December 5, 2021 Linh Nguyen

Hướng dẫn Tạo Vật liệu Mờ trong Enscape

Vật liệu mờ là vật bạn không thể nhìn rõ vì chỉ một số ánh sáng có thể đi qua. Ánh sáng đi qua bị tán xạ. Vật liệu trong suốt có các đặc tính vật lý là cho phép ánh sáng đi qua mà không có sự tán xạ ánh sáng lớn, điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể nhìn xuyên qua vật liệu. Lượng ánh sáng chính xác có thể truyền qua phụ thuộc vào vật liệu, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ luôn có thể nhìn rõ vật liệu đó. Mặt khác, vật liệu mờ cho phép ánh sáng đi qua nhưng không thể nhìn rõ các vật thể ở phía bên kia. Hãy nghĩ đến cửa sổ kính ố, cho phép ánh sáng xuyên qua, nhưng bạn sẽ không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì đằng sau vật liệu. Trong Blog ngày hôm nay, chúng ta sẽ khám phá “Cách tạo Vật liệu Mờ trong Enscape.

Chuẩn bị mô hình và vật liệu của bạn

Đây là bước đầu tiên bao gồm mô hình 3D thực tế và vật liệu mờ:

Cài đặt vật liệu trong các hình ảnh sau đây giải thích polycarbonate:

  • Đặt thành FOLIAGE
  • Cung cấp cho vật liệu một chút màu sắc (không hoàn toàn trắng)
  • Độ nhám 15-20% tùy thuộc vào môi trường của bạn.
  • Một .jpg màu trắng cho độ trong suốt được đặt thành độ sáng 45% (bạn có thể thử với giá trị này)

Những khía cạnh ánh sáng của vật liệu

Để giới thiệu một vật liệu mờ (kính mờ, nhựa, sáp, v.v.), ánh sáng trở nên rất quan trọng vì chỉ với ánh sáng phù hợp, bạn mới có thể cảm nhận được chất lượng vật liệu.

Như bạn có thể thấy trong những hình ảnh trên, ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến vật liệu.

Ánh sáng chi tiết trong tạo vật liệu mờ

Nếu bạn muốn chi tiết hơn trong hiệu ứng trong mờ, bạn nên đặt đèn chi tiết bên trong tòa nhà. Những đèn chi tiết này được tạo ra từ nhiều đèn hình chữ nhật di chuyển và xoay nhẹ để chúng tạo ra nhiều bóng chồng lên nhau.

Như bạn có thể thấy bên dưới, đèn chi tiết làm cho cấu trúc xuyên qua vật liệu nhiều hơn và hiệu ứng polycarbonate rõ ràng hơn.

Sử dụng Enscape trên iRender Cloud Render Farm.

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6/8 card RTX 2080Ti/3080/3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Enscape có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Bạn có thể tham khảo cấu hình server 3 của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu trên để chọn cấu hình máy phù hợp cho Enscape. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy ở hình dưới đây:

  • Hệ điều hành của GPU SERVER 3: Chúng ta có thể nhận thấy rằng Enscape sử dụng thẻ GPU để kết xuất. Tuy nhiên, một CPU tốt có thể tăng tốc thời gian tải của Enscape. Chính vì lý do này, iRender độc quyền cung cấp cho Intel Xeon W-2245 tần số cơ bản vi xử lý mạnh là 9GHz – 4,7GHz, 8 nhân và 16 luồng trên máy chủ GPU 3. Theo Bricsys, CPU tối thiểu là intel corei5. Ở đây ở GPU server 3 của iRender, CPU là intel xeon W-2245 có thể so sánh với intel corei9 9900k.

Chúng ta hãy thử test với Enscape trên máy chủ RTX 3090 dòng card mới nhất với 24GB VRAM sẽ giúp bạn giảm thời gian kết xuất rất nhiều tại iRender:

Bên cạnh đó, chi phí được tính theo thời gian thực tế bạn sử dụng máy: từ khi bạn kết nối máy chủ của chúng tôi đến khi máy tính tắt. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm đến 20% với tính năng Fixed Rental của chúng tôi. Đối với những ai đang có nhu cầu sử dụng server nhiều hơn 1 ngày, hoặc có những dự án lớn, chúng tôi tư vấn chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (10% cho gói thuê ngày và 20% cho thuê tuần và tháng). Ưu đãi đặc biệt trong tháng 12 này: Đối với những khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h sẽ được nhận 20% bonus.

Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: blog.enscape3d.com
, , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116