December 19, 2021 Linh Nguyen

Kết xuất Rhino 3D Plugin với Enscape

Rhinoceros, còn được gọi đơn giản là Rhino, là một công cụ tạo mô hình 3D được phát triển bởi Robert McNeel và Associates (RMA). Nó được sử dụng bởi các kiến trúc sư và nhà thiết kế từ một số lĩnh vực khác nhau, từ ArchViz đến thiết kế sản phẩm. Sử dụng Enscape làm plugin kết xuất Rhino là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn cải thiện thiết kế của họ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc hàng ngày của họ. Nó là một công cụ lý tưởng để sử dụng truyền đạt ý tưởng và khái niệm cho khách hàng và đồng nghiệp với kết quả hiển thị tức thì nhất và trải nghiệm phong phú. Trong Blog hôm nay chúng ta sẽ khám phá “Kết xuất với Plugin 3D Rhino với Enscape“.

Tại sao nên sử dụng Enscape cho Rhino Rendering?

Enscape sử dụng công nghệ kết xuất theo dõi tia thời gian thực, nơi tất cả các phép tính được thực hiện trên GPU. Điều này giúp kết xuất nhanh hơn bất kỳ giải pháp ngoại tuyến hoặc kết hợp nào. Thời gian kết xuất nhanh có nghĩa là có nhiều thời gian hơn cho các dự án thiết kế, tạo mô hình và kết cấu ít thời gian hơn để điều chỉnh cài đặt công cụ kết xuất. Enscape cung cấp sự dễ sử dụng khi tạo các kết xuất Rhino. Sử dụng Enscape làm plugin kết xuất Rhino là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn cải thiện thiết kế của họ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc hàng ngày của họ. Nó là một công cụ lý tưởng để sử dụng để truyền đạt ý tưởng và khái niệm cho khách hàng và đồng nghiệp với kết quả hiển thị tức thì nhất và trải nghiệm phong phú.

Cách tạo Kết xuất Rhino trong Enscape

Có sự tích hợp trực tiếp giữa Rhino và Enscape, có nghĩa là bạn có thể giữ các công cụ của mình và sử dụng Enscape thông qua thanh công cụ Rhino. Để tạo kết xuất Rhino, có hai tab Enscape, Chụp ảnh chụp màn hình và Kết xuất hàng loạt. Sử dụng tab trước sẽ hiển thị Cửa sổ xem Enscape hiện tại, trong khi tab sau sẽ cho phép bạn Kết xuất hàng loạt một tập hợp hình ảnh. Các thay đổi được thực hiện trong Rhino sẽ ngay lập tức xuất hiện trong Enscape. Nhờ tính năng chỉnh sửa và hiển thị đồng thời, các thay đổi của dự án có sẵn để đánh giá trong thời gian thực. Thư viện tài sản Enscape có thể được sử dụng để tăng cường kết xuất Rhino. Với hơn 1.900 tài sản để lựa chọn, các dự án có thể được đưa vào cuộc sống. Ngoài việc sử dụng Trình chỉnh sửa vật liệu Rhino gốc, người dùng cũng có thể tận dụng Trình chỉnh sửa vật liệu Enscape để thêm các kích thước mới cho kết cấu và vật liệu.

Mẹo để hiển thị Rhino trong Enscape

Để có kết quả hiển thị Rhino chất lượng tốt nhất, đây là một số phương pháp hay nhất bạn có thể áp dụng:

  • Để đảm bảo các thay đổi được thực hiện trong dự án của bạn có thể được nhìn thấy ngay lập tức trong Enscape, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Cập nhật Trực tiếp của Enscape được bật.
  • Thêm nguồn chiếu sáng vào mô hình của bạn để làm sáng nó. Có một số tùy chọn để bạn lựa chọn, chẳng hạn như Ánh sáng điểm, đến Ánh sáng hình chữ nhật, đến Đèn phát sáng.
  • Cài đặt bản đồ độ nhám của Enscape có thể được sử dụng để điều chỉnh độ nhám của vật liệu của bạn nhằm tạo ra các bề mặt trông như thật.

Xem thêm: Hướng dẫn Tạo Vật liệu Mờ trong Enscape

Dịch vụ Cloud Rendering Chuyên Nghiệp dành cho Enscape

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình LaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6/8 card RTX 2080Ti/3080/3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Enscape có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất. Bạn có thể tham khảo cấu hình server 3 của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu trên để chọn cấu hình máy phù hợp cho Enscape. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy ở hình dưới đây:

Chúng ta hãy thử test với Enscape trên máy chủ RTX 3090 dòng card mới nhất với 24GB VRAM sẽ giúp bạn giảm thời gian kết xuất rất nhiều tại iRender:

Bên cạnh đó, chi phí được tính theo thời gian thực tế bạn sử dụng máy: từ khi bạn kết nối máy chủ của chúng tôi đến khi máy tính tắt. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm đến 20% với tính năng Fixed Rental của chúng tôi. Đối với những ai đang có nhu cầu sử dụng server nhiều hơn 1 ngày, hoặc có những dự án lớn, chúng tôi tư vấn chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (10% cho gói thuê ngày và 20% cho thuê tuần và tháng). Ưu đãi đặc biệt trong tháng 12 này: Đối với những khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h sẽ được nhận 20% bonus.

Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: blog.enscape3d.com

, , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116