February 28, 2022 Jenny Ha

iRender hỗ trợ tác phẩm nghệ thuật NFTs

Nền công nghệ đang ngày càng phát triển, các cách sáng tạo và trải nghiệm nghệ thuật cũng vậy. Ngày càng có nhiều nghệ sĩ tạo ra tác phẩm kỹ thuật số và nhiều tác phẩm của họ tồn tại hoàn toàn dưới dạng pixel trên màn hình. Tuy nhiên, việc chúng ta không thể cầm trên tay những tác phẩm nghệ thuật này không có nghĩa là chúng kém giá trị. Trên thực tế, nghệ thuật kỹ thuật số đang nhanh chóng trở thành một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị nhất trong thời đại của chúng ta. Thế giới nghệ thuật đang thay đổi nhanh chóng với sự ra đời của NFT, hay còn gọi tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Đặc biệt, năm 2021 đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, khi mà ngày càng nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp và thương hiệu nổi tiếng đã khám phá những cách mới “rao bán” tác phẩm của họ thông qua công nghệ blockchain.

NFTs đã tồn tại từ năm 2015, nhưng chúng không thật sự phổ biến cho đến năm 2020. Sau đó, vào năm 2021, thị trường nghệ thuật kỹ thuật số thực sự bùng nổ. Bây giờ, chúng ta hãy đi vào vấn đề vậy NFTs là gì, một số mẹo để làm cho các tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn trở nên phổ biến hơn và tại sao  iRender là một lựa chọn tốt cho cộng đồng NFTs?

NFTs là gì?

NFTs là viết tắt của “tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain)”. Nói một cách dễ hiểu, NFTs là bản ghi kỹ thuật số của một giao dịch mua bán trên một chuỗi số. 

NFTs đề cập đến sự kết hợp duy nhất của một ‘chứng chỉ quyền sở hữu’ blockchain duy nhất với một tệp tác phẩm kỹ thuật số cơ bản. Công nghệ này cung cấp cho nghệ thuật kỹ thuật số một số thuộc tính của nghệ thuật vật lý. Mọi người có thể tái tạo công việc giống như mọi người copy tác phẩm Everydays: The First 5000 Days của Beeple , nhưng nó có thể được xác minh thông qua hồ sơ về quyền sở hữu từ tận tay Beeple. Nghệ sĩ có thể sao chép và bán lại quảng cáo tệp tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, nhưng mã thông báo đơn lẻ không bao giờ có thể được sao chép. Nếu một NFTs được bán lại, nó sẽ giữ nguyên ‘chuỗi quyền sở hữu’ từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác mãi mãi.

Hãy tưởng tượng bạn là một nghệ sĩ ký hợp đồng duy nhất để bán một tác phẩm nghệ thuật gốc trong cuộc đấu giá, nhưng thay vì bán nó trong một giao dịch duy nhất, bạn bán tác phẩm nghệ thuật cùng với hợp đồng đính kèm dưới dạng tệp kỹ thuật số. NFTs tương đương việc bán tác phẩm nghệ thuật với ‘chữ ký‘ bán hàng. Khi bạn bán một NFTs, bạn đang bán bản ghi mã thông báo tiền điện tử của tác phẩm, có nghĩa là bạn, với tư cách là nghệ sĩ, có thể tạo ra tác phẩm kỹ thuật số và bán bản gốc. 

Cũng giống như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nào khác, mọi người có thể chụp hàng triệu ảnh chụp màn hình của nó, in ra và treo nó lên tường và không một bản sao nào trong số đó sẽ làm giảm giá trị của bản NFTs gốc. Trên thực tế, sự cường điệu xung quanh việc sao chép có thể làm tăng giá trị của NFTs bằng cách mang lại giá trị văn hóa cho nó.

Cuộc cách mạng nghệ thuật trên NFTs

Vâng, các nghệ sĩ 3D có thể kiếm tiền từ việc bán tác phẩm của họ dưới dạng NFT. Khi tác phẩm nghệ thuật NFT  Everydays: The First 5000 Days được bán với giá kỷ lục 69 triệu đô la, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple (Mike Winkelmann) đã nhanh chóng trở thành nghệ sĩ đương thời có giá trị thứ ba thế giới và đây cũng là một trong 10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt đỏ nhất năm 2021 .

Mọi người mua NFT vì cùng một lý do họ mua tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ cổ. Thẩm mỹ, niềm đam mê nghệ sĩ, xu hướng và sự xác nhận của thế giới nghệ thuật là một trong những yếu tố chính thúc đẩy các nhà sưu tập mua các tác phẩm nghệ thuật. Thu thập các vật phẩm kỹ thuật số rất giống với việc thu thập các vật phẩm vật chất – chúng có thể được xem như một sở thích và một khoản đầu tư.

