January 1, 2022 Ngoc Quynh

Khám phá các tính năng của Nvidia Iray với iRender

Theo blog trước đây của tôi, chúng ta đã biết Nvidia Iray là một trình kết xuất path-traced được tăng tốc dựa trên GPU phát triển bởi Nvidia. Với Iray, có thể tạo ra một hình ảnh với độ chính xác cao của ánh sáng trong cảnh và ở độ nét cao (độ phân giải lớn). Bên cạnh đó, NVIDIA liên tục phát triển bộ tính năng của Iray để cải thiện quy trình kết xuất 3D và VR dựa trên vật lý của các nhà thiết kế và nghệ sĩ kỹ thuật số.
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về Nvidia Iray thông qua các tính năng của nó trong blog này.

NVIDIA IRAY VỚI AI

Iray với AI đang mang sức mạnh của deep learning vào cả khung hình cuối cùng (final frame) và kết xuất interactive photorealistic. Khả năng độc đáo này đến với Iray sẽ cho phép hoàn thành các hình ảnh cuối cùng nhanh hơn nhiều lần. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để làm cho interactive rendering mượt mà hơn nhiều lần để hiểu nhanh hơn nhiều về bố cục và ánh sáng của cảnh trong quá trình chỉnh sửa.

IRAY VÀ VR

Hỗ trợ VR trong Iray bao gồm từ  toàn cảnh đến trải nghiệm VR, Iray hoàn toàn đắm chìm. Snapshots VR được tạo bằng ống kính hình cầu thực chất chỉ là một trong nhiều ống kính vật lý và công nghiệp mới có sẵn để sử dụng từ bất kỳ vị trí camera Iray nào. Iray VR tạo ra một thế giới chân thực sống động mà bạn có thể sử dụng màn hình gắn trên đầu (HMD) để kiểm tra cảnh của bạn từ mọi điểm thuận lợi.

ÁNH SÁNG VẬT LÝ TRONG NVIDIA IRAY

NVIDIA Iray là công nghệ kết xuất ánh sáng toàn cầu, hiệu suất cao, tạo ra hình ảnh bằng cách mô phỏng hành vi vật lý của sự tương tác giữa ánh sáng với các bề mặt và khối lượng. Hình ảnh được tinh chỉnh dần dần để cung cấp khả năng chiếu sáng toàn cầu – bao gồm tụ quang, nghiên cứu mặt trời và phân bố độ chói.

PHYSICALLY BASED MATERIALS

NVIDIA Material Definition Language (MDL) xác định các thuộc tính của vật liệu cho Iray. Chúng bao gồm từ màu sắc của bề mặt đến đặc tính phản xạ hoặc khúc xạ của chúng, sự phát xạ ánh sáng của bề mặt, cũng như tính chất tán xạ và hấp thụ của thể tích. Chúng thậm chí còn bao gồm các thuộc tính hình học bổ sung của các bề mặt — như hình cắt, chuyển vị hoặc bản đồ gập — thường không được mô hình hóa trong mô tả hình học chính.

INTERACTIVE 3D RENDERING

Iray được xây dựng để tương tác và cung cấp phản hồi trực quan ngay lập tức trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chế độ nteractive rendering của Iray sử dụng các thuật toán xấp xỉ nâng cao để bắt chước hiện thực đồng thời giảm thiểu nhiễu không mong muốn. Điều này tối đa hóa hiệu suất trong quá trình tương tác.

Light Path Expressions trong NVIDIA IRay

Iray cung cấp các compositing elements để cô lập các thành phần chiếu sáng, sử dụng một kỹ thuật gọi là Light Path Expressions (LPE) được hiển thị song song và lưu vào bộ đệm đầu ra. LPE có thể được xác định trên cơ sở từng đối tượng và từng ánh sáng, cho phép kiểm soát sáng tạo hoàn toàn trong quá trình xử lý hậu kỳ bằng cách sử dụng phần mềm tổng hợp hoặc hình ảnh tiêu chuẩn.

Đa GPUs trong cùng 1 máy

Iray hỗ trợ bất kỳ số lượng hoặc sự kết hợp nào của GPU và CPU chạy trong cùng một máy và cho phép bạn kiểm soát những gì đang được sử dụng để kết xuất. Điều này làm cho các hệ thống đa GPU trở thành lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng Iray.

Đó là lý do tại sao iRender là một dịch vụ thích hợp và hiệu quả cho Nvidia Iray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ hiệu suất cao để kết xuất động cơ dựa trên GPU thông qua ứng dụng Máy tính Từ xa. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ dành riêng cho phần mềm chủ yếu tập trung vào khả năng tương thích và hiệu suất của nhiều GPU như Nvidia Iray.

Chúng tôi đang phát hành các máy chủ mới cho người dùng của iRender, các máy chủ này có khả năng xử lý mạnh mẽ của AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz. Bên cạnh đó, chúng có đa GPU: 2/4/6/8 RTX 3090 24GB VRAM để tăng hiệu suất trong quá trình kết xuất.
Dễ dàng để bắt đầu và bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các máy chủ từ xa tại iRender. Sử dụng máy chủ từ xa không khác gì sử dụng bất kỳ máy tính nào khác mà bạn có. Chúng tôi tự hào về đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời. Họ có thể giải quyết mọi vấn đề bất cứ lúc nào bạn cần và không đợi quá lâu.
Đã đến lúc tập trung vào các dự án sáng tạo xuất sắc và dành thời gian hiển thị cho máy chủ iRender bằng cách TẠO TÀI KHOẢN. Liên hệ với Candace – Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender – qua Zalo  hoặc Email: [email protected] để nhận coupon dùng thử miễn phí.
Nguồn: nvidia.com

Related Posts

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116