December 16, 2020 iRendercs

Tips nhỏ với ổ C mà người dùng iRender cần biết

Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hiệu suất máy tính cao (Gpuhub & CPUhub) cho Render và Traning AI/Deep Learning. Nhưng, không chỉ có vậy, chúng tôi cũng cung cấp thêm những tiện ích khác giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng server của chúng tôi. Có thể kể đến như, app GPUhub-sync được dùng để chuyển data qua lại giữa máy tính cá nhân của bạn với máy server của chúng tôi (dữ liệu chuyển lên app Gpuhub-Sync sẽ tự đồng bộ trong ổ Z của máy server, và ngược lại), đồng thời là nơi lưu trữ dữ liệu của bạn không thời hạn; cung cấp các bộ cài đặt phần mềm phổ biến tại ổ X. Tuy nhiên, để sử dụng app GPUhub-sync cũng như ổ Z, ổ X mà chúng tôi cung cấp đạt hiệu quả tốt nhất, vui lòng tham khảo một số Mẹo nhỏ dưới đây:

1. Upload file trước khi sử dụng máy server

Hãy tiến hành upload bộ cài đặt phần mềm của bạn hay các dữ liệu cần thiết lên Gpuhub-Sync trước khi boot máy server của chúng tôi. 

Lợi ích:

   • Dữ liệu sẵn sàng cho bạn sử dụng khi kết nối vào máy server.
   • Tiết kiệm chi phí về kinh tế cũng như thời gian cho công việc truyền dữ liệu. Điều này đặc biệt hữu ích khi khối lượng dữ liệu của bạn lớn, hoặc bạn làm việc theo nhóm. Mỗi cá nhân có thể chủ động upload dữ liệu của mình lên Gpuhub Sync bất cứ khi nào, tránh việc phải chờ đợi dữ liệu được tải và đồng bộ lên máy server.

2. Copy file cài đặt phần mềm và dữ liệu job từ ổ X:, ổ Z: ra ổ C: rồi mới tiến hành cài đặt

Chắc hẳn đã có một vài khách hàng gặp vấn đề khi cài trực tiếp file cài đặt qua ổ X, Z như dưới đây:

Nguyên nhân: 

   • Có 1 vài phần mềm không cho phép cài đặt qua ổ đĩa mạng (ổ X, Z) nên gặp tình trạng hệ thống báo lỗi. 
   • Ổ X và ổ Z của chúng tôi là ổ đĩa mạng. Do vậy, nếu bạn mở file và cài đặt trực tiếp trên 2 ổ này, sẽ gặp tình trạng mở hoặc cài đặt bị chậm và lag.

Giải pháp:

Copy file cài đặt và dữ liệu job từ ổ X và ổ Z ra ổ C rồi mới tiến hành cài đặt và sử dụng như bình thường.

3. Lưu kết quả tại ổ C: để tránh mất dữ liệu

Bạn có thể không muốn tốn thời gian phải copy file kết quả render từ ổ C: sang ổ Z:. Tuy nhiên, nếu bạn lưu kết quả render tại ổ Z có thể sẽ gặp vấn đề không hiện file kết quả. Vì như đã nói, ổ Z chúng tôi cung cấp là ổ đĩa mạng nên có thể sẽ bị mất kết nối trong quá trình bạn lưu kết quả. Để tránh điều đáng tiếc này có thể xảy ra, hãy lưu kết quả tại ổ C trước rồi mới copy lại vào ổ Z. File kết quả sẽ được tự động đồng bộ ngược lại app Gpuhub Sync, giúp bạn dễ dàng lấy kết quả về máy tính cá nhân của mình.

Lưu ý: Khi copy dữ liệu từ ổ C vào ổ Z, bạn nên đặt tên folder khác với tên folder gốc có trong ổ Z. Để tránh trường hợp dữ liệu copy trùng với dữ liệu gốc bị đè lên nhau và gây mất dữ liệu. 

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tel/Zalo: 0962868890 hoặc email [email protected].

Thank you & Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116