Khi nói đến việc bán tác phẩm nghệ thuật của bạn với tư cách là người sáng tạo NFT, không có công thức nào để kiếm được nhiều tiền, nhưng trong bài viết này, chúng tôi có thể chia sẻ với bạn một số yếu tố giúp bạn tăng cơ hội của mình . Ví dụ: bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử của nghệ thuật NFT trên thị trường SuperRare, Artnome đã xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên nền tảng tính đến năm 2021. Dưới đây là phát hiện cốt lõi của họ:

  • Các chủ đề tương lai , cổ điển và khoa học viễn tưởng thường xuyên được các nhà sưu tập khám phá và hứng thú
  • Các tác phẩm có lượt xem nhiều nhất thường có điểm bán hàng cao, như một cách phản ánh một ‘phương tiện’ cụ thể cho nghệ thuật tiền điện tử 
  • Như trong thế giới nghệ thuật truyền thống, NFT được gắn tag” drawing” có xu hướng bán với giá thấp hơn
  • Bảng màu trung bình của NFTs có xu hướng thiên về màu tím , củng cố tính thẩm mỹ bắt nguồn từ niềm đam mê công nghệ

iRender hỗ trợ tác phẩm nghệ thuật NFTs

Các nghệ sĩ kỹ thuật số đã cảm thấy chán ngấy sau nhiều năm tạo ra nội dung với rất nhiều lượt tương tác trên các nền tảng Big Tech như Facebook và Instagram. Tuy nhiên họ hầu như họ không nhận được giá trị gì cả, đó là lý do đó khiến nhiều nghệ sĩ lao đầu vào ngành công nghiệp này. Tất cả các nghệ sĩ trên thế giới – tác giả, nhạc sĩ, nhà làm phim hình dung ra một tương lai mà NFT sẽ chuyển đổi cả quá trình sáng tạo của họ và cách mà thế giới đánh giá nghệ thuật.

Bất kể xu hướng nào, bạn hãy bắt đầu với phong cách nghệ sĩ độc đáo của chính bản thân. Bên cạnh đó, iRender có thể là một trợ lý hỗ trợ tăng tốc quá trình render của bạn và dành nhiều thời gian hơn để bạn sáng tạo và bán nhiều tác phẩm nghệ thuật 3D NFT, như @ NFTVERSE2 , @MGXS@RTFKT , những nghệ sĩ đang sử dụng 8x RTX 3090 trên iRender. 

Chúng tôi cung cấp đa dạng máy chủ từ GPU đơn  1x RTX 3090 đến  Đa GPU 2/4/6 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Tại iRender, bạn hoàn toàn kiểm soát thông số kỹ thuật, bạn hoàn toàn kiểm soát máy trạm mạnh mẽ của mình, kiểm soát dự án của mình và tận hưởng sức mạnh không giới hạn của siêu cấu hình GPU để ngày càng sáng tạo hơn. Hãy thử RTX 3090 tại đây !

Dưới đây là dự án THE X EVOLUTIONS. Với sự hợp tác của nghệ sĩ MGXS, “X Evolutions” là một dự án của hãng phim RTFKT, một studio giày thể thao thế hệ tiếp theo tạo ra tương lai của bộ sưu tập giày thể thao cho metaverse. Bạn có thể sử dụng linh hoạt bất kì item trong Evolutive trong nhiều mô phỏng. Kể từ tháng 11 năm 2020, dự án này đã được đặt giá thầu là 22 ETH, tương đương 64.366,28 đô la.

Thị trường rao bán tác phẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những website uy tín và phổ biến nhất. Thị trường càng lớn – thì lượt xem các tác phẩm nghệ thuật của bạn càng lớn.

  • OpenSea – Đó là sự lựa chọn của @RTFKT Thị trường lớn nhất thế giới cho thị trường NFTs đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum. OpenSea cung cấp NFTs trong nhiều danh mục khác nhau – từ nghệ thuật kỹ thuật số và nội dung trong trò chơi đến tên miền.
  • Rarible – Rarible là một thị trường NFTs ngang hàng khuyến khích người dùng tương tác với nhau và nhận xét về các NFTs khác. Mặt khác, trang web cho phép các nghệ sĩ đặt tỷ lệ hoa hồng tiền bản quyền liên tục cao tới 30%.
  • SuperRare – SuperRare tự hào chỉ cung cấp các tác phẩm nghệ thuật hiếm, phiên bản giới hạn, do chính những người sáng tạo trên thị trường lựa chọn. Thị trường được xây dựng như một mạng xã hội, cho phép người dùng tương tác với các tác phẩm nghệ thuật và các nghệ sĩ được trưng bày. Để có được trên nền tảng của họ, bạn cần phải nhờ một thành viên hiện có mời bạn.

Hãy xem một vài video kiểm tra hiệu suất bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao iRender là nơi yêu thích của nhiều nghệ sĩ 3D NFT:

Bạn có thể bắt đầu từ 3,8 USD  để sử dụng siêu cấu hình RTX 3090. Bạn có thể yên tâm rằng  chương trình định giá của chúng tôi là rẻ nhất  mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp  chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn phần thưởng tín dụng tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể  tiết kiệm đến 20%  với gói ưu đãi thuê cố định theo ngày/tuần của chúng tôi.

Bán NFTs của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của bạn tương tự như bán tác phẩm của bạn trong cuộc sống thực. Bạn cần trưng bày, tiếp thị nó trên các kênh như mạng xã hội và thu hút lưu lượng truy cập vào danh sách để mua hàng.

Lúc đầu, NFTs có thể hơi phức tạp và hơi khó hiểu. Nhưng nếu bạn dành thời gian để hiểu chúng, bạn có thể kiếm hàng nghìn đô la từ việc bán tác phẩm nghệ thuật 3D của mình. Bạn có thể thực hiện bước đầu tiên, đăng ký tài khoản trên iRender để tăng tốc quá trình kết xuất của bạn và dành nhiều thời gian hơn cho việc sáng tạo! Nhận 20 % BONUS ngay!

iRender – Happy Rendering

Nguồn: Fortune.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net