉ cần một cú nhấp chuột, hiệu ứng ánh sáng này sẽ được truyền vào không gian và tạo ra những cảm giác ánh sáng ấm áp, lôi cuốn cho quanh cảnh. Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng này kết hợp với sương mù, cảnh bầu trời hoặc cảnh mưa để tạo ra những hình ảnh mãn nhãn. Với Volumetric Lights Effect, bạn có thể kết xuất ra cảnh một đêm buồn đầy sương, trực quan hóa ánh sáng sự kiện, tạo hiệu ứng điện ảnh làm hài lòng khách hàng, hiển thị bụi, sương mù hoặc hơi nước trong nội thất và ngoại thất, phóng to cảm giác về thể tích trong không gian…vv.

2. Tùy chỉnh Decal bề mặt (Chỉ có trong bản Lumion 12.3 Pro)

Trong Lumion 12.3, bạn có thể dùng Decal của riêng mình để thêm nét cá tính và đặc điểm thiết kế của bạn vào vật liệu. Chỉ cần nhập hình ảnh bạn muốn và đặt nó trên bất kỳ bề mặt nào, khi đó hình ảnh đấy sẽ có tất cả các đặc điểm và kết cấu của vật liệu bên dưới nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp Custom Decal với các tính năng khác của Lumion như Displacement MapsWeathering, để  cá nhân hóa vật liệu, làm cho nó trở nên độc đáo hơn.

3. Tùy chỉnh biển số xe

Với phiên bản này 12.3, bạn có thể thêm các Biển số của riêng mình cho các loại xe. Bạn cũng có thể tạo, lưu và up lên dự án của mình Bộ biển số (License Plate Sets) với tối đa là 10 mục nhập khác nhau với tùy chỉnh biển số mặt trước, mặt sau xe sẵn có, và tự điều chỉnh kích thước của biển số theo ý muốn.

4. Kết xuất nhiều Bộ ảnh (Photo Sets)

Lumion 12.3 cho phép kết xuất nhiều Photo Sets (Bộ ảnh) hoặc một lựa chọn các Photos (Ảnh) thuộc các Bộ ảnh khác nhau. Tính năng này giúp thúc đẩy quy trình làm việc của các dự án, đặc biệt là những dự án cần kết xuất một khối lượng lớn các hình ảnh.

Tổng số ảnh được chọn để kết xuất được hiển thị dưới nhãn Photo set, và những hình ảnh không được chọn sẽ bị bôi xám như hình bên dưới. Theo mặc định thì tất cả các ảnh đều được chọn để render.

5. Build Mode

Các Layers: Lumion 12.3 hỗ trợ đến 32 Layers để tùy chỉnh.

Thư viện Object and Nature được cải tiến: Lumion 12.3 biến cảnh quan thành trải nghiệm sống động với 110 loại cây cỏ được diễn hoạt cùng các vật thể Nature khác. Tại sao lại nói như vậy ư? Nếu như ở các phiên bản trước, cỏ cây, vật thể chỉ có thể nằm im re một chỗ, thì ở phiên bản 12.3 này, cây cỏ, vật thể có chuyển động, có sức sống,  chúng thổi hồn vào cảnh quan, giúp chúng trở nên sống động, giàu chi tiết và trông nịnh mắt hơn.

6. Kéo và thả (Drag and Drop)

Phiên bản 12.3 cho phép kéo và thả các tệp .LS12 vào Lumion để tải hoặc hợp nhất chúng trong dự án của bạn. Kéo và thả file có thể được thực hiện cả trong chế  độ Build Mode (Content Library Mode) và trên Welcome Screen  sau khi một dự án đã được tải lên. Các model cũng được thêm vào nhờ vào tính năng kéo và thả chúng trong chế độ Build Mode.

Nguồn: Lumion.com

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Lumion

Nếu bạn là một tín đồ của Lumion và luôn muốn tìm hiểu và sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì đừng lo, iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó.  Tự hào là một nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU hỗ trợ cực tốt cho Lumion được chính nhà Lumion khuyên dùng, iRender cung cấp hệ thống máy chủ cấu hình high-end cực mạnh cho kết xuất Lumion với dòng card Nvidia RTX3090 mạnh mẽ. Gói Server 3A của chúng tôi được xây dựng với bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 3,90 GHz, cùng với single card RTX3090, có thể phục vụ bất kỳ dự án nào trong Lumion.

Hãy cùng xem hiệu suất của máy 3A (1RTX3090) của chúng tôi khi chạy Lumion 12 nhé:

Ngoài cấu hình high-end mạnh mẽ, chúng tôi tự hào là một trong số rất ít nhà cung cấp dịch vụ render cho Lumion giá cả phải chăng trên thị trường. Khi dùng dịch vụ của chúng tôi, bạn sử dụng đến đâu thì trả tiền đến đó. Trong tháng 4 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền). iRender luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi có dịch vụ support 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố hay cần tư vấn.

Bạn có thể ĐĂNG KÝ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0372060213 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Chúc bạn đọc một ngày vui vẻ!

Nguồn: Lumion.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

Hello mọi người. Mình là Hana - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net