November 4, 2021 uyenntt

Học cách yêu Rendering thêm lần nữa (phần 2)

Hãy nhớ lại những trải nghiệm thú vị ban đầu mà bạn đã có khi là kiến trúc sư, thực tập sinh, sinh viên, hoặc thậm chí chỉ đơn thuần là người sành sỏi về thiết kế. Bạn đã có những cảm xúc nào? Bạn có từng tràn ngập sự ngạc nhiên và phấn khích khi nghĩ đến một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư?

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những “kí kíp” khác để khơi mào cũng như giữ ngọn lửa cho công việc render.

Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, ít căng thẳng và bền chặt

Để làm ra một tác phẩm kiến trúc thì luôn đòi hỏi sự hợp tác, đòi hỏi các nhóm chuyên gia phát triển các mẫu thiết kế, lựa chọn vật liệu, liên lạc với các nhà cung cấp, nộp tender, luôn giữ cho khách hàng hài lòng, hay tìm kiếm các dự án mới, v.v.

Ở quy mô nhỏ hơn, bạn chỉ cần quan tâm đến những ai tham gia phát triển và xây dựng dự án của bạn Thông thường, bạn sẽ phải làm việc với Đồng nghiệp của mình( Colleagues) Khách hàng (Client), Cộng đồng của dự án (Communities), Tòa thị chính (City hall), Các bên liên quan của Công ty (Corporate interests), Đội xây dựng (Construction teams)… Và tất cả chỉ toàn là chữ C!

Bằng cách thêm Lumion vào quy trình thiết kế và giao tiếp của mình, bạn có thể tạo ra flow cộng tác đầy cảm hứng và kích thích đồng đội hơn, sử dụng các render được thực hiện nhanh chóng để có phản hồi sâu sắc và những feedback mang tính xây dựng cần thiết để thúc đẩy dự án.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn muốn hoàn thành các nhiệm vụ render của dự án Lumion, bạn có thể giao tòa nhà và nội thất cho một người trong khi giao cảnh quan và xây dựng bối cảnh cho một người khác. Với tùy chọn Lumion’s Merge Project, bạn có thể tập hợp các dự án Lumion của mình lại với nhau trong chỉ một tệp chính duy nhất.

Lumion LiveSync là một công cụ cộng tác khác cung cấp phản hồi theo thời gian thực cho các tùy chọn thiết kế mà team của bạn có thể đang cần. Giả sử khách hàng của bạn muốn cửa sổ phòng ngủ của họ không hướng ra đường. Thì với LiveSync giữa SketchUp và Lumion, bạn có thể thử nghiệm các tùy chọn vị trí cửa sổ khác nhau và đảm bảo lựa chọn tốt nhất cho khách hàng

Cuối cùng, vì Lumion có thể render hình ảnh tĩnh đến vài phút và hình ảnh động trong vài giờ. Bạn có thể tận hưởng những lợi ích của render chất lượng bất cứ khi nào bạn muốn, ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình thiết kế. Hệ thống floating licensing của Lumion cho phép bạn có thể tải phần mềm xuống bao nhiêu máy tính tùy thích. Bạn tự do di chuyển liên tục từ máy tính làm việc đến bất cứ nơi nào miễn là bạn có thể mang theo máy tính xách tay của mình – nằm dài trên ghế dài, hay di chuyển ở độ cao 30.000 feet ,hoặc bạn đang hóng gió đung đưa trên chiếc võng trên một hòn đảo Caribe.

Chính sự pha trộn độc đáo giữa tiện ích, sự tự do và tính linh hoạt này cho phép Lumion mang lại sự nhẹ nhàng cho công việc render, như thể bạn vừa hít thở thật sâu và trút bỏ mọi lo lắng chỉ với một lần thở ra.

Kết nối với khách hàng của bạn thông qua những hình ảnh đẹp

Giống như nhiều điều khác trong cuộc sống, giao tiếp luôn là chìa khóa cho một mối quan hệ hiệu quả và tích cực.

Nếu hiểu sai ý tưởng của nhau dù chỉ một chút thôi cũng khiến bạn và khách hàng gặp rắc rối. Chẳng hạn, “Bạn muốn có một bức tường da duy nhất? Tôi tưởng bạn đã nói một bức tường Libeskind!”. Vấn đề có thể nằm trong không gian sống. Đó có thể là căn phòng ngủ quá khổ dành cho cặp vợ chồng mới cưới chưa sở hữu bất kỳ đồ nội thất nào. Hoặc là việc đặt cửa sổ phía trên bồn rửa trong nhà bếp để vào lúc bảy giờ sáng sau khi cả nhà ăn sáng, ánh nắng chói chang sẽ làm chói mắt người đứng rửa bát.

Bởi vì Lumion cung cấp khả năng render cho bất kỳ ý tưởng thiết kế hoặc câu hỏi nào trong một tình huống mô phỏng, giống như thật mà không gây ra bất kỳ sự can thiệp nào cho các tác vụ khác của bạn, những rủi ro thông tin sai này giờ đây chỉ là quá khứ. Các render cho tòa nhà với kết cấu, màu sắc, bối cảnh xung quanh, khu ngoại thất v.v, sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng chung, thuận lợi cho khách hàng của bạn hay bất kỳ bên nào quan tâm.

Giả sử khách hàng của bạn đang lo lắng. Bởi đây đang là một dự án đô la lớn với rất nhiều thứ đang được thực hiện. Khách hàng yêu cầu sự hoàn hảo tuyệt đối từ mọi góc độ – thiết kế, ngân sách, tiến độ, cách hệ thống HVAC hoàn toàn bị che khuất ở bất kỳ đâu trong tòa nhà.

Nhưng với Lumion, bạn có thể cung cấp cho khách hàng này một mức độ thoải mái và đảm bảo bằng cách kết nối họ với quy trình thông qua phương tiện hình ảnh và video dễ hiểu. Trong thời gian ngắn hơn thời gian để pha một tách cà phê, bạn có thể thể hiện nhiều góc nhìn về hình thức bên ngoài, chứng minh cách ánh sáng mặt trời chiếu vào ban công trên tầng ba và tăng cảm xúc cho tòa nhà bằng cách khiến nó sống động và thêm người vào.

Với Lumion Viewer (bản tải xuống miễn phí)  cho phép khách hàng xem tệp Lumion của bạn, bạn có thể “mang theo” khách hàng của mình trong quá trình visualization, luôn cập nhật cho họ bằng cách cho phép họ xem dự án bất cứ khi nào họ muốn.

Bằng cách sử dụng cùng một ngôn ngữ với khách hàng, đôi khi sẽ có điều gì đó đặc biệt sẽ xảy ra. Bạn có thể chỉ biết đơn thuần về khách hàng của mình như gia đình và con cái của họ, nhưng bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy sự phấn khích và niềm vui trên khuôn mặt của họ khi bạn tiết lộ ngôi nhà hoàn thiện cho họ xem.

Cùng iRender yêu Rendering

iRender tự hào là một trong số trang trại kết xuất hỗ trợ kết xuất Lumion với cấu hình card RTX3090 mạnh mẽ.

Với RTX3090 đơn, cực kỳ phù hợp với Lumion, chúng tôi luôn có đủ máy và cấu hình để phục vụ dự án của bạn.

Chỉ cần 6 bước đơn giản, sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa mạnh mẽ của chúng tôi, cài đặt Lumion và thêm license của bạn rồi kết xuất/ sửa đổi dự án của bạn như ý muốn.

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Từ NVLink cho những cảnh lớn, đến công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi Gpuhub sync. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 15-30%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với tôi qua email: uyenntt@irender.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net