March 20, 2023 Linh Nguyen

Khám phá công cụ chỉnh sửa Bool trong Blender cùng iRender

Công cụ chỉnh sửa Bool là một giải pháp tuyệt vời để mô hình hóa các vấn đề. Quá trình tạo hình đòi hỏi kỹ năng điêu luyện của các artist, nghệ sĩ Blender chuyên nghiệp. Do đó, trong Blog hôm nay, iRender sẽ cùng bạn khám phá công cụ tuyệt vời này nhé!

Công cụ chỉnh sửa Bool là gì ?

Công cụ chỉnh sửa Bool cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các thay đổi đối với các mắt lưới. Để kết hợp hai đối tượng lưới thành một lưới duy nhất, bạn có thể sử dụng công cụ dưới đây:

Image Source: Blender Documents

Có ba loại toán tử Boolean khác nhau:

  • Giao Cắt (Intersect)
  • Hợp Nhất (Union)
  • Hiệu (Difference)

Ba loại toán tử của công cụ chỉnh sửa Bool

Image Source: Blender Documents

Intersect (Giao cắt)

Đầu tiên, mọi thứ bên trong cả hai khung lưới đều được giữ lại. Khi sử dụng loại boolean này, công cụ sửa đổi sẽ xác định tất cả các hình chồng lên nhau và giữ chúng lại. Bạn có thể chọn bất kỳ đối tượng nào khác bằng cách nhấp chuột trái vào trường trống rồi chọn đối tượng đó làm Boolean.

Union (Hợp nhất)

Thứ hai, phương thức hợp nhất là phương thức thứ hai trong các phương thức Boolean. Khi áp dụng phương pháp hợp nhất, nền tảng hình học của mô hình Boolean sẽ được thêm vào cấu trúc của mô hình ban đầu.

Difference (Hiệu)

Khung lưới mục tiêu, hoặc tập hợp các khung lưới, sẽ được khấu trừ khỏi khung lưới kết quả (mọi thứ “bên ngoài” khung lưới mục tiêu hoặc tập hợp đều được giữ lại).

Cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Bool trong Blender

Image Source: Blender BaseCamp

Để truy cập menu công cụ sửa đổi bạn hãy chọn tùy chọn Thêm công cụ sửa đổi. Trong menu này, bạn sẽ tìm thấy công cụ sửa đổi Boolean. Chọn nó và thêm công cụ sửa đổi Bool đó vào đối tượng chính của bạn.

Image Source: Blender BaseCamp

Tại sao công cụ điều chỉnh Bool không hoạt động?

Đôi khi công cụ sửa đổi Bool của bạn có thể không hoạt động. Vấn đề phổ biến nhất khi sử dụng công cụ sửa đổi Boolean là sự xuất hiện của các thao tác đổ bóng. Khi bạn chọn tùy chọn tô bóng mịn cho các đối tượng của mình, Blender sẽ làm mịn ánh sáng trên từng khuôn mặt trong mô hình của bạn. Điều này mang lại cho nó vẻ ngoài chân thực hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ sửa đổi Bool, sự thành công của việc đổ bóng mịn phụ thuộc vào chính hình học.

Kết luận

Có nhiều cách sáng tạo để chúng ta có thể sử dụng công cụ sửa đổi Bool trong Blender. Nhưng một số nghệ sĩ nói rằng công cụ này có thể phá hủy cấu trúc liên kết của bạn. Ngược lại, cũng có những người sử dụng công cụ này hàng ngày. Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu trong từng dự án cụ thể. iRender hi vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm được cách sử dụng công cụ này phù hợp với mục đích của mình.

iRender là giải pháp tốt nhất cho Blender Cloud Rendering

Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, iRender luôn không ngừng cải tiến và cập nhật từng ngày những công nghệ mới nhất. Mới đây iRender ra mắt server 6 card 4090 – dòng card mới và hot nhất. Với Blender chạy trên nhiều GPU nên các bạn chọn server nào cũng được.

Chúng tôi hiện là Nhà tài trợ kim cương của Blender Foundation. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là hỗ trợ Quỹ đóng góp một phần vào sự phát triển của phần mềm tuyệt vời này. Chúng tôi có nhiều máy hiệu suất cao từ 1 đến 6 RTX 4090 rất được khuyến khích cho người dùng Blender. Kiểm tra hiệu suất kết xuất trong Blender trên máy chủ RTX 3090 và RTX 4090.

Nhận FREE COUPON để dùng thử máy tính cao cấp của chúng tôi cho các dự án Blender của bạn ngay bây giờ! Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại [email protected] hoặc Whatsapp: +(84) 916017116.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116